overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำยังไงให้ Xp เห็น Ram ครบ 4GB ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Bangkok

    Default ทำยังไงให้ Xp เห็น Ram ครบ 4GB ครับ

    มีวิธีทำมั๊ยครับ นอกจากลง Vista หรือ XP64
    ผมใช้ Macbook /2.4 ตัวขาวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    XP 64
    Vista 64
    server 2003
    server 2008
    ทนใช้ไปยังงั้น

    5 ตัวเลือกคับ - -'

  3. #3
    OverclockZone Member djbank's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    เออ ผมว่าตัวเลือกตัวสุดท้ายน่าสนใจ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member i_herejoke's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    เป็นคนทุกที่

    Default

    รอผู้รู้มาตอบ
    ตอนนี้ดันไปก่อน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทนใช้ไปยังงั้น

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เอาออกไป 2 GB ให้มันเห็นเเค่ 2 จิ๊ก สบายเเ้ล้วครับไม่้ต้องกังวลว่ามันจะมองไม่เห็น

  7. #7
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ต้องใช้แบบ 64 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    เปิดฝาเครื่องตอนเล่นดูดิ...เห็นกี่กิ๊กก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    xp เห็นสูงสุด 3.25 g ครับ ทำได้แค่นี้แหละเป็นข้อจำกัดของ os

  10. #10
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    XP 64
    Vista 64
    server 2003
    server 2008
    ทนใช้ไปยังงั้น

    5 ตัวเลือกคับ - -'
    เห็นด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    มีวิธีหนึ่งที่น่าลองคับ แต่ผมยังไม่ได้ลองนะ ไม่ได้ลง XP - -'

    ลองแก้ใขไฟล์ boot.ini คับ โดยการเพิ่ม parameter สองตัวนี้เข้าไป

    /pae /noexecute=optout

    ตัวอย่างเช่น ของผมมันเป็นแบบนี้

    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Windows Server 2003, Enterprise" /noexecute=optout /fastdetect

    มันก็จะกลายเป็น

    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Windows Server 2003, Enterprise" /noexecute=optout /fastdetect /pae

    CPU ต้องมี NX Bit ด้วยนะคับ (Intel จะชื่อ XD bit) แต่ส่วนมากแล้ว CPU ปัจจุบันนี้จะมีกันหมดแล้ว

    อันนี้รายละเอียดของ pae คับ http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEdrv.mspx


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •