overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่องการขอความเร็วเนตครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default ถามเรื่องการขอความเร็วเนตครับ

    แต่ก่อนใช้ True ที่ความเร็ว 1M ใช้มานานมากครับ แล้วต้องไปอยู่หอ เลยยกเลิกไป

    แล้วตอนนี้ก็ไปทำสัญญาขอเนตมาใหม่อีกครั้งแต่กลับได้ความเร็วมา 512k อ่ะครับ

    สอบถามดูแล้วเค้าบอกว่าระยะทางจากบ้านไปถึงเสา***งไปเลยได้แค่ที่ 512k

    แต่ว่า แต่ก่อนเคยใช้ 1M จะทำไงดีครับให้ได้เนต 1M กลับคืนมา

    ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member zenki's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    Thai

    Default

    ก็เถียงมานเอา แสดงว่าบ้านอยู่ปลายสายนะนิ ถ้าได้ก็อาจจะมีปังหาหน่อยหล่ะ คือหลุดบ่อย ของป๋มก็เป็นเหมือนกัน มันบอกว่าให้ได้สูงสุด 1.5M แต่ผมไม่ยอม อ่ะเลยขอ 2M แถวนั้นหลุดกระจายเลย(ก็เปงหนวยงานราชการหล่ะหว่าละแวะใกล้เคียงเค้าเลยบ่นไม่ได้) ก็ลองดูล่ัะกันนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    อ่อครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ

  4. #4
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    อิอิ
    policy คร่าบบบ

    ก่อนเคยใช้ 1M เวลาผ่านไปก็อาจะลดเหลือ 512K
    เพราะความแออัดของอุปกรณ์ และช่องสัญญาณที่นานวันยิ่งหารกันใช้
    ถ้าเบอร์เดิมแสดงว่าอยู่ rcu เดิม
    ถ้าเบอร์ใหม่ เลขไกล้กันก็ไม่ได้หมายความว่าอยู่ rcu เดิม
    rcu ระยะทางเพิ่มขึ้น หรือไปลาก drop wire จาก distribution point ที่ไกลขึ้น
    สัญญาณก็ทอนลงไป

    ให้คนในแก้ไขได้ ถ้าขอกับเขาดีๆ(รึปล่าว ?)

  5. #5
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ยังไงติดตั้ง 512 ไปก่อน
    แล้วเข้า router ไป check ค่า margin
    ถ้าสัญญาณมันโอเค เราก็ลองโทรไปวิงวอนกับทาง true อีกที

    หรือถ้าหน้า web ไม่ lock ugrade ไว้
    ..ก็ ugrade เพิ่ม speed เองได้เลย ไม่ต้องไปคุยกะทาง true
    http://support.truecorp.co.th/ATB3/accept.jsp

  6. #6
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by Spywinter View Post
    แต่ก่อนใช้ True ที่ความเร็ว 1M ใช้มานานมากครับ แล้วต้องไปอยู่หอ เลยยกเลิกไป

    แล้วตอนนี้ก็ไปทำสัญญาขอเนตมาใหม่อีกครั้งแต่กลับได้ความเร็วมา 512k อ่ะครับ

    สอบถามดูแล้วเค้าบอกว่าระยะทางจากบ้านไปถึงเสา************งไปเลยได้แค่ที่ 512k

    แต่ว่า แต่ก่อนเคยใช้ 1M จะทำไงดีครับให้ได้เนต 1M กลับคืนมา

    ขอบคุณครับ ^^
    ขอถามหน่อยครับท่าน อยู่หอพักขอเน็ตยังไงครับไม่รู้วิธี จะได้ขอมัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hutchan View Post
    อิอิ
    policy คร่าบบบ

    ก่อนเคยใช้ 1M เวลาผ่านไปก็อาจะลดเหลือ 512K
    เพราะความแออัดของอุปกรณ์ และช่องสัญญาณที่นานวันยิ่งหารกันใช้
    ถ้าเบอร์เดิมแสดงว่าอยู่ rcu เดิม
    ถ้าเบอร์ใหม่ เลขไกล้กันก็ไม่ได้หมายความว่าอยู่ rcu เดิม
    rcu ระยะทางเพิ่มขึ้น หรือไปลาก drop wire จาก distribution point ที่ไกลขึ้น
    สัญญาณก็ทอนลงไป

    ให้คนในแก้ไขได้ ถ้าขอกับเขาดีๆ(รึปล่าว ?)
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fatal View Post
    ขอถามหน่อยครับท่าน อยู่หอพักขอเน็ตยังไงครับไม่รู้วิธี จะได้ขอมัง
    ของผมใช้ Buddy นะครับไม่ต้องมีเบอร์ขอติดต่อได้เลย

    ลองสอบถามทาง Buddy ดูนะครับ เพราะของผมเค้ามาตั้ง

    โต๊ะอยู่ข้างล่างหอ แหะๆ

  9. #9
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    อย่าไปขึงขัง นะครับ ให้อ่อนน้อม เดี๋ยวเค้าใจดีกะเราเอง ถ้ามันไม่มากจนเกินไป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    อย่าไปขึงขัง นะครับ ให้อ่อนน้อม เดี๋ยวเค้าใจดีกะเราเอง ถ้ามันไม่มากจนเกินไป
    ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •