overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไงต่อจะต่อเน็ตได้ 2 เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member MecH's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default ทำไงต่อจะต่อเน็ตได้ 2 เครื่อง

    ผมใช้เน็ตหออ่ะคับ(Lan)น่ะคับแล้วผมมีคอม 2 เครื่องทำไงผมจะสามารถต่อเน็ตได้ 2 เครื่องพร้อมกันได้คับ
    สามารถแยกสายออกเป็น 2 สายเลยได้มั้ยคับ
    (ปล.เน็ตไม่ได้เซ็ต IP คับ ปรับเป็น AUTO หมดเลยไม่รู้จะทำได้ป่าว ไม่กล้าไปถามคนทีทำเน็ตหอคับกลัวเค้าจารู้ เหอๆๆๆๆ )

  2. #2
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ต้องใช้ Switch ครับ ตัว ASUS GigaX1105N ใช้อยู่ครับราคาถูกด้วย อยู่ประมาณ 500 - 700 มี 5 prot เน็ตหอคุณ เป็น IP Auto ก็ไม่ต้อง เซ็ตไรต่อเลย แค่นำมาเสียบก้ใช้ได้เลยครับ แต่ถ้าเค้า FIX IP น่าจะเป็นปัญหามากกว่าครับ
    http://www.asus.com/products4.aspx?l...49&modelmenu=1

  3. #3
    OverclockZone Member MecH's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    แล้วผมสามารถซื้อการ์ด บลูทูส มาใส่ PC แล้วปล่อยให้ Notebook ได้ป่าวคับ
    (ไม่ค่อยมีตังค์อ่ะคับ ในกรณีใช้ 2 เครื่องพร้อมกันมีน้อยคับเลยไม่อยากเสียตังค์เยอะแต่ก็มีบ้างที่ใช้ 2 เครื่องพร้อมกันไม่อยากตีกะเมียกลัวตาย)

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ใช้ wireless router หรือ dsl router ก็ได้ครับถ้าต้องการจะไม่ให้ admin เห็นว่าเราใช้หลายเครื่องแล้วเปิด filewall block ping จากภายนอก

    ถ้าเป็น switch นี่ admin จะรู้ครับว่ามีเครื่องแปลกปลอมเข้ามาในเครือข่าย

    อีกวิธีถูกสุดก็ทำ network bridge ครับใช้ pc1 เชื่อมต่อ Network ไปแล้วแชร์เน็ตมา pc2

  5. #5
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ท่านเรียนที่เดี๋ยวกะผมเลย เรียนสาขาไรคับ

  6. #6
    OverclockZone Member MecH's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    เหอะๆๆๆๆๆ
    เครื่องกลคับ ท่าน
    http://www.thelordofwireless.com/mod...&pid=13&page=2
    ทำตามเว็บนี้ได้ป่าวคับในกรณีซื้อการ์ดมาใส่
    Last edited by MecH; 28 Feb 2007 at 02:30:32.

  7. #7
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by MecH View Post
    เหอะๆๆๆๆๆ
    เครื่องกลคับ ท่าน
    http://www.thelordofwireless.com/mod...&pid=13&page=2
    ทำตามเว็บนี้ได้ป่าวคับในกรณีซื้อการ์ดมาใส่
    ในเว็บนี้เป็นเชื่อมด้วย Wireless PCI ด้วยการ Ad-hoc ครับ
    ต้องใช้ Wireless PCI หรือ USB 2ตัวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •