overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: First LooK GA-MA790FXT-UD5P+ AMD Phenom II 910

  1. #1
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default First LooK GA-MA790FXT-UD5P+ AMD Phenom II 910

    เวป ลุงทอม รีวิว AMD Phenom II 910(2.6GHz;6MB L3 Cache )กับ M/B GA-MA790FXT-UD5P(AMD 790FX + SB750 ) O/C นิดๆที่บัส 240 ไฟเดิมๆ HT2400/NB Fre.2400

    Spac :
    AMD Phenom II 910
    GA-MA790FXT-UD5P(BIOS:F3、PCB:1.0)
    Gigabyte GV-RX26T256H(Radeon HD2600 XT)
    COSAIR DDR3-1333 1GBx2(9-9-9-24)
    Seagate Baracuda 7200.7(250 GB)
    Coolermaster RS850-EMBA






    Link!!--> tomshardware.tw techpowerup.com
    Last edited by niCe_guY; 25 Jan 2009 at 17:01:40.

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ตกใจว่าทำไมแรมมันปี๊ดจัง ไง DDR3 ซะงั้น อิอิ ถ้าเป็น DDR2 หารีบควานหาเลย โย้วววว

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    มาแล้ว DDR3

  4. #4
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    แหล่มๆ เเต่รอ am3

  5. #5
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    มาแล้ว DDR3
    โทษนะท่าน ผมว่าลายเซนต์ท่านมโหฬารไปหน่อยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    อยากชมหน้า Bios จัง ถ้ากรุณานะครับ งิงิ

  7. #7
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ปรมจี๊ดจัง

  8. #8
    OverclockZone Member Hunterwing's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ทำไมลากด้วยลมไปได้น้อยจัง

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไฟเดิมๆได้ 3.1 เหอะๆ

    แรงซิพ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Hunterwing View Post
    ทำไมลากด้วยลมไปได้น้อยจัง
    ถ้าท่านสนใจแต่MHzก็ไม่น้อยไม่มากหลอกสำหรับ AMD แต่ถ้ามองVCORE HTหรือNB FRE.ละก็ ไม่น้อยแน่นอน

    ปล. การชมบทความ รีวิวต่างๆและการO/C Phenom กรุณาทิ้งภาพเดิมๆ ของ Ahtlon X2 ไปซะ เพราะมันคนละเรื่องกัน ไม่ใช่เอาแต่ตะบี้ตะบัน อัดไฟ ลดHT ทดแรงลงต่ำๆ เหมือน Ahtlon X2 คงจะแรงอะนะ
    Last edited by niCe_guY; 25 Jan 2009 at 15:56:12.

  11. #11
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    รอสอยตัว be ตัวที่ถูกที่สุด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ขอ Link ที่มาด้วยครับ ข้อมูลมันแปลกๆ

    ปล. ขอโทษทีมองไม่เห็น เห็นแต่รูป

    Link ---> http://translate.google.com/translat...sl=zh-CN&tl=en

    สำหรัับคนจะอ่านภาษา ปักกิด
    Last edited by Antimage; 25 Jan 2009 at 17:04:03.

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    ถ้าท่านสนใจแต่MHzก็ไม่น้อยไม่มากหลอกสำหรับ AMD แต่ถ้ามองVCORE HTหรือNB FRE.ละก็ ไม่น้อยแน่นอน

    ปล. การชมบทความ รีวิวต่างๆและการO/C Phenom กรุณาทิ้งภาพเดิมๆ ของ Ahtlon X2 ไปซะ เพราะมันคนละเรื่องกัน ไม่ใช่เอาแต่ตะบี้ตะบัน อัดไฟ ลดHT ทดแรงลงต่ำๆ เหมือน Ahtlon X2 คงจะแรงอะนะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    แรงมากมาย

    ในที่สุดก็ถึงยุค DDR3 ซะทีสินะ

  15. #15
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    แล้วถ้าเอามายัดลง กะ บอร์ดเก่า ddr2 หล่ะ มันจะแหล่มมั้ยเนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member Hunterwing's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    ถ้าท่านสนใจแต่MHzก็ไม่น้อยไม่มากหลอกสำหรับ AMD แต่ถ้ามองVCORE HTหรือNB FRE.ละก็ ไม่น้อยแน่นอน

    ปล. การชมบทความ รีวิวต่างๆและการO/C Phenom กรุณาทิ้งภาพเดิมๆ ของ Ahtlon X2 ไปซะ เพราะมันคนละเรื่องกัน ไม่ใช่เอาแต่ตะบี้ตะบัน อัดไฟ ลดHT ทดแรงลงต่ำๆ เหมือน Ahtlon X2 คงจะแรงอะนะ
    ขอบคุณครับที่ช่วยอธิบาย แม้ว่าผมจะเข้าใจได้ไม่หมด(NB FRE ไม่รู้มันคืออะไร)
    ออกตัวก่อนเลยว่าที่ถาม ทำไมลากด้วยลมไปได้น้อยจัง ไม่ได้เกรียนนะ(ห่วงว่าจะเข้าใจผิดว่ามาจากอีกห้อง) ที่สังสัยคือเห็นเค้าลากด้วยน้ำเเข็งแห้ง ไป 6 กิ๊กกว่าๆ แต่พอลากด้วยลมแล้วไหง มันเหลือนิดเดียวเอง แต่หลังจากที่ท่านอธิบายผมเข้าใจล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Hunterwing View Post
    ขอบคุณครับที่ช่วยอธิบาย แม้ว่าผมจะเข้าใจได้ไม่หมด(NB FRE ไม่รู้มันคืออะไร)
    ออกตัวก่อนเลยว่าที่ถาม ทำไมลากด้วยลมไปได้น้อยจัง ไม่ได้เกรียนนะ(ห่วงว่าจะเข้าใจผิดว่ามาจากอีกห้อง) ที่สังสัยคือเห็นเค้าลากด้วยน้ำเเข็งแห้ง ไป 6 กิ๊กกว่าๆ แต่พอลากด้วยลมแล้วไหง มันเหลือนิดเดียวเอง แต่หลังจากที่ท่านอธิบายผมเข้าใจล่ะ
    1. เป็น CPU รุ่นMid-endถึงlow ของ P II
    2. ยังไม่ใช่เป็นการส่ง ES ให้แต่ละเวปเทส คนเทสรีบเทสรีบคืน
    3. เอามาเทสพอเป็นตัวอย่างว่า ใช้กะDDR3ละเป็นไงบ้าง
    4. P II ตัวนี้AMD ส่งให้Gigabyte เทส(เทสบอร์ด) คนเทสต้องรีบเทสรีบคืนGigabyte
    5. เด๋วGURU ต่อซ่า จะมาเพิ่มเติม

    คร่าวๆก็เป็นด้วยประการฉะนี้ ต่อไปถ้าAMD ส่งเทสจริงๆจังคงได้เห็นมากกว่านี้
    และถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่า เทสหยาบๆไม่ได้รีวิวละเอียดมากเหมือนเวลาส่งเทสจริงจัง
    Last edited by niCe_guY; 25 Jan 2009 at 20:23:48.

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แอบดู.......ไปละ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member Hunterwing's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    สงสัยอีกแล้ว- -*
    เท่าที่สังเกตุดูเหมือนว่า ประสิทธิภาพต่อ MHz ของ Phenom II สูงกว่าPhenom พอสมควรเลย หรือว่าผมคิดผิด
    ขอโทษนะครับที่ถามมาก (รู้น้อย แต่สงสัยมาก) คือ Phenom II 805 นี่คือ CPU ตัวต่อไปของผมเลยถ้าไม่แพง
    จนน่าเกลียด(ตอนนี้ใช้ 3000+ อยู่ น่าจะแรงขึ้น 5 เท่า หุหุ)

  20. #20
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Hunterwing View Post
    สงสัยอีกแล้ว- -*
    เท่าที่สังเกตุดูเหมือนว่า ประสิทธิภาพต่อ MHz ของ Phenom II สูงกว่าPhenom พอสมควรเลย หรือว่าผมคิดผิด
    ขอโทษนะครับที่ถามมาก (รู้น้อย แต่สงสัยมาก) คือ Phenom II 805 นี่คือ CPU ตัวต่อไปของผมเลยถ้าไม่แพง
    จนน่าเกลียด(ตอนนี้ใช้ 3000+ อยู่ น่าจะแรงขึ้น 5 เท่า หุหุ)

    โดยรวม P I กับ P II ที่ความเร็วเท่ากัน บัส ,ht แรม และ nb.เท่ากัน P II จะมีประสิทธิภาพดีกว่าครับ แต่ราคายังคงเป็นปัญหาในการตัดสินใจซื้อ อย่าคิดมากครับบางคน จนบัดนี้ยังไม่มี Phenom ใช้เลยครับ ยังใช้ X2 อยู่เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •