overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยหน่อย จนปัญญาแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default ช่วยหน่อย จนปัญญาแล้ว

    เริ่มจากผมซื้อแรม 1 กิก DDR 1 bus 400 มา 1 อัน ใส่เครื่องผม แค่ 1 อัน


    แล้วพอเปิดเครื่องปุป มันขึ้น จอฟ้า คับ เลยเอาไปใช่ เครื่องพ่อ ใส่ได้เล่นได้ไม่มีปัญหา

    ผมก็เลยลองเอาไป เครมดูดิ เผื่อมันใช่ได้ กับเครื่องผม แต่แล้ว กับมาใส่ดู เปิด เครื่องปุป

    เข้าหน้าโหลด วินโด กำลังเข้า หน้า welcome มันก้ดับวูบทันนที

    เป็นเพราะอะไร


    ใช่ เมนบอรด ไม่รับ แรม 1 กิก รึป่าวคับ หรือปัญหาอื่นคับ


    ปล.คือตอนนี้ ใส่ 256*2 ddr 1 ใ=hได้คับไม่มีปัญหา แต่ใส่ 1 กิกตัวเดี่ยวก็เป็นอย่างที่กล่าวมาคับ

    ช่วยบอกหน่อนะ

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    คงเป็นเรื่องความเข้ากันได้กับแรมแบบ หน้าเดียว หรือ แบบ สองหน้า ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    คงเป็นเรื่องความเข้ากันได้กับแรมแบบ หน้าเดียว หรือ แบบ สองหน้า ครับ


    แล้วจะมี แรม 1 gb หน้าเดียวไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ดัน ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by monkeypond View Post
    ดัน ๆ
    เอะอะ ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ลองถอดตัวเก่าให้หมดก่อน แล้วใส่แต่ตัว 1GB นะคะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB รุ่นใหน
    แรมชิพ อะไร

    เช็ค ริส ซัพพอท ของเมนบอร์ดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    เหอะๆ สงสัยจะได้เสียตัง

  9. #9
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    MB รุ่นใหน
    แรมชิพ อะไร

    เช็ค ริส ซัพพอท ของเมนบอร์ดครับ



    แรม 2 หน้า 16 ซิพ คับ

    เมนบอรด รุ่น acer e761gx อะคับ


    มันเป็นเครื่องฟแพอะคับ



    ถ้ารู้คุณสมบัติ เมนบอรด รุ่นนี้ก็บอกด้วนนะคับ


    ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เพ็ญรินทร์ View Post
    ลองถอดตัวเก่าให้หมดก่อน แล้วใส่แต่ตัว 1GB นะคะ
    อันนี้ ก็ลองแล้วอะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ลองถอดถ่านCmosสักพัก แล้วใส่แรม1g อันเดียว บูทใหม่ดู
    ถ้าไม่ได้ลอง อัพเดท BIOS ครับ...

  12. #12
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ในบอร์ดรุ่นเก่าๆ บางทีมันไม่รองรับแรมบัส400 ลองอ่านคู่มือดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •