overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: แอบนินทาเพื่อนเรื่อง AMD

  1. #1
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default แอบนินทาเพื่อนเรื่อง AMD

    ปัจจุบันผมใช้เครื่องหลักเป็นอินเทล แต่เพื่อนคนนี้สุดยอดสาวก AMD
    มันได้ตังมาถอยเครื่องใหม่
    ถามมัน"เฮ้ยเอาอะไรดีฟร่ะ อินเทลป่ะ" ผลปรากฎว่ามันตอบอะไรรู้มั้ยครับ
    "กูจะเอา X2 4800+ มีปัญหามั้ย"
    แล้วมันก็ให้จัด AMD ให้ทั้งชุดเอาปรนเปรอมันเพื่อเล่น PES 2009 กะ X1600 Pro เก่าๆ
    ผลที่ได้ก็สมใจมันลื่นปรี๊ด ปรับ High LCD 19นิ้ว จับ clock เล็กน้อย 2.8GHz
    ผมถามมันจริงๆจังๆ เฮ้ย ทำไม***เอา AMD วะ
    มันตอบกลับหน้าหงาย "กูจะซื้อ อินเทลทำพระแสงอะไรวะกูแค่เล่นเกมวินนิ่ง ปังย่า แรค โหลดแมพเร็วๆ ตังเหลือเที่ยวสาวโว้ย AMD ก็เล่นเกมไวดีอยู่แล้วไม่สนอินเทล" ปัจจุบันมันมีแฟนแล้วครับส่วนตูอด T-T
    มันใช้ AMD มาตั้งแต่ Athlon 64 มา X2 มันก็ยังไม่เปลี่ยนใจครับ แถมรออัพเครื่องใหม่ ถามว่า I7 มั้ย มันบอกสำหรับมัน AMD only Intel มันไม่สนแพงเปลี่ยนบอร์ดบ่อย
    เพื่อนผมมันไม่เคยสนใจคะแนนเลยนะเล่นเกมลื่นสบายตังเหลือเท่านั้นที่มันต้องการและมันไม่เล่น Crysis Intel เลยไม่มีความจำเป็นสำหรับมัน
    ไม่ได้เกี่ยวกับความรู้สึกแต่มันบอกว่าใช้แล้วผมก็เออ ออ ตามมันไป

    ส่วนที่บ้านตอนนี้ AMD 1 ตัว Intel 3ครับ เอาไว้โชว์เวลาแขกมาเยี่ยมบ้าน

    ฝากบอก AMD แน่จริงเอา X2 5000+ มาขายสัก 1400 ดิจะประกอบไว้พิมพ์งานสักเครื่อง
    หลังๆก็พอรู้ลากเอาคะแนนการลากใช้งานจริงคนละเรื่อง ใช้เดิมๆ AMD ลากเอามัน Intel แล้วแต่ชอบ

  2. #2
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ถูกผมเล่นแต่AMD ตอนนี้มาลองintel ที่ลองเพราะอยากเอามาลากเล่น ตามที่ท่านพูดก้ถูกครับ
    ลากเอาคะแนนการลากใช้งานจริงคนละเรื่อง ใช้เดิมๆ AMD ลากเอามัน Intel แล้วแต่ชอบ

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ส่วนที่บ้านตอนนี้ AMD 1 ตัว Intel 3ครับ เอาไว้โชว์เวลาแขกมาเยี่ยมบ้าน

    อยากมีไว้รับรองแขกกับเค้ามั่งจัง

  4. #4
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เมพขิงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nookie444's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางแค,พุทธมนฑล,ศาลายา 084-5319531

    Default

    ผมก็เล่นทั้ง2ค่ายแต่ใจมันรักAMDมากกว่าเลยใช้เจ้าphenom9550มากกว่าปล่อยเจ้าE8400หงอยอยู่เลย
    ดูๆแล้วก็ไม่เห็นต่างเลยรู้งี้ใช้XP2200+เหมือนเดิมดีกว่าก็แค่เล่นวินนิ่ง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    อยากมีไว้รับรองแขกกับเค้ามั่งจัง
    มันก็ไม่เชิงครับแม่ผมรู้จักแต่อินเทลเลยต้องจัดให้ไป celeron dual core นั่นแหละแอบบรีดพลังเล็กน้อยที่บัส 240 แต่ฮาจัด celeron เสือกแรงกว่า P4 ที่สำนักงาน ของถูกไม่ใช่ไม่ดีของคุ้มราคามีเยอะแยะไป
    ส่วนพ่อผมท่านไม่สนอ่ะ อินเทล AMD ใช้พิมพ์งานได้เป็นพอ
    ตอนนี้ X2 5000+ อยู่ที่ประมาณ 2000 ผมว่าถ้า AMD ใจป้ำลดราคาเหลือ 1800 มาสู้กะ celeron E1400 ผมว่าร้านเกมมีเฮ เพราะร้านเกมก็ไม่ค่อย oc กันเท่าไหร่โหลดแมพไวเป็นพอ
    เอา X3 ไปถล่ม E5200 เล่น ส่ง X4 ตัวเก่าไปสู้พวก E7xxx Phenom II 8xx เอามาสู้ E8xxx ผมว่างานนี้มันส์ ถ้ากล้าทำนะเพราะยังไง Intel ไม่ลด I7สู้แน่ๆเพิ่งออก
    อินเทลเทพแค่ไหนก็ไร้ค่าสำหรับเกมออนไลน์นะผมว่าเกินความจำเป็นน่ะเทพแค่ไหนเนตแลคก็กากอยู่ดีล่ะ
    คือถ้าไม่ได้เอามา encode งานอะไรเล่นแต่เกม AMD ถือว่าคุ้มกับบอร์ดที่แถมออนบอร์ดดีๆมาให้
    ส่วน Intel ก็ต้องทนกับออนบอร์ดที่มันยัดเยียดมาให้ โดยส่วนตัวผมว่าดีกันไปคนละแบบ
    แต่มันก็มีคนคิดว่า AMD ร้อนอยู่นะไม่รู้ไปจมอยู่กับนกย่างรึเปล่า AMD รุ่นหลังๆไม่ทนร้อนมากนัก ฉะนั้นเรื่องร้อนตัดไปได้มันดับก่อนแน่ๆถ้าร้อนจัดมันตัดไฟเองเลย ในขณะที่อินเทลมันดีตรงทนร้อนได้
    เครื่องไม่ถึงหมื่นเล่นวินนิ่งลื่นคงต้องถามหา AMD ล่ะ
    แต่ถ้าอัดโหดๆก็เล่นอินเทลไป
    ดูท่าอินเทลลดราคา E5200 ผมว่าไม่น่าจะนานนัก AMD ก็คงประกาศลดราคาบ้างล่ะก็ดีนะผมว่า
    บางทีไปทุ่มงบกับการ์ดจอแหล่มสักตัวก็ดี

  7. #7
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ผม AMD 3เครื่อง(แม่-น้อง-แฟน) INTELเพิ่งประกอบลองเล่น1 ยังไม่รู้หมู่จ่าเลยกับ ASUS MAXIMUS II FORMULA+Q8200

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มันมีเด็กน้อยคนที่จะคิดอย่างเจ้าของทู้อ่ะครับ เขาสนแต่คะแนนๆ และก็คะแนน

    เรื่องจ่ายตังค์คุ้มกับงานที่ได้ไหมอะไรเขาไม่ค่อยมาสนใจเด็กสมัยนี้ไม่รู้มันเป็นไงกัน

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ตอนนี้ที่บ้านผมก็ 2 ค่ายครับตอนแรก AMD 2 เครื่อง แล้วก็ลองย้าย Intel ทั้ง 2 เครื่อง
    ตอนนี้กลับมา AMD เครื่องนึงละ งบไม่ถึงเล่นอินเทลมานมะแรงง่ะ

    ตามที่ว่ามากันเลย ใช้ดีใช้คุ้ม AMD ลากมันเอาแต้ม Intel
    แต่ AMD ตัวใหม่ก็เริ่มลากแรงละ รอดู AM3 ถ้าลากมัน ย้ายกลับแน่ๆ อิอิ

    Quote Originally Posted by pungpond999 View Post
    ผม AMD 3เครื่อง(แม่-น้อง-แฟน) INTELเพิ่งประกอบลองเล่น1 ยังไม่รู้หมู่จ่าเลยกับ ASUS MAXIMUS II FORMULA+Q8200
    Q8200 สงสัยไม่ได้ทั้งหมู่และจ่า เป็นได้แค่ตำรวจกิ๊กก๊อกอ่ะครับ อิอิ เพราะมันลากไม่ไปเท่าไร

  10. #10
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    หุหุ... ยังไม่ซื้อ รอ AM3 AM4 AM5 น่าจะลากแรงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เดี๋ยวจะมีคนมาพูดต่อมั้ยหว่า ตอนนั้น X2 4800+ ราคา 2100 นะครับ
    ส่วน E5200 ยัง3พันกว่าๆอยู่เลย ส่วนที่เหลือ 900 ได้แรมมาแทน
    คือถ้าซื้ออินเทลให้มันแดกแกลบแน่ๆ 555 เดือนนั้น ครับจะเล่น Asrock มันก็ขี้เกียจ BSEL
    เล่นมันเดิมๆเหลือตังแดกเหล้าจีบสาวนี่ล่ะ เอาอะไรมากแค่เล่นวินนิ่ง เพราะเพื่อนมันไม่เคยเล่นเกมหรูกว่า วินนิ่ง กับ GTA SAN เหลือๆสำหรับมันแล้วล่ะแต่หมอนี่โคตรรัก AMD ไม่มีเปลี่ยนใจจริงๆเอา Intel มาล่อ 5ตัวมันก็ไม่เอา ผมว่าถ้ามันมีตังสงสัยมันถอย HD 4670 มาอีกแหงมๆเห็นบ่นๆใช้การ์ดจอมา3ปีกว่าอยากเริ่มเปลี่ยนละ

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ครอบครัวผมใช้ AMD หมดแล้วครับ

    AMD ทั้งบ้านเลย

    ดูได้จาก ลายเซนต์เลยครับ... ครอบครัว AMD ครับ ประกอบคอมทีไรเดี๋ยวนี้ก็ได้ AMD กลับมาทุกที...

    ส่วน เรื่องที่ Celeron Dualcore มันแรงกว่า P4 ได้น่ะ ไม่แปลกหรอกครับ

    เพราะเอาแค่ Celeron 420 Core เดียว 1.6 GHz ยังแรงกว่า P4 3.0 เลย นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    พ่อแม่ใช้ celeron เครื่องนั่งเล่นอีกอันเป็น AMD
    ลูกใช้ Pentium Dual core
    แต่ก็ไม่เห็นว่า3เครื่องมันจะทะเลาะกันนะ

  14. #14
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    แต่ก่อนเวลาเพื่อนจะซื้อคอม ต้องถามหาอินเทลตลอดเลย แต่มันถามผิดคนครับ อิอิ ผมเลยจัด AMD ให้เพื่อนไปซะ 2 เครื่อง (เมื่อปีที่แล้ว)

    มาปีนี้ เพื่อนในห้องเรียนใช้ AMD กันพรึ่บ 555+

  15. #15
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้ที่บ้านผม จับล้างบางหมดแล้วครับ..ขาย Intel ใช้ AMD ให้หมด..

    ถูกตังค์ ถูกใจ..

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้ร้านผม 1 เครื่อง บอร์ด msi แต่ใส่asrock ไปก่อน ชั่วคราว
    6000+ 1x2MB กับ การ์ดจอ 7300GT DDR3 จาก ค่ายตรากบ แรม2GB มากพอหาไดร์เวอร์ให้เครื่องลูกค้า เล่นเกมส์ออนไลน์ เกมส์ทั่วๆไป COD4 Company of heros ไรพวกนี้ เครื่องเดิมๆหมด

    ที่บ้าน X4 9750 ไปที่ 3.00 แต่ตอนนี้ได้แค่2.80 เพราะ เอาMsi ที่ร้านไปใส่แทน เอาDFI ไปเคลมอยู่ เศร้าใจ อุตส่าห์ปรับเป็น2.4เดิมๆ ใช้มาอาทิตย์เดียว ไม่บูตซะงั้น
    แต่MSI K9A2GM นี่ แรงดี มา2.80ได้ ถึงไฟจะน้อยไปหน่อย

    แต่Intel ก็มี พี่ผมเขายึดแบรนด์เป็นหลัก ใช้E6750 กับ E4500
    ไม่ได้คุ้มเลย เอามานั่งดูหนัง เกมส์นิดๆหน่อยๆ ออนไลน์
    ยังไม่ได้ลองๆดูให้เขาเลย เครื่องมีปัญหาจุกจิกๆตลอด

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    บ้านผมมี 9850BE, 6000+,

    AMD only

    ถูกดี

  18. #18
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    เหลือตังค์กินหนม อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ซื้อแรงๆมาใช้ก็กลัวจะใช้ไม่คุ้มครับ ^^. ก็เลยยังใช้ AMD อยู่ -*-

  20. #20
    hulk777
    Guest

    Default

    ตังแต่ซื้อ AMD เหลือตังค์ลงขวด พาหญิงไปเที่ยวสบายใจ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •