overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอความช่วยเหลือครับ ประกอบคอมใหม่ Restart กระจายเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ko..'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default ขอความช่วยเหลือครับ ประกอบคอมใหม่ Restart กระจายเลยครับ

    เพิ่งประกอบคอมใหม่ ให้รุ่นน้องครับ Spec ดังนี้
    CPU - Q8200(ไม่ได้ OC ใดๆทั้งสิ้นครับ)
    Mainboard - G31M-ES2L
    Ram - 4G 800MHz
    VGA - 4850
    HD 1 ลูก DVD 1Drive
    PSU - PC Power&Cooling 500watt

    พยามยามลง Vista 64bit จอฟ้าระหว่างลงไปหลายรอบ ขึ้น Code 0A, 50, ฯลฯ เปลี่ยนแผ่นก็ยังเป็นอีกหลายครั้ง มีครั้งนึงลงได้สำเร็จ แต่ใช้ๆไปก็มีจอฟ้าแบบขี้น Code บอก error แต่บางครั้งก็เหมือนเป็นจอฟ้าแบบScan อะไรซักอย่างแล้ว Restart ครับ

    เปลีย่นมาลง XP ทีเดียวผ่าน แต่พอ Copy ไฟล์ใหญ่ๆจาก Ext.HD มีค้างบ้าง เปลี่ยนไปลองลงโปรแกรมจากแผ่นก็มี วูบแล้วรีสตาร์เอง(บางครั้งเป็นบางครั้งไม่เป็น) ลองเผา Orthosไป10นาทีก็มี Restart เองอีก

    เจอแบบนี้...จนปัญหาเลยครับ เดาไม่ถูกเหมือนกันว่าปัญหาเกิดที่ตรงไหน...ใครพอมีแนวทาง ชี้แนะทีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mummymax's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ผมว่าน่าเป็นที่ hardware นะครับ ผมเคยเป็นอย่างท่านเหมือนกัน ผมลองเช็คดูแล้ว ปรากกว่าแรมเสีย พอดึงออกไปก็ใช้ได้

    M/B ช๊อตป่าวครับ (แค่ลองเดาๆดู)

    เป็นผมก็ลองลื้อออกมาประกอบใหม่เลยอ่ะครับ แบบลองทีละชิ้น อันนี้ก็ไม่รุ้เหมือนกันนะครับ
    พอตอบได้เท่านี้

    ลองดุท่านอื่นละกันนะครับ^^
    Last edited by mummymax; 27 Jan 2009 at 02:57:25.

  3. #3
    OverclockZone Member ko..'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mummymax View Post
    ผมว่าน่าเป็นที่ hardware นะครับ ผมเคยเป็นอย่างท่านเหมือนกัน ผมลองเช็คดูแล้ว ปรากกว่าแรมเสีย พอดึงออกไปก็ใช้ได้

    M/B ช๊อตป่าวครับ (แค่ลองเดาๆดู)

    เป็นผมก็ลองลื้อออกมาประกอบใหม่เลยอ่ะครับ แบบลองทีละชิ้น อันนี้ก็ไม่รุ้เหมือนกันนะครับ
    พอตอบได้เท่านี้

    ลองดุท่านอื่นละกันนะครับ^^
    ขอบคุณครับ...รอฟังท่านอื่นต่อ

    ดัน ดัน ดัน...

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    เดาว่าเป็นที่บอร์ดนะ ใช้ Q8200 เปลี่ยนบอร์ดเถอะ เอาชิพ P45

  5. #5
    OverclockZone Member ko..'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    เดาว่าเป็นที่บอร์ดนะ ใช้ Q8200 เปลี่ยนบอร์ดเถอะ เอาชิพ P45
    ขอบคุณครับ กำลังว่าจะลองเอา EP35 ของตัวเองที่เก็บไว้ไปสลับอยู่เหมือนกันถ้าไม่หาย...

    ความคืบหน้าล่าสุดครับ เมื่อคืนบอกให้รุ่นน้องถอด VGA ออก สลับไปใช้ Onboard แล้วเผา Orthos 2 หน้าต่าง(แบ่งไปหน้าต่างละ 2 Core) ทิ้งไว้ 1 คืนปรากฎว่าเดี้ยงไป 1 หน้าต่างตอน 2 ชั่วโมงครึ่ง อีกหน้าต่างไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

    เลยกะว่าวันนี้จะไปเปลี่ยน Driver การ์ดจอกับสลับเอาแรมตัวอื่นไปใส่ดูก่อนครับ ว่าหายไหม ถ้าไม่หายคงได้เอาไปพันธ์ทิพย์แน่ัเลย...

  6. #6
    OverclockZone Member ko..'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    สรุปความคืบหน้าครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับท่านอื่น

    สรุป Ram เสียครับ เปลี่ยนแล้วหายเลย เอาไปเคลมที่ร้านเรียบร้อย...

    ขอบคุณๆทุกคนที่ให้คำแนะนำนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    แรมไปซื้อจากร้านไหนมาครับ ดันหยิบตัวเสียให้ เดียวนี้ได้ยินข่าวบ่อยมากๆ

  8. #8
    OverclockZone Member COROP's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ko.. View Post
    สรุปความคืบหน้าครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับท่านอื่น

    สรุป Ram เสียครับ เปลี่ยนแล้วหายเลย เอาไปเคลมที่ร้านเรียบร้อย...

    ขอบคุณๆทุกคนที่ให้คำแนะนำนะครับ
    ซื้อร้านไหนครับเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •