overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลบ Windows ออกซักตัว ทำไงเอ่ย ?

  1. #1
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default ลบ Windows ออกซักตัว ทำไงเอ่ย ?

    ตอน boot ถ้าเป็นปกติจะเข้า window ได้เลย แต่ของผมต้องให้เลือกตัวใดตัวนึง

    คำถาม : ถ้าจะลบตัวใดตัวนึงต้องทำไงล่ะครับท่าน
    ขอบคุณครับ

  2. #2

    Default

    ท่านก็ Click ขวา My Com เข้า properties
    แล้วเลือก Advance ไปที่หัวข้อ Startup And Recovery
    เลือก Settings แล้ว กดเข้าไปที่ Edit จะเป็น ปามานว่า

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ท่านก็ลบแถวที่มีเลข1 อ่าครับอันนี้ ใส่สีแดง ให้ดูคับ (ลบทั้งแถว ) ก่อนลบ Copy ?Massege ก่อนหล่ะ เผื่อพลาด แล้วก็ กด Save ออกมา รอ ลุ้น ตอน เครื่อง Boot

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    อันนี้ลบออกไม่ให้มันมีตอนเลือกวินโด แต่ถ้าลบไฟล์ออกลบไงอ่ะ ให้หมดจด อยากรู้กัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2009

    Default

    ก็ฟอแมทมานจิท่าน ถ้าตัวที่ท่านจะลบไม่ใช่ไดรฟ์ C นะ(เคยใช้ magicpatition ฟอแมทบูทไม่ได้เลยคอมผมมี xp2 ตัวตลอดน่ะครับ) แล้วก็ไปลบ ที่boot.ini ตามที่ rep2 บอก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ผมใช้วิธีลบโฟลเดอร์เลยอ่ะคับ แต่ว่ามันลบได้ไม่หมด

  6. #6
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by mini_@min View Post
    ท่านก็ Click ขวา My Com เข้า properties
    แล้วเลือก Advance ไปที่หัวข้อ Startup And Recovery
    เลือก Settings แล้ว กดเข้าไปที่ Edit จะเป็น ปามานว่า

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ท่านก็ลบแถวที่มีเลข1 อ่าครับอันนี้ ใส่สีแดง ให้ดูคับ (ลบทั้งแถว ) ก่อนลบ Copy ?Massege ก่อนหล่ะ เผื่อพลาด แล้วก็ กด Save ออกมา รอ ลุ้น ตอน เครื่อง Boot
    ลองทำตามท่านนี้แล้ว ก็ OK. นะครับ แต่อาจจะลบไม่หมดมั้ง

    ไงก็ขอขอบคุณท่านด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ลองรูป

  8. #8
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    .

  9. #9
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    เดี๋ยวลองมั่ง

  10. #10
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    อันนี้ลบออกไม่ให้มันมีตอนเลือกวินโด แต่ถ้าลบไฟล์ออกลบไงอ่ะ ให้หมดจด อยากรู้กัน
    ก็ต้องเอา boot.ini มาดูครับถึงจะรู้ว่าตัวไหนคือวินโดว์ตัวไหน

    Quote Originally Posted by mini_@min View Post
    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    มันจะบอกว่าอยู่ในไดรว์ไหน วินโดว์ตัวไหน ถ้าเป็นไดรว์เดียวกัน มันจะใช้ Program File เดียวกัน ลบแต่ตัว Windows ออกเลย แต่ตัว Windows ชื่อจะเปลี่ยนไปนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •