overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: วอนผู้รู้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gotit's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Aspace condo- สุขุมวิท77(อ่อนนุช)

    Unhappy วอนผู้รู้ทีครับ

    ปัญหามันมีอยู่ว่า ผมซื้อการ์ดจอใหม่มาแล้วมันใช้การไม่ได้ครับ
    ผมเปลื่ยนจาก 7300gs เป็น 8500gt ครับ
    เวลารันการ์ฟฟิกมันจะกระตุกเหมือนกับมันหน่วงๆนะครับ
    คือมันจะลื่นอยู่พักนึงแล้วก็กระตุกพักนึงแล้วกลับมาลื่นเหมือนเดิมอีกเป็นแบบนี้ตลอดเลยครับ
    ทั้งที่ปรับภาพ low สุดๆแล้วยังเป็นครับ
    ผมไปถามร้านที่ซื้อการ์ดจอมาเขาบอกบอร์ดผมเสียให้ซื้อบอร์ดใหม่
    แต่ผมใส่ตัวเก่าคือ 7300gs มันก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ
    เลยอยากถามทุกคนว่ามันเป็นอะไรครับ
    นี่คือลิงค์เมนบอร์ดที่ผมใช้ครับ
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/d...roduct=3560225
    พาเวอร์ซัพพาย
    350w
    กับ
    Duelcore 2.2 แรม2G ครับ
    *ผมลงไดร์เอวรืในแผ่นแล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ
    *เมนบอร์ดผมไม่ซัพพอ์ดการ์ดตัวนี้หรือเปล่าครับ 8500gt ไม่ต้องต่อไฟเพิ่มนะครับ
    *พาเวอร์ซัพพายไม่พอหรือปล่าครับ
    คือโปรแกรมงานในคอมผมเยอะมากเลยครับถ้าลงวินโดวใหม่แล้วใช้ไม่ได้ผมก็ไม่เสี่ยงดีกว่าครับ
    วอนผู้รู้หน่อยนะครับ ผมถามมาหลายร้านแล้วเขาตอบแบบขอไปทีครับ
    ขอบคุณที่รับฟังครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก่อนลงจะลงไดรเวอร์ตัวใหม่ ถอนไดรเวอร์ตัวเก่าออกหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gotit's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Aspace condo- สุขุมวิท77(อ่อนนุช)

    Default

    ถอดออกแล้วครับแต่ตอนแรกเลย ที่ผมเปลื่ยนการ์ดเป็น 8500gt ผมไม่ได้ลบไดรเวอร์เก่าออกก่อนมันจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ
    แต่หลังจากนั้นผมก็ถอนออกแล้วลงใหม่อีกครั้งครับ
    ก็ยังเป็นอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    POWER SUPPLY ไฟเลี้ยงไม่พอ เป็นไปได้สูงมากเลยครับ
    เพราะ 8500 GT กินไฟ มากกว่า 7300GS ครับ
    แค่ 8500 GT ก็กินไฟไป 40 W ขึ้นไปแล้วนะครับ
    ถ้าคุณเล่นพวก 3d หรือ PS เล่นเรนเดอรไฟล์หนักๆ
    รับรอง เดียว mainboard มันจะไปด้วยแน่นอนครับ
    power supply เป็นแบบแถมมากับ case ใช่ไหมครับ
    หรือ ซื้อ มาใหม่แล้วครับ ยังไงลองเปลียน powersupply ดูก่อนนะครับ
    ลองหาซัก 400w มาเปลียนลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gotit's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Aspace condo- สุขุมวิท77(อ่อนนุช)

    Default

    ครับผมไม่ได้แยกอุปกรณืมานะครับซื้อแบบยกชุดมาเลยครับ
    ขอบคุณ popbkk มากครับผมก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ power และครับ
    แต่ไม่มั่นใจระหว่างเมนบอร์ดกับพาเวอร์ จะลองซื้อมาเปลื่ยนดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member gotit's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Aspace condo- สุขุมวิท77(อ่อนนุช)

    Default

    ซื้อมาเปลื่ยนแล้วครับเป็นเหมือนเดิมเลย
    ผมซื้อ400w มานะ เสียบเพิ่มจากเดิมแล้วด้วยครับ
    มันไม่หายอะ
    ต้องลงวินโดว์ใหม่หรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •