overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จะอัพ cpu ครับ ช่วยเลือกที

  1. #1
    OverclockZone Member squallice's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default จะอัพ cpu ครับ ช่วยเลือกที

    คือตอนนี้ผมใช้ x2 4800 + mb ecs GF7050m-m ครับ

    แล้วทีนี้บอร์ดมันอ่อนด๋อยเลยทำอะไรไม่ได้เลยเกี่ยวกับการ OC

    เลยคิดจะประกอบเพิ่มอีกชุด แต่ยังลังเลว่าจะเอาตัวไหนครับ ที่เล็ง ๆ ไว้ก็มี x2 6000 กับ 7750 ครับ

    เพื่อน ๆ พี่ ๆ ช่วยแนะนำด้วยครับ ( เน้นเล่นเกม + กะจะเอามาหัด OC ด้วยครับ )

    งบราว ๆ 8000 บาทครับ ( เอาแค่ cpu+mb+ram และแนะนำรุ่นด้วยครับผม )

    ปล. ตอนนี้ใช้ ram kington ddr2 800 5-5-5-18 ครับ ไม่แน่ใจว่าต้องเปลี่ยนมั้ยครับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    7750BE + ซิงค์ Sunbeam Core Contact Freezer

    33XX+1600 รวม 4900 เหลือ 3000

    บอร์ด ECS 780G Black หรือว่า Gigabyte 780G ไม่เกินสามพัน

    ถ้ามีงบไปหาพวกแรม Crucial 2 GB ซิงค์เหลือง 8 ชิพมาเล่นก็ได้คู้ละพันกว่าบาทเอง กินไฟน้อยดีด้วย

    3.2 -3.3 Ghz เสถียรแบบ 24/7 ไม่หนีไปไหนแน่

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member squallice's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    7750BE + ซิงค์ Sunbeam Core Contact Freezer + Gigabyte 780G

    แต่ใช้ ram เดิม ๆ ไปก่อนก็โอสินะครับ

    ว่าแต่ไม่แน่ใจว่าจะหาซิงค์ได้มั้ย พอดีอยู่ ตจว. แหะ ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member squallice's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    อืมม แต่ถ้าใช้ซิงค์เดิม แล้วเอาเงินส่วนนั้นมายัด ram แทนนี่ จะลากไปได้ประมาณไหนครับ ( ที่จะไม่ไหม้ )

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by squallice View Post
    7750BE + ซิงค์ Sunbeam Core Contact Freezer + Gigabyte 780G

    แต่ใช้ ram เดิม ๆ ไปก่อนก็โอสินะครับ

    ว่าแต่ไม่แน่ใจว่าจะหาซิงค์ได้มั้ย พอดีอยู่ ตจว. แหะ ๆ
    สั่งจากร้าน TK หรือ เจได ดูครับ

    ซิงค์เดิมมันดูง๊อกๆแง็กๆ ไปหน่อย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by squallice View Post
    อืมม แต่ถ้าใช้ซิงค์เดิม แล้วเอาเงินส่วนนั้นมายัด ram แทนนี่ จะลากไปได้ประมาณไหนครับ ( ที่จะไม่ไหม้ )
    สามกิ๊กมั้ง เอาแบบที่ใช้งานได้จริงนะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member squallice's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    หืม ครับ งั้นคงลองแบบซิงค์เดิม ๆ ก่อน ถ้าไม่ไหวจริง ๆ คงต้องสั่งเอา Sunbeam ทีหลังครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •