overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default ซื้อคอมประกอบมาใหม่ Reboot วนลูป ไม่ยอม Boot เข้า BIOS

    สวัสดีครับ
    พอดีผมสั่งคอมมาเพื่อจะอัพเกรด นำมาประกอบกัน แต่พอเปิดเครื่องแล้ว ไม่มีภาพอะไรขึ้นมาประมาณ 20 วิ แล้วมันจะรีสตาร์ทตัวเองวนลูปครับ ภาพไม่มา ไม่มาแม้กระทั่งหน้า BIOS
    ผมจะทำไงดี

    Spec ที่สั่งมาใหม่

    Ryzen 5 2600
    Asrock B450 Gaming K4
    Corsair Vengence LPX DDR4 3000 16GB (8x2)
    WD Black SSD 250GB M.2 NVMe

    ของเก่าที่มี

    PSU Thermaltake Smart M 650W อายุประมาณ 6 เดือน
    Palit GTX 1060 6GB

    ผมลองถอดทุกอย่างให้เหลือแค่ CPU กับ RAM
    หรือลองใส่ RAM ตัวเดียวทีละช่อง แล้วก็ลองใช้ออนบอร์ด
    ก็อาการเดิมครับ

    เครียดมาก ผมควรทำไงดี มีวิธีเช็คไหมครับ

  2. #2

    Default

    Ryzen 5 2600 ไม่มี gpu
    ออนบอร์ดจึงใช้ไม่ได้

    ClearBios
    เทสเปลือย
    เช็คสายไฟ
    Last edited by taibkk; 18 Aug 2018 at 23:54:12.

  3. #3
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    อันนี้แค่เปลี่ยนอัพเกรดคอมแล้ว บูทเข้าวินโดวเดิมที่เคยลงไว้ใช่ไหม ?

    ถ้าใช่ คุณไปลงวินโดวใหม่นะ ตอนผมย้ายมา Ryzen จาก Intel ก็เป็นแบบนี้ มันบูทไม่ขึ้นต้องลงวินโดวใหม่ครับ

    แล้ว RAM ก็เสียบช่อง A2 B2 นะ เสียบคู่นอกไม่ใช่คู่ใน

    อีกอย่าง Ryzen ไม่มี GPU ในตัวนะ ต้องใช้ VGA แยก GTX Palit 1060 ที่มี

    ไปลองตามนี้ก่อน

    https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10

  4. #4

    Default

    เดาว่า ไม่ ซัพพลาย ก็ แรม

    ชุดที่ซื้อมาอัพเกรด ของใหม่มือหนึ่ง(ชิ้นไหนบ้างของใหม่) หรือ ถ้าซื้อมือสองมา(ชิ้นไหนบ้างที่มือสอง)

    บอกว่าเพื่ออัพเกรด ไม่รู้ว่า CPU, M/B, Ram ชุดเก่าของคุณยังอยู่ไหม ถ้ายังอยู่ ลองเอาสามชิ้นดังกล่าวมาต่อกับ PSU TT ตัวนี้ดูอีกครั้งถ้าเปิดติดเข้าไบออสดูไฟว่า 3.3V, 5V, 12V วิ่งเท่าไหร่บ้าง ถ้าไฟนิ่งดี ถ้ามีซัพพลายสำรองก็เอามาลองต่อดูด้วย

    ส่วนแรม ใส่ทีละตัว ครบสี่ช่องหรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ลืมไปว่ามันไม่มี Onboard 555 ติดมาจาก Intel
    ตอนนี้ติดแล้วครับ ผมโง่เอง เสียบแรมไม่สนิท เคยเสียบแต่แบบมีตัวล๊อค 2 ฝั่ง พอมาใช้บอร์ดนี้แล้วมันมีฝั่งเดียว ฝั่งที่ไม่มีตัวล๊อคดันลงไม่สุด ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาด้วยครับบ

  6. #6
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    Quote Originally Posted by apbook01 View Post
    ขอบคุณมากครับ ลืมไปว่ามันไม่มี Onboard 555 ติดมาจาก Intel
    ตอนนี้ติดแล้วครับ ผมโง่เอง เสียบแรมไม่สนิท เคยเสียบแต่แบบมีตัวล๊อค 2 ฝั่ง พอมาใช้บอร์ดนี้แล้วมันมีฝั่งเดียว ฝั่งที่ไม่มีตัวล๊อคดันลงไม่สุด ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาด้วยครับบ
    รบกวนเทสให้ผมหน่อยว่า RAM ตัวนี้ สามารถเปิดค่าตาม XMP ได้ Bus 3000 บูทได้เลยไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    รบกวนเทสให้ผมหน่อยว่า RAM ตัวนี้ สามารถเปิดค่าตาม XMP ได้ Bus 3000 บูทได้เลยไหม
    ครับผม ได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    Quote Originally Posted by apbook01 View Post
    ครับผม ได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    sss.png
    แบบนี้ 3000 หรือเปล่าครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    3000 ครับ ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •