overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default จะอัพเกรด PC ขอตำแนะนำหน่อยครับ

    รบกวนขอคำแนะนำอัพเกรดคอมหน่อยครับ

    Spec ปัจจุบัน
    CPU - I5 4460
    MB - Asus H97-Pro Gamer
    RAM - 16GB
    PSU - Super flower 600w silver
    HDD - SSD M.2 + SATA
    CASE - Zalman Z3 plus
    VGA - GTX 1080

    - อยากอัพเกรด cpu เป็น cpu intel gen4+ ที่ดีกว่าเดิม
    - แอบอยากเปลี่ยน case พอจะมีเคสไหน ที่เปลี่ยนแล้วไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์เดิมบ้างครับ (ข้อนี้ optional ครับ)

    งบประมาณ 5,000-10,000 สำหรับ cpu ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    I7-4790 ห้องมือสอง ราคาประมาณ 6k (หายากนิดนึง)

    advice มีขายแบบ box next 86xx

    ตัดสินใจดูล่ะกัน

  3. #3
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    I7-4790 ห้องมือสอง ราคาประมาณ 6k (หายากนิดนึง)

    advice มีขายแบบ box next 86xx

    ตัดสินใจดูล่ะกัน
    ถ้าเล่น gen8 เลย ต้องอัพบอร์ดเป็น 1151 ใช่มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by bthppong View Post
    ถ้าเล่น gen8 เลย ต้องอัพบอร์ดเป็น 1151 ใช่มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ
    1151 v2
    ชิพเซต H310 B360 H370 Z370
    ถ้าไม่เอา i7 gen 4
    ก็ต้องมองพวก i5 gen 8 ขึ้นไป
    เปลี่ยนบอร์ด เปลี่ยนแรมใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    1151 v2
    ชิพเซต H310 B360 H370 Z370
    ถ้าไม่เอา i7 gen 4
    ก็ต้องมองพวก i5 gen 8 ขึ้นไป
    เปลี่ยนบอร์ด เปลี่ยนแรมใหม่
    น่าจะเกินงบไปเยอะเลย สงสัยต้องดู i7 gen 4 แล้วล่ะครับ T___T"
    ขอบคุณครับ

  6. #6

    Default

    แพงตรงแรมน่ะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กองพลทหารราบที่ 15 จ.ปัตตานี 9-20 กย. 2562

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    up cpu เป็น i7-4790 เรียบร้อยแล้วครับ

  9. #9

    Default

    เช็คว่าวิ่งครบทุกเธรดไหมด้วยนะครับ

    เคยเจออัพจาก i3 gen 4 มา i7 gen 4
    ใน windows 8.1 วิ่งแค่ 2 คอร์ / 4 เธรดเหมือนเดิม
    ไม่มีติ้กอะไร ขี้เกียจแก้ จับลง os ใหม่เลย
    ดีนะที่เอะใจเทสคะแนนก่อน งงว่าได้น้อยผิดปกติ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กองพลทหารราบที่ 15 จ.ปัตตานี 9-20 กย. 2562

    Default


  11. #11
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    เช็คว่าวิ่งครบทุกเธรดไหมด้วยนะครับ

    เคยเจออัพจาก i3 gen 4 มา i7 gen 4
    ใน windows 8.1 วิ่งแค่ 2 คอร์ / 4 เธรดเหมือนเดิม
    ไม่มีติ้กอะไร ขี้เกียจแก้ จับลง os ใหม่เลย
    ดีนะที่เอะใจเทสคะแนนก่อน งงว่าได้น้อยผิดปกติ
    วิ่งครบครับ พอดี bios แจ้งว่าเห็น cpu ใหม่แต่แรกเลย LOL

  12. #12
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    เช็คว่าวิ่งครบทุกเธรดไหมด้วยนะครับ

    เคยเจออัพจาก i3 gen 4 มา i7 gen 4
    ใน windows 8.1 วิ่งแค่ 2 คอร์ / 4 เธรดเหมือนเดิม
    ไม่มีติ้กอะไร ขี้เกียจแก้ จับลง os ใหม่เลย
    ดีนะที่เอะใจเทสคะแนนก่อน งงว่าได้น้อยผิดปกติ
    ที่เคยเจอมาเองนะครับ i3 -> i5 แล้วเพี้ยนๆ ทำแบบนี้แล้วหาย (win7)

    - เปิด device manager
    - เปิดเมนู view -> show hidden device (มันจะมีชื่ออุปกรณ์บางรายการเพิ่มขึ้นมา เช่น flash drive ที่เคยเสียบ)
    - ลบรายการใน Processor ให้หมด
    - reboot ใหม่, รอมัน detect new device ใหม่

    แต่จริงๆ ลงใหม่เลยก็ง่ายดี (ไม่ต้องลุ้น)

  13. #13
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    แบบนี้คือวิ่งเต็ม ผมเข้าใจถูกใช่มั้ยครับ


  14. #14
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    4 cores / 8 threads
    ปกติแล้วครับ

    ถ้า windows 10 ผมยังไม่เคยเจออาการเปลียน hardware บางชิ้นแล้วเห็นไม่ครบนะ
    * เฉพาะที่เป็นปัญหากับ windows 10 เท่านั้น (เคยเจอแต่พวก bios เพี้ยน - clear default ก็หาย)

  15. #15

    Default

    เผื่อไว้ เพราะหลายคนดันใช้วินโดว์โกสต์ ไอ้คนปล่อยโกสต์ดันติ้กไว้ใน msconfig ซะงั้น

  16. #16
    OverclockZone Member bthppong's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    อ่อ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  17. #17

    Default

    ผมเคยเจอ Clock Bug นะ เป็นอยู่เลยขี้เกียจหาทางแก้แล้ว

    นี่ Clean Install ไปหลายรอบจนขี้เกียจทำละ

    3770K ผมวิ่ง 5 Ghz เลย เทพสุดๆ



    5ghz.jpg

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กองพลทหารราบที่ 15 จ.ปัตตานี 9-20 กย. 2562

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •