overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เครื่องเปิดไฟเข้า เเต่หน้าจอไม่ติด ไม่มีเสียงปิ๊ป

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default เครื่องเปิดไฟเข้า เเต่หน้าจอไม่ติด ไม่มีเสียงปิ๊ป

    สเปค

    AMD X2 4200+ 2.2GHz
    ASRock ALiveNF6P-VSTA
    RAM RC DDR2 667 1GBx2
    HDD Seagate 160GB
    DVD RW LG
    FORSA 8600GT 256MB DDR3
    PSU Tsunami 520Watt


    เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็คือ
    ผมไป OC CPU ตั้งค่าในเมนบอร์ดแล้วบันทึกค่ารีสตาทเครื่อง
    ปรากฏว่า เครื่องไม่ติด พัดลมหมุนทุกตัว แต่ไม่มีเสียงปิ๊ป
    เหมือนเดิม เข้าวินโดว์ไม่ได้ ถอดถ่านไบออสก็เเล้ว
    จอมือสนิท ไม่ติดเลย มีงบอันจำกัดนี้ 4000 ผมควรทำอย่างไรดีครับ
    ขอความกรุณาเเนะนำเกรียนอวดฉลาดอย่างผมด้วยครับ
    เห็นเขาทำมันเเรงดี ก็อดใจไม่ไหว อยากทำเเต่ไม่ค่อยมีความรู้
    ใจรัก AMD มาเเต่เกิด ตั้งเเต่เครื่องเเรกในชีวิตเเล้วครับ เเนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    แล้วก่อนที่จะ OC CPU เข้าวินโดว์ได้ปกติใช่หรือเปล่าครับ ยังไงลองขยับแรมและการ์ดจอ ดูครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ถ้าต่อสายแน่นแสดง การ์ดจอเรียบร้อยไปแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    555งานนี้เสียตัง100%

  5. #5
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    ต่ออีกนิด จะoc ทำตามขั้นตอนนี้หรือเปล่า
    1 เปลี่ยนซิ้งที่ระบายความร้อนได้ดีกว่าตัวเก่า ตัวแถมมากับcpuไม่ต้องพูดถึง ทีแถมกับcpuถ้าเลี้ยงสุนักก็ให้แทนกระดูกได้เลย
    2 เปลี่ยนตัวจ่ายไฟวัตเต็ม นะจำเป็นมาก
    3 มีตัวสำรองไฟที่ดีๆ เช่นAPC
    4 เปลี่ยนแรมที่ดังๆ เช่นcrucial
    5 ซิลิโคนต้องเป็นเงินเข้มข้น

    ข้อ4หยวนๆได้ แต่ข้ออื่นจำเป็นมากถ้าจะให้ocแล้วเกรียนสุดๆ

    งานนี้สงสัยต้องเสียตัง ถ้ายังไม่หมดประกันส่งเคมไปนะ บอกไปว่า คอมไม่รู้เป็นกากไรเปิดไม่ติด ถ้าเขาถามว่า ocไหม ต้องบอกว่าเปล่านะ หรือocไม่เป็น ถ้าcpuไหม้ก็ซวยไป

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ยังมีประกันครับ ก่อนทำก็เข้าวินโดว์ ได้ปกติครับ
    ลองขยับอุปกรณ์ทุกอย่างเเล้วครับ ขอบคุณครับ
    มีวิธีแก้ปัญหาด้วยตัวเองอีกมั๊ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    clear bios แล้วถอดออกให้หมดเลยครับ ถอด cpu ด้วย บางทีถอดถ่านอย่างเดียว bios มันไม่ลืมค่า

    แล้วไล่เสียบทีกลับทีละอย่าง ram vga ถ้ายังไม่ติดอีก แต่ไฟเข้า ก็แสดงว่างานเข้าแทน ไป clam เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    มันไม่พังง่ายขนาดนั้นมั่ง ใจร่มๆ ถอดถ่าน ถอดทุกอย่าง ทิ้งใว้1คืน ประกอบกลับ น่าจะได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    ไปกันถึงไหนแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    อีก 1 เดือนจะกลับบ้านไปทำดูครับผม ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยชี้เเนะครับ เข็ดเเล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ถอดแรมใส่ใหม่ยังท่าน อาการแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นที่แรม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    กำ..OC คืออะไรครับ.
    โทษทีคับไม่รู้จิงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by stepmixer View Post
    ถอดแรมใส่ใหม่ยังท่าน อาการแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นที่แรม
    ลองเเล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เดาว่าการ์ดจอเดี้ยงไปแล้วครับ

    ลองหาของคนข้างๆมาใส่ดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    1.ลองถอดถ่านแล้วใส่ใหม่
    2.เอาแรมออกมาขัดตรงทองแดง ใช้ยางลบนะ
    3. เช็คบอร์ดโดยเปิดเครื่องโดยไม่ใส่แรม ถ้าตี๊ด ตี๊ด ตี๊ด ก็โอ ถ้าเงียบเอาไปเครมด่วน
    3. เสียบแรมกลับแล้วลองรี คงต้องรีบ่อยมา รุ่นนี้ก็งี้หละ

    ผมใช้อยู่เหมือนกันเวลาลากเกินตัวมันจอดับ ใจเย็น ๆ ทำตามขั้นตอนก็หายเอง
    4000+ ผมไปเสถียรที่ 2.83 เอง

  16. #16
    OverclockZone Member choke555's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Tackichi View Post
    clear bios แล้วถอดออกให้หมดเลยครับ ถอด cpu ด้วย บางทีถอดถ่านอย่างเดียว bios มันไม่ลืมค่า

    แล้วไล่เสียบทีกลับทีละอย่าง ram vga ถ้ายังไม่ติดอีก แต่ไฟเข้า ก็แสดงว่างานเข้าแทน ไป clam เลยครับ
    ตามนี้

  17. #17
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ปกติบอร์ด ASRock ถ้ามีปัญหาบู๊ตไม่ติดให้เรากดปุ่มรี2รอบไบออสมันจะกลับไปค่าเริ่มต้นนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •