overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Router ต่อเน็ทได้แต่เล่นไม่ได้ -*-

  1. #1
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default Router ต่อเน็ทได้แต่เล่นไม่ได้ -*-

    ใช้ Router D-Link DSL2640T ต่อเน็ทได้ปกติครับ แต่เล่นไม่ได้ ลองทั้งทาง wi-fi และทาง lan ก็เหมือนกันครับ ใช้เน็ท TT&T แต่ลองกับโมเด็มอีกตัว ต่อได้เล่นได้ปกติ งงมากเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    เอาดินสอจิ้มรู reset ด้านหลังค้างไว้ 3 วินาที
    ลองติดตั้งใหม่อีกทีคร่าบ

  3. #3
    OverclockZone Member hack3rb43's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    DNS ใส่หรือยัง

  4. #4
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    ลองเซ็ตแล้วเข้าไปตั้งค่า
    VPI=0
    VCI=33
    Encapsulation=PPPoELLC แล้วก็อย่าลืมใส่ Username&Password ที่ทาง Maxnet เขาให้มานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    ผมลอง Reset + ใส่ค่า
    VPI=0
    VCI=33
    Encapsulation=PPPoELLC

    หมดแล้วครับ

    คือมันแปลกที่ว่ามันต่อเน็ทติด ใน Status อะครับ

    แต่มันเล่นเน็ทไมไ่ด้ ทั้งทาง LAN และ Wireless เลยอะครับแปลกมาก คือไม่ได้ใช้มันมานานแล้วอะครับ ซัก 4-5 เดือนได้

  6. #6
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    เสียหรือเปล่าครับ เพราะอีกตัวใช้งานได้

  7. #7
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    ทำไงก็ใช้ไม่ได้ -*- สงสัยจะไปซ่ะแล้วละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Baby_Dragon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    The Customs Department

    Default

    เจอปัญหานี้เหมือนกัน

    หันไปใช้ยี่ห้ออื่นปัญหาจบ


  9. #9
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่กับเน็ตบัดดี้ ก็ไม่มีปัญหานะ ดู iptv ได้ด้วย อาการนี้ ลองเชค dns อย่างเดียวเรยงิ

  10. #10
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ลองสลับ Encapsulation=PPPoELLC เป็น PPPoALLC จากนั้นก็เปลี่ยนมาใช้ PPPoELLC เหมือนเดิม ลองดูครับ ทำแบบนี้จะเป็นการ reset ที่ตัว node ให้เราเชื่อมต่อใหม่ บางครั้ง ที่ node มันค้างไ่ม่ได้ clear seasion ทิ้งหน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •