overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มือใหม่มากๆ E5200 กับ EP31-DS3L ถามหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default มือใหม่มากๆ E5200 กับ EP31-DS3L ถามหน่อยคับ

    รบกวนช่วยอ่านและตอบผมด้วยนะคับ

    ผมพึ่งเคยทำครั้งแรกคับ ผมแค่ต้องการจะให้ E5200 ไปที่ 3GHz ไม่ต้องการมากกว่านี้แล้ว

    ผมเลยเข้า BIOS

    1. เพิ่มตัวคูณเป็น x12
    2. ปรับ FSB เป็น 240x12 วินโดว์เห็น 3Ghz งงเหมือนกัน
    3. ปรับ PCI-E = 100 (จำเป็นไหมคับตอนแรกเป็น default)

    นอกนั้นปล่อย auto หมด ผมใช้แรม GSkill PQ800 2GBx2

    ผลคือ bus ram จากวิ่ง 800 ไปเป็น 960 จะเป็นอะไรไหมคับหรือต้องไปปรับลด bus ram ลงบอกวิธีหน่อยคับ

    Temp
    idle :
    MB = 33 C
    CPU = 48 C

    Full load :
    MB = 52 C
    CPU = 65 C

    เทสด้วย orthos priority 9 กับ super PI รันพร้อมกัน 2 ตัว ซิงค์เดิม ร้อนไปไหมคับ

    ไม่มีปัญหาอะไรคับตอนนี้ แต่จะมาให้ท่านผู้รู้แนะนำว่าผิดหรือถูก ram bus เพิ่มเองเป็นไรไหม ความร้อนมากไปไหมอะคับ แล้วที่ถูกต้องทำอย่างไร

    ผมทำครั้งแรกคับบอกผมทีว่า ผมทำถูกต้องหรือยัง แล้วที่ถูกต้องทำอะไรบ้าง
    ผมขอแค่ 3GHz เท่านั้นคับ ขอบคุณทุกท่านล้วงหน้าคับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    แรมวิ่งได้ครับ 960
    65c ไม่ร้อน

  3. #3
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    แรมผมจะปลอดภัยใช่ไหมคับ

    แล้วค่า PCI-E มันต้องปรับเป็น 100 หรือไม่ครับเพราะผมเคยอ่านเจอมาเค้าให้ปรับ

    แล้ววิธีที่ผมทำถูกต้องแล้วใช่ไหมคับ

    ขอบคุณมากคับที่ตอบผม

  4. #4
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    orthos priority 10

    blend mode ด้วยนะครับลองดู

  5. #5

    Default

    ผมก็ซิงค์เดิม อย่าไปกลัว อัดโลดดดด

    ถ้าแต๊บก็เคลมได้ของใหม่ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    สงสัยข้อนี้เหมือนกันคับเวลาเคลม ของที่เราทำเสีย เราจะบอกเค้าว่ายังไงเค้าถึงจะให้เคลมคับ

    เพราะถ้าเค้ามองสภาพแล้วก็คงรู้ว่าเราทำไรมา

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เอา 4.5 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    -*- มัน x 12.5 ได้นิคับ อัดตัวคูณเต็ม ๆ ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member TaTars's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    รังสิต-หลัก4

    Default

    แต๊บ+เพี๊ยะ= เคลม 555+

  10. #10
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    x12.5 ทำยังไงคับผมเข้า BIOS แล้วมันให้ใส่แค่ x12 เท่านั้นต้องปรับตรงไหนคับอยากรู้มากๆ

  11. #11
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    บรรทัดถัดมาอะครับ มันน่าจะมีให้ เลือก +0.5

  12. #12
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    มันเขียนว่าอะไรอะคับ กลัวไปปรับผิดงานจะเข้า พึ่งซื้อคอมมาใหม่ๆเลย ถ้าเสียจะบอกคนรับเคลมว่ายังไงดีถึงเคลมได้คับ

    =..=

  13. #13
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ของผม idle แค่31 แต่ตอน full มันขึ้นถึง70-75 เลยละครับ e5200@4.0+silent knight ll

  14. #14
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    เอาสัก 4 GHz กำลังดี

  15. #15
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    เอาสัก 4 GHz กำลังดี
    ตามนั้น

  16. #16
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ดูเป็นแนวละกันกดตรงนี้

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by monkeypond View Post
    บรรทัดถัดมาอะครับ มันน่าจะมีให้ เลือก +0.5
    ลายเซ็นต์ท่าน กว้าง(แนวตรง)ไปนิดครับ ลดให้เหลือซัก 35% จากของตอนนี้ หน่อยก็ดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ถูกต้องทุกอย่างผ่านครับ

  19. #19
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by ozconan View Post
    x12.5 ทำยังไงคับผมเข้า BIOS แล้วมันให้ใส่แค่ x12 เท่านั้นต้องปรับตรงไหนคับอยากรู้มากๆ
    ต้องเปิด ตัวที่มันเขียวว่าอะไรสักอย่างแต่ผมจำได้ว่ามันมี n/2 เขียนไว้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    กดเครื่องหมาย + จิ้

    ram pq ตัวนี้ไฟแค่ 2.0 V ก็ไป 1000 แล้วครับ
    เพิ่งเล่นเมื่อคืน แต่ไม่ได้ลองเล่น timing

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •