overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2010

    Default ลง win ใน ssd sata แล้วเพิ่ม M2 ทีหลังจำเป็นต้องย้าย win มาลงมั้ย

    เดิมลง win ใน ssd sata
    แล้วเพิ่ม M2 มาใหม่ เอาไว้ลงเกม
    จำเป็นต้องย้ายตัว win ไปลงใน M2 มั้ยครับ
    ถ้าไม่ย้ายจะส่งผลกับเกมมากน้อยแค่ไหน
    ssd sata : Read/Write ประมาณ 400/200
    ตัวใหม่ WD black วิ่ง 3200/2000
    ผมไม่แน่ใจว่าระหว่างเล่นเกมมันมีอ่านข้อมูล OS ไปด้วยมั้ย

    ขี้เกียจลง windows ใหม่ แต่ถ้าเร็วขึ้นมากจะได้ย้ายไปลงใน M2

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กองพลทหารราบที่ 15 จ.ปัตตานี 9-20 กย. 2562

    Default

    ไม่จำเป็นนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2010

    Default

    test ประมาณนี้ปกติมั้ยครับ ได้ Read ต่ำไปจากหน้ากล่อง หน้ากล่อง read 3200
    ผมเพิ่งเคยใช้ M2


  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กองพลทหารราบที่ 15 จ.ปัตตานี 9-20 กย. 2562

    Default

    AS SSD เทสอาจจะเพี้ยนๆ นิดนุง
    ลอง CrystalDiskMark ดูน่าจะใกล้เคียงกับสเปก m.2 อยู่นะ
    V
    https://crystalmark.info/en/download/

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2010

    Default

    ขอบคุณครับ
    ได้แล้วครับ

    Last edited by overtimeza; 17 Aug 2018 at 04:33:29.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กองพลทหารราบที่ 15 จ.ปัตตานี 9-20 กย. 2562

  7. #7
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ถามว่าจำเป็น ไหม ก็คงไม่
    แต่ย้ายจะดีกว่าเยอะ SSD M.2 PCIe มี bandwidth ที่สูงกว่า และ Acc. Time ที่ต่ำกว่า รองรับ command-deep queue มากกว่าแบบ sata เยอะ
    SSD M.2 PCIe จึงเหมาะกับการติดตั้ง OS มากกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •