overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: OC P4 630 กับ MB: P5LD2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default OC P4 630 กับ MB: P5LD2

    ผมมือใหม่มากครับกับเรื่อง OC (ไม่เคย OC เลยซักครั้ง ว่างั้นเถอะ) สนใจอยากลอง
    OC กับเค้าดูบ้าง ก็เลยอ่านกระทู้แนะนำเบื้องต้นที่ปักหมุดไว้ด้านบน จึงตัดสินใจว่าจะลองดู

    แต่ก็ยังไม่แน่ใจ เพราะในกระทู้แนะนำ เค้าเปลี่ยนแค่ FSB ให้มากขึ้น แล้วลอง Test ดู
    มีคำถามที่ว่า แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า จำเป็นจะต้องปรับไฟไปเลี้ยง CPU/ Ram หรืออะไรพวกนี้ด้วยหรือเปล่า แล้วตัวอย่าง เค้าปรับ พวก AGP/ PCI/ SATA/ เป็น 66/33/100 ด้วย ตรงนี้มันหมายความว่ายังไงครับ จำเป็นต้องปรับตามหรือเปล่า

    ถ้าจะ OC P4 ตัวนี้ ซักเท่าไหร่ดี เอาให้พอประมาณ ไม่ต้องร้อนแรงจนเกินไป ขอแบบพอดีๆๆครับ
    ถ้าใครเคย OC P4 630 ช่วยแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    4g ไปก่อนงับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    OC ไป 3.6g แล้วครับ CPU อุณหภูมิ ประมาณ 57c
    ถึงว่ายัง ok ใช่มั๊ยครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ร้อนน๊ะ idle ซิ้งค์เดิมป่าว pd p4 ต้องระวัง ยิ่ง 90nm อีก
    เอา cpu-Z มาดูหน่อยจิ อยากเห็นหน้า เมนต์บอร์ดกับแรม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default



    OC ไปตามนี้ครับ ต้องปรับตรงไหนอีกบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by Skyfallen; 29 Jan 2009 at 07:47:45.

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Skyfallen View Post


    OC ไปตามนี้ครับ ต้องปรับตรงไหนอีกบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ
    แจ่มแล้วคับ temp ออกมาดูดี 43
    ลองเทส full load ดูคับ ขึ้นเท่าไหร่ พร้อมใช้งานหรือป่าว
    แต่แรมดูหลวมไปหน่อย ใช้บัสอะไรคับ ลอง กดclลง หรือไม่ก้อไล่บัสแรมขึ้นไปอีกคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ยังไม่ได้เทส full load แต่ว่าเข้าไปเล่นเกมมาแล้ว 2-3 ชม ก็ไม่มีปัญหาอะไร
    แต่ว่าจะ test ดูอีกที ส่วนแรม bus แค่ 667 ครับ ไม่ใช่ 800

    กดclลง หรือไม่ก้อไล่บัสแรมขึ้นไปอีกคับ
    <-- เดี๋ยวลองไปอ่านหัวข้อ oc ram ดูก่อน ถ้าไม่เข้าใจจะมาขุดให้ช่วยแนะนำอีกนะครับ

    ขอบคุณมากๆๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ถามคุณ hugnoi อีกนิดครับ
    กด cl ลงอีกหน่อยนี่ ประมาณเท่าไหร่ดีครับ ใช้ Kingston อ่ะ
    ไม่กล้ากดต่ำมาก เพราะก็ใช้ตัวแรมเดิมๆๆนี่แหละ

    ส่วนเรื่องปรับบัสเพิ่มขึ้น ใน bios มันเป็น auto อยู่ แต่ก็มีให้เลือก 800
    เหมือนกัน ให้ปรับเป็น 800 ดูหรอครับ (เออ ผมคุยเรื่องเดียวกับที่
    คุณ hugnoi พูดถึงอยู่หรือเปล่าเนี้ย 555)

    แนะนำด้วยนะครับบบ

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เรื่องเดียวกันคับ ลอง 4-4-4-12 ก้อน่าจะได้คับ บัสแรมไม่ต้องไปยุ่งกับมันก้อได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •