overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: กิ๊กสั่งมาให้อัพคอม ให้ดูหนังฟังเพลงได้ ประหยัดและแก้คอมหนืดและกระตุกครับ ช่วยผมหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default กิ๊กสั่งมาให้อัพคอม ให้ดูหนังฟังเพลงได้ ประหยัดและแก้คอมหนืดและกระตุกครับ ช่วยผมหน่อย

    ตามหัวข้อ ครับ กิ๊กสั่งมาให้อัพคอม ให้ดูหนังฟังเพลงได้ แก้คอมหนืดและไม่ให้กระตุกด้วย ... คือ ผมมาอ่านที่เว็บนี้เป็นพักๆ เลยพอมีความรู้ ขึ้นมา ประกอบเองก็พอได้ ... ทีนี้มันเว้นไปนาน มาเจอคอมรุ่นใหม่ๆ ก็เริ่มงงเล็กๆ ขอแรงช่วยแนะนำนิด นะ อย่าให้เสียชื่อชาว Ocz

    ปัจจุบัน -
    - ลงโปรแกรม วินเอกซ์พี โปรแกรมดูหนังฟังเพลง คาราโอเค ดิคชันนารี ดูทีวีในคอม กล้องเว็บแคม แชตทั้งใน นอก ประเทศ(กะหาคู่ต่างชาติ อิๆ)
    - การใช้งาน อ่านเว็บทั่วไปเน็ตเปิดสักสิบกว่าแท็บ แชตไปด้วย เปิดทีวีคอมไปด้วย(ดูข่าว)

    - สเป็คเครื่อง
    cpu - Celeron 331 2.60 Ghz (สัก 1000 กว่าบาทนิดๆ) socket 775 LGA
    Mb - ASuS P5PE - VM ( สักเกือบสองพัน)
    RAm DDR 1 Gb ( สองตัวรวมแล้วพันกว่านิดๆ)
    VGA - on board
    HDD - แบบ Sata
    Sound card - X FI Platinum


    คำถามคือ จะเปลี่ยนไง ก่อนถึงจะค่อยๆ ไปสู่อนาคตได้ ทีละชิ้น ค่อยๆกลายร่าง ไม่ต้องทิ้งหนะ

    1. เปลี่ยน CPU เป็นCORE 2 DUO E8400 ราคา 6200 ก่อนสักตัวดีไหม แล้วเว้นไว้รองบประมาณ

    2. ไม่เปลี่ยนอะไร แต่เพิ่มการ์จอ เป็นอะไรสักอย่าง เข้าไป(งบ ห้า-หกพัน) เพียงแค่นี้ระบบโดยรวมก็ไม่กระตุกแล้ว

    3. ???? ........ อะไรดี ....

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ข้อ 1 เป็นไปไม่ได้ตัดทิ้งครับข้อนี่ MB ไม่สามารถใส่ได้
    ข้อ 2 ก็เป็นไปไม่ได้ ไม่คุ้มด้วยครับ บอร์ดตัวนี้ถ้าผมจำไม่ผิด มัน AGP ครับ ไม่สามารถรองรับ PCI-E รุ่นใหม่ได้ครับ
    ข้อ 3 นี้แหละ ทางเลือกที่ดีที่สุด มีงบสุดชีวิตเท่าไร เดี่ยว จัดให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    เครื่องเดิมก็เพียงพอแล้ว สำหรับผม
    หรือ อัพแรม เปลี่ยนเป็น PentiumD / Pentium4 ก็พอแล้วหนิครับ
    ออนบอร์ดก็สบายๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ...คิดในใจแล้วว่าเครื่องมันโบราณเกินไป ทำไรไม่ได้มาก รอวันทิ้งแน่เลย ตอนแรกที่ เสนอ ข้อ 1 และ 2 ไปหนะ คิดว่า อาจพอได้ เพราะเห็นช่องสล็อตมันเหมือนกัน
    ทำไงหละทีนี้ .... งบโดนร้านปิยะนัส ที่เซียร์ ดูดไปมากมายหมดแล้ว .... เหลือแค่หมื่นเดียวเจงๆครับ

    http://www.pcresource.co.th/computer...nt-p-9539.html

    Asus Eee Box B202

    Processor: Intel Atom N270 (1.6 GHz, FSB 533)
    Memory: DDRII-400 1 GB
    Storage: 80 GB
    Chipset: 945GSE + ICH7M

    VGA: On-board Intel GMA 950

    Networking: 10/100/1000 Mbps LAN, 802.11n WLAN
    SD/MMC/MS slot: SD, SDHC, Mini SD, (Micro SD through adapter) ; MMC, MMC plus, MMC4.x, RS MMC, RSMMC4.x (MMC mobile through adapter);MS,MS PRO

    จริงๆ ตัวนี้ผมก็พอใจ งบประมาณก็พอดี 10000 บาท แต่มันมาติด ที่ ผมใช้จอ HP w2408h ขนาด 24 นิ้ว ความละเอียด 1900 x 1200 เนี่ยแหละ เลยขยับอะไรไม่ได้เลย ....

    ถามต่ออีกนิดครับ ทำไงการ์ดจอ ถึงจะใช้กับ มอนิเตอร์ได้หละครับ โดยการใช้งบน้อยๆเนี่ย แก้ขัดไปก่อน ...


    (ต่ออีกหน่อยครับ) งบ 10000 ขอ
    1. เมนบอร์ดแบบมีการ์ดจอออนบอร์ด(รออัพอนาคต) อัดแรมได้สักสี่กิ๊ก เลย
    2. เอเอ็มดี ...
    3. แรมสักสองกิ๊ก
    Last edited by Sundayloveyou; 27 Jan 2009 at 23:26:46.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hisoman555 View Post
    เครื่องเดิมก็เพียงพอแล้ว สำหรับผม
    หรือ อัพแรม เปลี่ยนเป็น PentiumD / Pentium4 ก็พอแล้วหนิครับ
    ออนบอร์ดก็สบายๆ

    เครื่องผมอัดแรมได้ สัก กี่กิ๊กครับ ถ้าจะเปลี่ยนแรม อย่างเดียว

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    นี่ครับ บอร์ดเก่าท่าน


    - LGA775 socket for Intel® Core2 Duo/65nm Pentium D/Pentium 4/Celeron CPU
    - Intel 865G + Intel ICH5
    - 1066(O.C)/800/533 MHz
    - Dual-channel DDR400
    - Intel® Extreme Graphics 2
    - 1 x AGP 8X
    - 2 *ATA133 ,2 x SATA
    - 10/100/1000 LAN
    - 6-Channel audio

    ผมว่าอัพไปก็ไม่คุ้มครับ

    ลองขายแล้ว ซื้อใหม่ดูครับ

    หรือ ถ้าเอาแค่ 10,000

    CPU - X2 6000+ ~3000
    MB - ASUS M4A78 PRO 4000ตัวนี้หรูมาก(ไม่รู้จะหรูเกินไปด้วยรึเปล่าครับ ^^ จริงๆ อยากแนะนำ ECS A780GM-A Ultra จัง แต่ผมยังไม่เห็นราคาครับ)

    Ram - Kingston 2G/800 x2 ~800 x2 = 1600
    VGA - Onboard
    HDD - ของเดิม
    OOD - ของเดิม
    PSU - ของเดิม
    Case - ของเดิม

    8600

    เหลืออีก 1400

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ได้ประโยชน์มากเลย ผมใจชื้นขึ้นเยอะ ... ที่อยู่ในงบ พอใจสุดๆ ที่ได้ ใช้แรมแรงใหม่ๆสุด กิ๊กเยอะๆ .. ได้ใช้เอเอ็มดี (ถูกดีหนะ ไม่มีเหตุผลไร ) ได้ใช้บอร์ดแรงๆเป็นฐานอัพอนาคตได้นานๆ ...

    ขอตัวอย่างอีกสักนิดครับ ...สิ้นเดือนจะะจดไปแล้วบอกร้านตามสเป็คนี้ ราคานี้เยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ข้อ 1 เป็นไปไม่ได้ตัดทิ้งครับข้อนี่ MB ไม่สามารถใส่ได้
    ข้อ 2 ก็เป็นไปไม่ได้ ไม่คุ้มด้วยครับ บอร์ดตัวนี้ถ้าผมจำไม่ผิด มัน AGP ครับ ไม่สามารถรองรับ PCI-E รุ่นใหม่ได้ครับ
    ข้อ 3 นี้แหละ ทางเลือกที่ดีที่สุด มีงบสุดชีวิตเท่าไร เดี่ยว จัดให้ครับ

    เอ่อ...แนวนี้ก็ประหยัดครับ คือถ้า ผมหาการ์ด AGP8x ราคาสัก 2500 มาต่อเข้าเนี่ย ระบบการดูทีวี อ่านเน็ต ฯลฯ จะดีขึ้นไหมครับ (ที่เหลือจะหาเคสสสวยๆที่ เจได ไปใส่ให้น้องเขา น่าจะได้ไหม... สาวๆพอใจอะไรสวยๆ สเป๊ค อะไรต่างๆ ไม่สนใจหรอกครับ อิๆ)

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าหา AGP มือ2 มาใส่
    ที่ดีขึ้นคือ เกมส์ครับ
    ส่วนดู TV กับ เนท ก็ยังเหมือนเดิมครับ

    งี้ดีกว่า ผมถือว่า 2500 เป็นต้นทุนแล้วกันนะ

    ขาย CPU 600
    ขาย MB 700
    ขายแรม DDR1 900


    รวม 2200+ 2500 = 4700

    AMD X2 4800+ 1900
    ASROCK N61P-S 1500
    RAM ROX 800 1Gx2 800

    รับรองว่า คสละเรื่องกับของเดิมครับ ทั้ง เปิดเนทด้วยรับ

    INTERNRT นอกจาก เนทที่แรงแล้ว สิ่งที่จะทำให้ เปิดหน้าได้เร็ว โหลดขึ้นหน้าได้ไว คือ CPU ต้องประมวลผลออกมาให้ไว้ครับ

    พิสูจน์ได้โดย รับ ออโทส Priority 10 แล้ว เปิดเนทดูครับ ถ้าท่านไดคิดว่า เนทแรงอย่างเดี่ยวก็เล่นเนทได้ไวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ที่แนะนำ ทำใจไว้แล้ว .... สงสัยต้องบริจาคแน่เลย

    ปล. ขอบคุณอีกครั้ง ราคาโดนใจทั้งสองท่านครับ
    Last edited by Sundayloveyou; 29 Jan 2009 at 15:19:17.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    หรือ ถ้าเอาแค่ 10,000

    CPU - X2 6000+ ~3000
    MB - ASUS M4A78 PRO 4000ตัวนี้หรูมาก(ไม่รู้จะหรูเกินไปด้วยรึเปล่าครับ ^^ จริงๆ อยากแนะนำ ECS A780GM-A Ultra จัง แต่ผมยังไม่เห็นราคาครับ)

    Ram - Kingston 2G/800 x2 ~800 x2 = 1600
    VGA - Onboard
    HDD - ของเดิม
    OOD - ของเดิม
    PSU - ของเดิม
    Case - ของเดิม

    8600

    เหลืออีก 1400[/QUOTE]

    ตัวECS เพิ่งอ่านรีวิว ... เห็นบอกขาดตลาด ก็น่าสนใจนะครับ อัดแรมบัสสูงๆได้ปะครับ (ถ้างบเหลือก็จะจัดตามนี้ ถ้างบน้อยจัดตามคุผณวิกรณ์ อิๆ)

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Sundayloveyou View Post
    หรือ ถ้าเอาแค่ 10,000
    Quote Originally Posted by Gearhead
    CPU - X2 6000+ ~3000
    MB - ASUS M4A78 PRO 4000ตัวนี้หรูมาก(ไม่รู้จะหรูเกินไปด้วยรึเปล่าครับ ^^ จริงๆ อยากแนะนำ ECS A780GM-A Ultra จัง แต่ผมยังไม่เห็นราคาครับ)

    Ram - Kingston 2G/800 x2 ~800 x2 = 1600
    VGA - Onboard
    HDD - ของเดิม
    OOD - ของเดิม
    PSU - ของเดิม
    Case - ของเดิม

    8600

    เหลืออีก 1400
    ตัวECS เพิ่งอ่านรีวิว ... เห็นบอกขาดตลาด ก็น่าสนใจนะครับ อัดแรมบัสสูงๆได้ปะครับ (ถ้างบเหลือก็จะจัดตามนี้ ถ้างบน้อยจัดตามคุผณวิกรณ์ อิๆ)
    วันนี้ ผมไปร้าน TK ยังเห็น ASUS M4A78 PRO อยู่เลยครับ ~4000 รอ ECS กลัวว่าจะนาน
    Last edited by Gearhead; 29 Jan 2009 at 20:57:49.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    วันนี้ ผมไปร้าน TK ยังเห็น ASUS M4A78 PRO อยู่เลยครับ ~4000 รอ ECS กลัวว่าจะนาน
    อีกนิด วันเสาร์จะไปซื้อ ถ้าผมจะเอาแบบแรมบัสเป็น 1066 สัก 4 GB เนี่ยได้ปะครับ ...เผื่อ 64 บิทด้วยเลย แตว่าจะไปเจไดนะ ว่าจะหาเคสสวยๆ สัก 6-7 พัน สักอัน แล้วปิดงบ สามปี

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    วันนี้ ผมไปร้าน TK ยังเห็น ASUS M4A78 PRO อยู่เลยครับ ~4000 รอ ECS กลัวว่าจะนาน
    เดียวเจอกัน เร็วๆนี้ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เดียวเจอกัน เร็วๆนี้ อิอิ

    อ่านไปอ่านมา ความโลภมันเกิดขึ้นเรื่อยๆ อิๆ
    เนี่ยผมเห็นเขาคล็อกก็อยากมั่งแล้ว ... ว่าจะลองหาอ่านที่เขาหาแบบไม่มีจอออนบอร์ด แต่ซื้อการ์ดจอมาแทน แล้วมาคล็อกเอา ..ว้า...เนี่ยผมอ่านมาทั้งวันทั้งคืนเลยนะเนี่ย

    ยังไงลองจัดแบบ

    บอร์ดใหม่ๆหน่อย(คล็อกได้ดี)------- ~3000
    เอเอ็มดี สักปานกลาง ----------- ~ 4000
    แรม สี่กิ๊ก บัส 1066 -------- ~ 3000
    การ์ดจอ คลอ็กได้----------- ~ 3000
    ทุมสุดๆ อิๆ ยอมอดเที่ยวกะสาว สองเดือน
    Last edited by Sundayloveyou; 29 Jan 2009 at 22:32:53.

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เดียวเจอกัน เร็วๆนี้ อิอิ
    มีคนสั่งประกอบเหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ถ้าเป็นผมจาขาย M/B เก่า,แรม DDR เก่าออก แล้วใช้ CPU ตัวเดิมไปก่อนแต่เน้น M/B ใหม่ให้รองรับ CPU ได้แบบกว้างๆหน่อยประมาณว่าของเก่าใส่ได้ของใหม่ก็ใส่ 45 nm ได้ แรมใส่ DDR2/800 2GB x 1 ก็พอเพราะผมดูจากงานที่ว่ามาสเปกเท่่านี้ก็เอาอยู่นะผมว่า [ไม่เห็นบอกเล่นเกมส์+ตัดต่อหนังสักหน่อย] ต่อไปมีเงินค่อยขยับขาย CPU ตัวเดิมออกแล้วเปลี่ยนเป็นตัวที่แรงขึ้น [ในกรณีที่รู้สึกว่าแรงไม่พอนะคับ]

    ** ที่ว่ามานิเป็นวิธีเล่นแบบคนไม่มีตังแบบผมคับ อิ.อิ.. **

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ไปมาแล้วครับ ดันได้ เคสซัลแมนมา(5000)กับเพาเวอร์(2000) มาหมดไปแล้ว ยกแรก เหลือแต่ใส้ในครับ ตัดใจซื้อไม่ได้ ขอตัดสินใจอีกนิด จริงๆว่าจะเอาแบบถูกๆ แต่มาจับคู่กะเคสแล้วรู้สึกไม่สมกัน ... เลยลังเลหนะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ถ้าเป็นผมจาขาย M/B เก่า,แรม DDR เก่าออก แล้วใช้ CPU ตัวเดิมไปก่อนแต่เน้น M/B ใหม่ให้รองรับ CPU ได้แบบกว้างๆหน่อยประมาณว่าของเก่าใส่ได้ของใหม่ก็ใส่ 45 nm ได้ แรมใส่ DDR2/800 2GB x 1 ก็พอเพราะผมดูจากงานที่ว่ามาสเปกเท่่านี้ก็เอาอยู่นะผมว่า [ไม่เห็นบอกเล่นเกมส์+ตัดต่อหนังสักหน่อย] ต่อไปมีเงินค่อยขยับขาย CPU ตัวเดิมออกแล้วเปลี่ยนเป็นตัวที่แรงขึ้น [ในกรณีที่รู้สึกว่าแรงไม่พอนะคับ]

    ** ที่ว่ามานิเป็นวิธีเล่นแบบคนไม่มีตังแบบผมคับ อิ.อิ.. **

    ตอนแรกผมก็คิดแบบนี้ครับ เอาไปเเอามา มันจะบานๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •