overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: จะเลือกซื้อRAM ต้องดูที่อะไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member deeperman's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default จะเลือกซื้อRAM ต้องดูที่อะไรบ้างครับ

    จะเพิ่มจาก2GBเป็น4GB จะดูยังไงว่ามันเข้ากับmainboardครับ เห็นDDR2 เช็คจาก HWH ราคา มีไม่ถึงพัน กับ หลายพันอยู่ มันต่างกันยังไงหรอครับ
    Last edited by deeperman; 26 Jan 2009 at 00:09:17.

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ดูที่งบ...^^"

  3. #3
    OverclockZone Member tanasomsuk's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    หลังๆเมนบอร์ดมันก็รับกับแรมแทบทุกผู้ผลิต
    แต่จะให้ดีก็เลือกผู้ผลิตที่เป็นที่นิยมของตลาดเช่น คิงตัน คอแซร์ อะไรประมาณนี้
    อ่อถ้าเป็นวินโดวส์32บิต มันจะมองไม่เห็นแรม4GBนะ เห็นแค่3GBกว่าๆ

  4. #4
    OverclockZone Member deeperman's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanasomsuk View Post
    หลังๆเมนบอร์ดมันก็รับกับแรมแทบทุกผู้ผลิต
    แต่จะให้ดีก็เลือกผู้ผลิตที่เป็นที่นิยมของตลาดเช่น คิงตัน คอแซร์ อะไรประมาณนี้
    อ่อถ้าเป็นวินโดวส์32บิต มันจะมองไม่เห็นแรม4GBนะ เห็นแค่3GBกว่าๆ
    เเล้วประสิทธิภาพเท่า4GBหรือป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    อาวมันเหนน้อยกว่ามันก้อใช้ได้น้อยกว่าไงคับ เอิ๊กๆจิงๆนะไม่ได้กวนทีน

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เสป็คเท่ากัน ความจุเท่ากัน Bus เท่าักัน ประกันเหมือนกัน ราคาต่างกัน


    <<เอาตัวที่ถูกกว่าเป็นหลัก>>

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ดูชิป อะครับ (ว่าคนขายลืมรูดซิป หรือไม่ โดยเฉพาะสาวๆ อะจ๊ากกกกกกกก)
    Last edited by maxx2007; 26 Jan 2009 at 08:53:43.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    CL

  9. #9
    OverclockZone Member deeperman's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    เเล้วของผมเปนวินโดว์32bit ควรทำไงดี

  10. #10
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by deeperman View Post
    เเล้วของผมเปนวินโดว์32bit ควรทำไงดี
    จัดไปแค่2gbพอครับ ถ้า64bitอัดได้ยาว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    32บิต ถ้าวิสต้าก้เห็นเต็ม4GB อ่ะครับ ใช้อยู่
    แรม value (2GB ราคาไม่ถึงพัน) ให้ดูราคา +ประกันเป็นหลัก อันไหนถูกเอาอันนั้น
    ถ้าแรมแพงๆ ให้ดูเวบว่ามันใช้ชิพอะไรCl เท่าไหร่ +ลากได้ไกลไม๊

  12. #12
    OverclockZone Member deeperman's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by phimarn View Post
    จัดไปแค่2gbพอครับ ถ้า64bitอัดได้ยาว
    ตอนนี้ 2GB อยุ่เเล้วน่ะครับ พี่หมายความว่าจะให้ใช้ 2 GB เหมือนเดิม หรือ เพิ่มอีก 2 GB

  13. #13
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    แล้วค่า CL นี่เอามากหรือน้อยถึงจะโดนอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •