overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: VPU RECOVER

  1. #1
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default VPU RECOVER

    การ์ดจอ His HD4670 ICEQ ครับ ของผมไม่เป็นไร แต่อีกเครื่องดูหนัง AVI ทีไรขึ้นทุกที(การ์ดจอรุ่นเดียวกัน)สลับกันแล้วก็เป็นที่เครื่องเดิม ลงโปรแกรมก็หลายครั้งแล้ว
    สเป็คที่เป็น
    P4 631
    Asrock 4coredual-VSTA
    DDR2 2G/800
    PSU 500W

    สเป็คที่ไม่เป็นไร
    Athlon64x2 6000+
    M3A78
    DDR2 2G/800
    PSU 680W
    Last edited by termrag; 27 Jan 2009 at 11:36:54.

  2. #2
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    ไปปิดVPU RECOVERเลยครับ
    แค่นี้มันก็หายละ
    *-*

  3. #3
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ปิด ก็ค้างซิครับ จอบลูเลยละ

  4. #4
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ไม่ทราบครับ แต่ช่วยดันให้^^

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ^
    ^
    yep +100 คนใช้atiน่าจะทราบถึงประโยชน์ของมันดี

    vpu recovery มันเป็นระบบป้องกันที่ATIทำขึ้นมา หากเกิดเหตุการที่ไม่เสถียรกับการ์ดจอก็ขึ้นข้อความนี้ กันก่อนที่จะจอฟ้า ค้าง (ซึ่งผมเห็นด้วย เป็นอะไรที่ดีมาก ดีกว่าเสียงานที่ย่อtabไว้) หากไม่มีประโยชน์เขาไม่สร้างมาไว้เป็นปรสิต ติดDriverมาปล่าวๆ หรอกครับ

    ส่วนปัญหาvpu recovery ที่เกิดขึ้น ในห้องนี้ก็เป็นกันพอควรหมือนกัน บางคนเป็นบางคนไม่เป็น สาเหตุเบื้องต้นก็จำพวก ความร้อน oc core mem มากไป ไม่เสถียร psu ไม่ดี (มีส่วนนะ ผมเพิ่งเปลี่ยนมาก็เห็นผลเหมือนกัน) driver ตอนลงver.ใหม่ ไม่ได้เอาver. เก่าออกแบบหมดจด แนะให้ใช้driver sweeper ด้วยครับ หาในguru3d.com แล้วก็จำพวก windows ปรับแต่ง อะไรพวกนี้

    ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นก็ได้แต่สันนิฐานไป ต้องลองหาๆดูครับว่าต้นตออะไร ลองถอดpsu อีกตัวมาลองดูก่อนก็ได้ เชคสายpci-eให้ดีล่ะ แล้ว500w นี่ยี่ห้ออะไรครับ?

    โชคดีล่ะกันครับ ลองแก้ไขดู

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เครื่องที่มีปัญหาใช้ PSU ของอะไรหรือครับ

    ยังไงลอง เอา PSU ของเครื่องที่ไม่เป็นมาลองต่อดูครับผม

    ไดร์เวอร์ก็ใช้ตัวเดียวกันอยู่ใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Window ไร ?
    OC หรือเปล่า
    ไดร์เวอร์ ... ?

    Vista ผมเคยเป็นเพราะ Ram ไม่พอกับ OC มากไปหน่อยอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมเคยเป็นมาแล้ว ผมแก้โดยการเคลมการ์ดจอ(ซื้อมาวันแรกก็โดนเลยครับ) เพราะเปลี่ยน PSU ก็แล้ว ปิด VPU ก็จะค้างแบบที่ข้างบนบอก พอเปลี่ยนตัวใหม่มาหายเลยครับ แต่บางครั้งอาจเป็นที่สาเหตุอื่น ผมฝืนแก้จนเกินกำหนดเปลียนตัวใหม่ ส่งเคลมเดือนนึงเซ็งโคตระเลยครับ ลองดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ผมเป็นวันละไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งเลย แค่เปิดเน็ตเอง+ฟังเพลง

  10. #10
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    ผมปิดมาเป็นปีัละ
    ไม่เห็นเป็นอารายเลย
    งง
    *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •