overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Q6600กับE8400

  1. #1
    OverclockZone Member kewberoz's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default Q6600กับE8400

    Q6600กับE8400 คิดว่าตัวไหนดีกว่าหรอครับ เอาไว้ทำงานและเล่นเกมครับ(สเป๊คแบบแอสครีด) หรือว่ามีตัวไหนที่จะนำเสนอ รบกวนบอกหน่อยน่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าทำงาน Q6600 ดีกว่าครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขายกิน ทั้ง 2 ตัว ละ หิหิหิ
    GHz เยอะ เหมาะสำหรับ เกมส์ Applications หรือ โปรแกรมทั่วๆ ไป จะทำได้ดีกว่า
    L2 เยอะ / Core เยอะ ทำงาน Encode Rander หรือ แปลงไฟล์ จะทำได้ดีกว่า
    ถ้าทำทั้งหมด เอาตัวใหนก็ได้
    * ตอนนี้พอเพียง ใช้ E7400 พอ หิหิหิ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขายกิน ทั้ง 2 ตัว ละ หิหิหิ
    GHz เยอะ เหมาะสำหรับ เกมส์ Applications หรือ โปรแกรมทั่วๆ ไป จะทำได้ดีกว่า
    L2 เยอะ / Core เยอะ ทำงาน Encode Rander หรือ แปลงไฟล์ จะทำได้ดีกว่า
    ถ้าทำทั้งหมด เอาตัวใหนก็ได้
    * ตอนนี้พอเพียง ใช้ E7400 พอ หิหิหิ ^^
    ไหนว่าไปหาสอย q9xxx

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Q6600 คุ้ม ถ้าหาซื้อได้นะ...^^

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by alice View Post
    ไหนว่าไปหาสอย q9xxx

  7. #7
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    มีโรงงานอยู่ 2 โรงงาน

    โรงงานแรก บ้านลขที่ E8/400

    มีสายงาน 2 กลุ่ม กลุ่มละ 30 คน


    โรงงานที่ 2 บ้านเลขที่ Q6/600

    มี 4 สายงาน กลุ่มละ 24 คน

    ทั้ง 2 โรงงานได้ของขวัญคริสมาสต์มาโรงงานละ 20000 กล่อง

    โดยกำหนดว่า ต้องบรรจุห่อของขวัญให้ครบ

    คิดเอาว่า 2 โรงงานนี้ใครจะห่อของเสร็จก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member touthed's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    ปากน้ำ, สมุทรปราการ

    Default

    จะซื้อใหม่ฉลองตรุษจีนเหมือนกันครับ แต่ยังชั่งใจมากๆ ไอ Q6600 กับ E8400 เนี่ย

    เพราะ Q6600 มัน 65nm 2.4GHz
    แต่ E8400 มัน 45nm 3.0GHz

    ความประหยัดไฟกะความเย็น E8400 น่าจะดีกว่านะเพราะมันเล็กกว่า
    แต่ราคาพอกันเลยอะ ลำบากใจมากๆ เลยครับ ทั้ง 2 ตัว ยังมีขายอยู่ด้วย ไปเดินดูร้านมาทีนึง

    ผมเล่นเกมออนไลน์นะครับ + Photoshop + ทำเอกสาร (เรียงจากมากไปหาน้อย) ซึ่งระหว่างที่ทำงานหรือเล่นเกม มักกจะเปิดเพลงฟังด้วย - -* ตอนนี้ใช้ P4 3.0HT ตัวเก๋าครับ มันก้ยังใช้ได้นะ แต่อยากเปลี่ยนละ - -

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ดูจากที่คุณใช้เล่นเกมส์มาก E8400 ครับ ส่วนงานอื่นเหลือๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ค้นก่อนถามก็ดีนะครับ
    คำถามยอดฮิตเลยครับ
    ลองค้นคำว่า "e8400 กับ q6600" รับรองเจอเป็นสิบ

  11. #11
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    Q6600 จะหาได้หรอ หายากมากๆ

  12. #12
    OverclockZone Member ejoe's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    E8400ครับ...เพราะผมใช้Q6600 อยู่และก็อยากลองE8400เหมือนกัน...555

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    เลือก q6600 ดีกว่าครับ ทำงานน่าจะดีกว่า ส่วนเล่นเกมส์ ความเร็วควรจะซัก 3 Ghz ขึ้น ก็ OC เองก็ได้ จาก 2.4 ไป 3.0 น่าจะเห็นความแตกต่างบ้าง
    ส่วนตัวใช้ E8400 คิดว่า OC กับเดิมๆ เล่นเกมส์ไม่ค่อยต่าง คงเพราะความเร็วเดิมมันก็สูงอยู่แล้วมั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •