overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยคับเรื่องเร่งด่วน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default ช่วยด้วยคับเรื่องเร่งด่วน

    ขอรบกวนท่านผู้รู้ทั้งหลายด้วยนะคับผมพยายามหาในกระทู้แล้วแต่ไม่มีอาการ

    เหมือนผมเลย เลยขออนุญาตรบกวนพี่ๆน้องๆชาวโอเวอร์คล๊อคช่วยวินิจฉัยด้วยคับ

    อาการคือ

    1.เปิดเครื่องแล้วไม่มีภาพคับ แต่อุปกรณ์ทุกอย่างติดปกติ จอภาพจะมืดและมีไฟกระพริบที่สวิตจอ

    2.เมื่อปิดแล้วเปิดใหม่บางครั้งก็ค้างขณะรันเข้าวินโด

    3.ต้องปิดและเปิดใหม่อีกหลายรอบคับกว่าจะยอมบูตเข้าหน้าไบออสและเข้าวินได้ปกติแต่เข้าได้แล้ว

    ก็ปกติคับเล่นได้ไม่มีปัญหาใดๆ

    วิธีที่ผมได้ลองแก้ไขด้วยตัวเองไปบ้างแล้ว

    1.ถอดอุปกรณ์ออกทีละชิ้นคับ ตั้งแต่ การ์ดจอ แรม ฮาดดิส แต่ก็เหมือนเดิม

    2.ลองถอดการ์ดจอแล้วใช้ออนบอร์ดแต่ก็เหมือนเดิม

    3.ลองใช้ตัวเช็คบอร์ดแล้วมันขึ้น 01=resevers มะรู้แก้ไงอะ

    4.ลองถอดแรมแล้วเหมือนคับ

    5.ลองเปลี่ยนบอร์ดแล้วอาการเดียวกันเลยคับ

    สิ่งที่ผมคิดว่าเป็นสาเหตุก็ลองไปหมดแล้วคับหมดปัญญาแล้วตอนนี้

    spec
    cpu p4 3.0
    vga 1650pro agp+heatsike
    harddisk 2ลูก ide+sata
    ram 1g+512m kington ทั้งคู่
    psu 450w ยี่ห้อไม่ด้งเท่าไหร่(และเป็นตัวที่ผมสงสัยมากที่สุด)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ขออนุญาตดันนะ

  3. #3
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    PSU ครับ
    อาการคล้ายๆไฟไม่พอ
    เข้าใจว่าจ่ายไฟเข้าบอร์ดช้า
    ผมเคยมีอาการคล้ายๆแบบคุณเนี่ยแหละครับ
    ตอนนั้น PSU มันเสื่อม
    พอเปลี่ยนก็หายเลย

    ลองดูนะครับ ...

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    รหัส De bug การ์ดหรือเปล่าครับ 01

    1.น่าจะเป็นที่ ฮาร์ดดิสนะครับ
    ลองเปลี่ยนสายหรือถอดออกมาเเล้วใส่เข้าไปใหม่
    2.CD/DVD ROM มีตัวไหนเสียบสาย IDE ไว้เเต่ไม่ได้เข้าไฟบ้างครับ
    3.PSU เสื่อมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ครับde bug การ์ดคับผมถอด cd rwไปตัวหนึ่งคับแต่เสียบไว้ก็ไม่มีผลอะไรอาการเหมือนเดิม psuตัวนี้เพิ่งซื้อมา

    คับราคามันถูกผมกะจะเอาi-cue650w แต่กลัวว่าถ้าซื้อมาแล้วไม่เกี่ยวกับ psu จะเสียตังฟรีน่ะคับ แต่สเป็คผมไม่

    น่าจะต้องการไฟมาก แต่ก็ขอบคุณทุกการวิเคราะคับจะลองเปลี่ยนดู

  6. #6
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    ผมเคยเป็นอาการ เหมือนคุณเปี๊ยบ แต่ กรณี ของผม เกิดจากการเปลี่ยนการ์ดจอ แล้ว ต้องเปลี่ยนไดร์เวอร์ใหม่

    จนทำให้มันเกิดผิดปกติกับ โปรแกรม HDGUARD จนผมต้องลง วินโดว์ใหม่ นี่ของผม นะ ของคุณของปรับดู

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    อาการนี้ฟันธงเลยครับpsuแน่นอนจายไฟไม่นิังครับหรือไฟอาจขาดๆเกินๆแล้วทำให้ระบบมันรวนไปหมด รีบเปลี่ยนก่อนครับก่อนที่จะต้องเปลี่ยนทั้งเครื่อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •