overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีใหม่อ่ะครับ เอาการ์ดเสียงมือ2 มา รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member goojen's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    กองทัพบก ไทยแลนด์

    Unhappy มีใหม่อ่ะครับ เอาการ์ดเสียงมือ2 มา รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

    พอดีออนบอร์ดเสียงมันไม่ออกอ่ะครับ หมดปัญญาแก้เองละ เลยยกเครสไปหาช่างคอมเลย
    ทิ้งไว้ให้ช่างดูผ่านไปครึ่งวัน กลัมมาช่างบอกว่าออนบอร์ดเสียละน้อง -*- ก็เลยเชื่อ (ก็มันเก่าพอสมควรละนิ) เค้าก็เลยแนะนำการ์ดจอมือ2 ให้ ได้ไอ้นี่มาอ่ะ Creative EMU10K1 SB Live 5.1 Model : SB0060 (เจอระหัดอะไรผมไส่มาหมดเลยครับ กันผลาด ) ตอนนั่งฟังอยู่ที่ร้านซ่อมก็โอเคดีนะครับ เพราะเปิดแต่วินแอมป์ก่ะมีเดี่ยเพลเยอร์ พอยกกลัมมาที่บ้านเริ่มเจอปัญหาละ ปัญหามีอยู่ว่า ตอนใช้ IE เวลาใช้ลูกกลิ่งเมาส์เลื่อนเพจหน้าเวบขึ้นลง จะมีอาการสะดุดทั้งภาพทั้งเสียงเลยอ่ะครับ
    แล้วตอนเล่นเกมส์ ปกติผมเล่น เอสเอฟครับ เวลาที่มีเสียงตอนชุนละมุน เสียงปืน/เสียงคน/เสียงระเบิดพร้อมๆกันก็จะกระตุกเหมือนกัน ลักษณะที่ว่ากระตุกก็คือจะเป็นเสียงรัวๆซัก 1/2 วิ - 1 วิอ่ะครับ แล้วไดร์เวอร์ที่ช่างลงให้มันเป็นไดรเวอร์ของ xp แต่ว่าผมใช้ vista 32 bit เลยคิดว่าน่าจะเป็นก่ะไดรเวอร์ ก็เลยหาลงใหม่ ตอนลงก็เลยลบไดรเวอร์เก่าทิ้ง แต่พอลงใหม่ก็ไม่มีเสียง โหลดมาลงหลายตัวแล้วครับ ไดร์เวอร์เก่าก็เป็นอาการเดิม เริ่มเครียดละผม ไม่รู้จะทำไงดี - -* เล่นเกมส์ไม่ได้ เพราะจะเทพได้ต้องพึ่งเสียงด้วย
    จึงอยากถามผู้รู้ในเวปแห่งนี้ ว่าอาการเสียงรัวๆ นี่เกิดจากอะไรครับ อาจจะเป็นเพราะเป็นของมือ2 หรือไดรเวอร์อ่ะครับ ถ้าเรื่องไดรเวอร์ ผมรบกวนของลิ้งค์ด้วยนะครับ เอาลิ้งค์ตรงเลยนะครับ ผมมือใหม่จริงๆ ไม่รู้เรื่อง เลือกก็ไม่เป็น แล้วการ์ดตัวนี้เค้าตั้งราคาไว้หน้าร้าน 750 แต่เค้าขายให้ผม 500 แต่ว่าผมไม่ได้ต่อรองราคาเลยนะครับ เลยชักไม่แน่ใจว่าจะโดนหลอกหรือปล่าวอ่ะครับ แล้ว 500 แพงรึปล่าวอ่ะครับ
    -------- รบกวนด้วยครับ ไม่รู้เรื่องจริงๆ ----------

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    vista เหรอ

    เอาไปขายทิ้ง 600 ได้กำไร 100

    +ตังอีกนิดนึง ไปซื้อ audigy 1 sb0090 หรือ audigy2 value sb0400

  3. #3
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Creative EMU10K1 SB Live 5.1 Model : SB0060
    มันไม่มี Driver บน Windows Vista ครับ ต้องใช้ audigy ขึ้นไปครับ
    ในเวป ครีเอทีฟ บอกไม่มีแผนที่จะพัฒนา Driver

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่ใช่ว่ามันไม่มีเลยนะ แต่ผมลองแล้วมันไม่ work

  5. #5
    OverclockZone Member goojen's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    กองทัพบก ไทยแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    vista เหรอ

    เอาไปขายทิ้ง 600 ได้กำไร 100

    +ตังอีกนิดนึง ไปซื้อ audigy 1 sb0090 หรือ audigy2 value sb0400
    มันไม่ซัพพอร์ตกับวิสต้าหรอครับพี่เรือรบ ถ้าให้ผมซื้อไหม่ ซื้อเมนบอร์ดใหม่เรยดีกว่ามั้ยครับ เพราะไม่ได้ไส่ใจกับการดูหนังฟังเพลงในคอมเท่าไหร่คับ เล่นแต่เกมส์/โหลดบิต/ดูหนัง18+ แค่นี้อ่ะครับ หรือว่าพอจะมีไดรเวอร์ที่ทำให้มันมีเสียงหรือปล่าวครับ เอาแค่เล่นเกมส์ลื่นก็โอเคอ่ะครับ
    เออผมอยู่ด่านขุนทดถ้าจะขาย เอาไปขานไหนดี แฮ่ะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ไม่ใช่ว่ามันไม่มีเลยนะ แต่ผมลองแล้วมันไม่ work
    วันก่อนผมลองใช้ดูกะ วิสต้า ตอนลง Driver ของ Windows เอง มันค้างอะ พอไปหาดูในเวป ครีเอทีฟ บอกไม่มีแผนพัฒนา ผมเลยเข้าใจว่าไม่มี Driver นะครับ

    ขอบคุณมากครับผม

    เมื่อวันก่อนก็ขอบคุณท่านเรือรบ มากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member goojen's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    กองทัพบก ไทยแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by nests View Post
    วันก่อนผมลองใช้ดูกะ วิสต้า ตอนลง Driver ของ Windows เอง มันค้างอะ พอไปหาดูในเวป ครีเอทีฟ บอกไม่มีแผนพัฒนา ผมเลยเข้าใจว่าไม่มี Driver นะครับ

    ขอบคุณมากครับผม

    เมื่อวันก่อนก็ขอบคุณท่านเรือรบ มากครับ
    ครับ ขอมคุณมากเช่นกันที่เข้ามาตอบให้ครับ ตอนนี้นั่งเลือกเมนบอร์ดอยู่ แล้วการ์ดเสียงเอาไปไหนดีหว่า ง่าๆๆๆ \=*=/

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    spec เครื่องเก่าเป็นไงบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member goojen's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    กองทัพบก ไทยแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    spec เครื่องเก่าเป็นไงบ้าง
    เครื่องที่ ใช้อยู่ตอนนี้หรอครับ
    m/b - ASUS P5VD2-MX SE
    CPU - pentium duo core 1.8Ghz
    การ์ดจอ - ASUS ชิป ATi X550
    แรม - kingston 2G แถวเดียว
    การ์ดเสียง - อันที่ว่านี่แหล่ะครับ
    PSU -จีนๆ 450W
    ประมาณนี้นี่แหล่ะครับพี่ ประกอมมาประมาณ 2 ปีกว่าละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    สนใจ บอร์ด P5N32 E - SLi ไหมครับ Soundcard onboard มันต่อนอก ผมปล่อย 2500 + ค่า EMS ไปแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member goojen's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    กองทัพบก ไทยแลนด์

    Default

    เอ่อ... แล้วไม่ทราบว่าไอ้ตัวไดรเวอร์ที่ว่าไม่เวิร์ค ๆ อ่ะ ลงแล้วมีเสียงรึปล่าวล่ะครับ แค่มีเสียงก็พอครับ ถ้ามีรบกวนหาลิ้งค์ตรงให้หน่อยนะครับ ยังนึกเสียดายอยู่นิดๆ แบบว่าติดวิสต้าเข้าแร้ว ให้ไช้เอ็กพีไม่ได้จริงๆ ครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member redclubza's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    2 ปีกว่าเมนบอร์ดหมดประกันแล้วหรอท่าน ถ้าส่งเครมจะได้ไหมของผมก้อมีปัญหาเช่นกัน

  13. #13
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=246909

    ลองเอาตัวนี้ไปแก้ขัดดูก่อนครับ อาจจะพอใจ

  14. #14
    OverclockZone Member goojen's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    กองทัพบก ไทยแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by fist007 View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=246909

    ลองเอาตัวนี้ไปแก้ขัดดูก่อนครับ อาจจะพอใจ
    ขอบคุณมั๊กๆ ครับผม ไดรเวอร์วิสต้าโดยฉะเพาะเลยหรอครับ แจ่มๆๆ ขอบคุนทุกๆ คนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ขงเบ้ง's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    ไอ้ขวัญ - อีเรียม ตำนานรักแห่ง....คลองแสนแสบ ณ ทุ่งบางกะปิ " ไม่สนิท อย่าล้อเล่น "

    Default

    บอร์ดเดียวกับผมเลย แต่ผม P4 3.2G
    กำลังหาทั้งการ์ดจอและเสียง อยู่เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    กรณีนี้ ออนบอร์ดเสีย ได้ซาวการ์ด sblive ผมว่า กลับไปใช้ xp เพื่อจะได้ใช้ซาวการ์ดที่เสียเงินมาดีกว่าครับ จะได้ไม่เสียตังป่าว ถ้าจะใช้ vista คงต้องหาซาวการ์ดใหม่ตามที่ท่านบนๆแนะนำ



    ปล.ผมก็มีเก่าเก็บอยู่ตัว SBlive 5.1 sb0220 เก็บเพราะไปใช้วิสต้า ตอนนี้ใช้เซเว่น ก็ไม่คิดจะกลับไปใช้ xp อิอิ เลยเก็บเข้ากรุอยู่งั้นมานานละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •