overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ฟันธงทีคับ OC ไว้แต่ต้องการ เปิด C1E จะเป็นไรไหม

  1. #1
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default ฟันธงทีคับ OC ไว้แต่ต้องการ เปิด C1E จะเป็นไรไหม

    อยากถามผู้รู้คับ อยากได้ความแน่นอนว่า OC แล้วเปิด C1E จะมีปัญหาหรือป่าว

    ผมเคยอ่านเจอเห็นบางคนบอกว่าไฟอาจกระชากตอน cpu ทำงาน เลยงงว่าจะมีไปทำไม

    เครื่องผม
    E5200@3.00 GHz
    EP31-DS3L
    GSkill PQ800 2GBx2
    HIS HD4850 Iceq4 turbo 512

    ที่ OC เพราะเอาไว้เล่นเกม ไฟเดิม ซิงค์เดิม

    และที่จะเปิด C1E เพราะเอาไว้ประหยัดไฟตอนปล่อยโหลด bittorrent คับ

    ฟันธงทีคับว่าจะมีปัญหาไหมคับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เปิดไปเถอะคับ ผมก้อเปิดประหยัดดี ไม่มีอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เปิดไปเถอะคับ ผมก้อเปิดประหยัดดี ไม่มีอะไร
    +10

    ระดับเทพยังเปิด c1e เลยครับ
    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ได้ครับ พอท่านเปิด C1E เวลา idle มันก็จะลดความเร็วซีพียูลงมา ช่วยลดเรื่องความร้อน เรื่องพลังงานลงไปได้ระดับ
    หนึ่ง แล้วก็พอมีโหลด ตัวคูณก็จะปรับขึ้นตามค่าที่เรา OC ไว้ ประสิทธิภาพไม่ได้ต่างจากปิดเลยครับ

    เครื่องผมเองก็ OC แล้วก็เปิด C1E, EIST, Speed Step ครบเครื่องเลยครับ ตัวคูณมันก็ขึ้นๆลงๆตามการใช้งาน

  4. #4
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ผมก็เปิด เย็นดีเวลาโหลดบิท ^^

  5. #5
    OverclockZone Member ozconan's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ขอบคุณมากคับ เซียนมา confirm เยอะสบายใจหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ไม่ใช่แค่ต้องการคำตอบว่า เปิด หรือ ปิด
    แต่ควรจะเข้าใจนะครับ ว่าทำไมเขาบอกว่าให้ปิด ทำไมเขาให้เปิด

    เวลาที่เรา clock สูงๆเพื่อทำสถิติหรืออะไรก็แล้วแต่
    C1E มันจะเป็นการปรับตัวคุณอัตโนมัติ ทำให้การจ่ายไฟมันไม่นิ่ง ส่งผลถึงความเสถียร
    ดังนั้นเวลาที่อยากจะ clock สูงๆ เขาก็จะให้ปิดไปก่อนเพื่อตัดปัญหาว่าจะไม่มีไอเรื่องไฟไม่นิ่งเข้ามาเกี่ยว

    แต่เวลาเราใช้งานจริง ความแรงของมันไม่ได้ล่อแหลมขนาดนั้น การเปิด C1E เลยไม่ส่งผลอะไร
    เปิดไว้จึงเป็นการช่วยประหยัดไฟไปในตัว

  7. #7
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    มาดู คับ

  8. #8
    OverclockZone Member ejoe's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ไอ้C1Eมันคืออะไรครับ....รู้สึกโง่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    คล๊อคเพิ่มไฟ เปิดแล้ว c1e มันได้แค่ลดตัวคูณอ่ะ ไฟ cpu มันไม่ลดให้

  10. #10
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    กินไฟ.........

  11. #11
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    โลกร้อนเพราะ ไม่เปิด C1E

    นะ ...

    ^^

  12. #12
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ลองดูตามนี้ครับ มีบอร์ดน้อยมากที่เปิด C1E ได้สมบูรณ์ หลังจากที่OCหนักๆ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=374456

  13. #13
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เหอๆ...นี่เราทำโลกร้อนมาหลายปีแล้วสิเนี่ย...ไม่เคยเปิด C1E เลย

  14. #14
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    เหมือนนำมันแก๊สโซฮอล เลยใหม่ๆๆไม่กล้าใช้ กัน เหอะๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by TD View Post
    เหมือนนำมันแก๊สโซฮอล เลยใหม่ๆๆไม่กล้าใช้ กัน เหอะๆๆๆ
    เหมือน ดูเร็กซ์ ด้วยครับ แรกๆ ไม่ค่อยกล้าใช่ ...

    55555+++

  16. #16
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    เปิด C1E โหลดบิท ตอนมันลดตัวคูณ เหลือแค่ x6 Vcore 1.552


    ระหว่างเปิดใช้งานโปรแกรม ตัวคูณเพิ่มไปเป็น x9 แต่ไฟ Vcore ยังเท่าเดิม ยังไม่ได้ใช้งานหนักอะไร แค่จับภาพตอนตัวคูณมันแกว่ง


    Orthosh 10ชม ฟูลโหลด ทั้ง2หัว Vcore จะโดดไป 1.56v

  17. #17
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ผมก็เปิด มันไม่ร้อนดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •