overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยหน่อยครับE4500กับG.Skill PK6400 4-4-4-12

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default ช่วยหน่อยครับE4500กับG.Skill PK6400 4-4-4-12

    M/B ga-x38 ds5 ขอสูตรหน่อยครับ OCแล้วเซ็ทให้แรมวิ่ง4-4-4-12ไม่ได้ต้อง5-5-5-15ครับถึงจะได้ต้องทำยังไงเอ่ยถึงจะวิ่ง4-4-4-12ได้ แล้วบัสCPUมันตันที่382หรือครับหรือต้องเพิ่มตรงไหนมั่งเราเพิ่มแต่ไฟCPUกับRAM 2 อย่างเองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    หาคนช่วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    cpu อะไร
    แล้วจะเอาบัสแรมเท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    cpu อะไร
    แล้วจะเอาบัสแรมเท่าไหร่
    CPU E4500ไงครับ บัสแรมตัวนี้เคยไปได้เกือบ1000แล้ว แต่สงสัยตรงOCแล้วแรมมันวิ่งที่4-4-4-12ไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    CPU E4500ไงครับ บัสแรมตัวนี้เคยไปได้เกือบ1000แล้ว แต่สงสัยตรงOCแล้วแรมมันวิ่งที่4-4-4-12ไม่ได้ครับ
    โทษที cpu อยู่หัวกระทู้เลย หุหุ
    1000+ กับ cl4 ต้องกดไฟสูงหน่อยคับ
    แล้วเอาไฟ nb เข้าช่วยหน่อย
    แต่ผมว่า ปล่อย cl5 ก้อดีแล้วน๊ะ ความแรงไม่ต่างกันมากนัก ถนอมแรมด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    โทษที cpu อยู่หัวกระทู้เลย หุหุ
    1000+ กับ cl4 ต้องกดไฟสูงหน่อยคับ
    แล้วเอาไฟ nb เข้าช่วยหน่อย
    แต่ผมว่า ปล่อย cl5 ก้อดีแล้วน๊ะ ความแรงไม่ต่างกันมากนัก ถนอมแรมด้วย
    ครับ ก็ว่างั้นแหละต่างกันนิดเดียวจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อยากได้ CL4 บัสเท่าไหร่อ่ะ ????

  8. #8
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อยากได้ CL4 บัสเท่าไหร่อ่ะ ????
    ถามท่านเดียร์หน่อยนะครับ ถ้าจะลากบัสCPUให้สูงๆต้องเพิ่มไฟส่วนไหนครับตอนนี้มันได้ไม่เกิน380ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    FSB , MCH มีผลทั้งน้านนนน ....

  10. #10
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    FSB , MCH มีผลทั้งน้านนนน ....
    ปรับเยอะมั้ยครับ เคยเจอมีคนบอกปรับแล้วมันจะเอ๋อนี่มั่วใช่มั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    จะเล่น CL4 ต้องอัดไฟเยอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    ปรับเยอะมั้ยครับ เคยเจอมีคนบอกปรับแล้วมันจะเอ๋อนี่มั่วใช่มั้ยครับ
    เยอะไม่เยอะเนี่ยะ มันไม่ใช่ประเด็นนะ
    X38 หากเจอ cpu จำพวก E7200 หรือ E8400 สามารถเล่นบัสสูงๆได้สบายๆโดยไม่ต้องไล่ไฟส่วนอื่นช่วยมากเท่าไหร่ (ประสบการณ์ส่วนตัวนะ)
    หากว่ากันจริงๆด้วยเรื่องตัว cpu เอง ก็ต้องมาดูว่ามันต้องการไฟในส่วนไหนมากน้อยเพียงใด เพราะแต่ละตัวมันกินไฟไม่เท่ากัน
    ดังนั้นต้องลองไล่เอง .. น้อยไปก็ใช่ว่าจะดี มากไปก็ใช่ว่าจะดี เดินสายหลางดีกว่างั้น

  13. #13
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    จะเล่น CL4 ต้องอัดไฟเยอะครับ
    เพิ่มไฟแรมใช่มั้ยครับ 2.2ยังไม่ได้มากกว่านี้มันจะแต๊ปไหมเอ่ย
    Quote Originally Posted by dears View Post
    เยอะไม่เยอะเนี่ยะ มันไม่ใช่ประเด็นนะ
    X38 หากเจอ cpu จำพวก E7200 หรือ E8400 สามารถเล่นบัสสูงๆได้สบายๆโดยไม่ต้องไล่ไฟส่วนอื่นช่วยมากเท่าไหร่ (ประสบการณ์ส่วนตัวนะ)
    หากว่ากันจริงๆด้วยเรื่องตัว cpu เอง ก็ต้องมาดูว่ามันต้องการไฟในส่วนไหนมากน้อยเพียงใด เพราะแต่ละตัวมันกินไฟไม่เท่ากัน
    ดังนั้นต้องลองไล่เอง .. น้อยไปก็ใช่ว่าจะดี มากไปก็ใช่ว่าจะดี เดินสายหลางดีกว่างั้น
    ตามนั้นครับ เดวไปลองก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    รอ ชม คับ

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ของผมคิงตัน 2g/800 ตัวละ 700
    กดไฟ 2.3 เล่นบัส 1000 อ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    เซงจริงๆจะลากไกลๆซะหน่อยดันมีปัญหาเรื่องคอมดับตลอดไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร เวลาเปิดเครื่องทิ้งไว้แล้วไปข้างนอกกลับมาคอมมันจะติดแล้วดับตลอดต้องถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ถึงจะหาย ไม่OCก็เป็น OCก็เป็น มีคนบอกPSUไม่พอเลยลงทุนเปลี่ยนPSUจากLiberty400wเป็นpower&cooling610wแล้วก็ยังไม่หาย กลุ้มใจจริงๆ

  17. #17
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    หุหุ จูนไฟดีๆ X38 เจอ CPU ดื้อๆลากไปไม่เป็นนะครับ

    เคยเจอตอนนั้นที่เทสบอร์ด X38 เลย ตอนเพื่อนเอา E7200 มาลอง ลากบัสกระจาย

    พอเอาจริงใช้ Xeon E3110 (E8400) ใช้เทส นำตาแทบซึม

    มีอีกทีนึงเพื่อนมันซื้อ E7300 มาสองตัว ตัวนึงได้บัส 550 อีกตัวนึง 400 ก็จอดแล้ว ทั้งๆที่บอร์ดเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนๆกัน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  18. #18
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    หุหุ จูนไฟดีๆ X38 เจอ CPU ดื้อๆลากไปไม่เป็นนะครับ

    เคยเจอตอนนั้นที่เทสบอร์ด X38 เลย ตอนเพื่อนเอา E7200 มาลอง ลากบัสกระจาย

    พอเอาจริงใช้ Xeon E3110 (E8400) ใช้เทส นำตาแทบซึม

    มีอีกทีนึงเพื่อนมันซื้อ E7300 มาสองตัว ตัวนึงได้บัส 550 อีกตัวนึง 400 ก็จอดแล้ว ทั้งๆที่บอร์ดเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนๆกัน
    เปลี่ยนCPUน่าจะดึ แล้วเรื่องคอมดับนี่อะไรเสียหว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •