overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: เปิด Drive C , D แล้วขึ้น อีกหน้าต่างนึง แก้ไขยังไงดีคับ !!

  1. #1
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default เปิด Drive C , D แล้วขึ้น อีกหน้าต่างนึง แก้ไขยังไงดีคับ !!

    อยู่ๆมันก็ขึ้นหน้าใหม่ คับ รู้สึกขัดหูขัดตามากๆเลยคับ แก้ไขให้เป็นอย่างเดิม ทำยังไงหรอคับ ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เช่น เวลาเข้า MyCom แล้วพอจะเข้า Drive C , D หรือ E จิงๆแล้วมันจะเข้าไป Drive นั้นๆเลยใช่มะคับ แต่มันกลับ มีหน้าต่างอีกอันขึ้นมา จะทำไงดีคับให้ มันกลับเป็นเหมือนเดิม แบบนี้ไม่ถนัดเลยคับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ปรับใน folder option ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    รู้สึกแปลกๆไงไม่ทราบคับ ตอนนี้ ไม่สามารถ ปรับ Tools ให้ Show File Hidden ได้เลยคับ พอปรับปั๊บ มัน Refresh ตัวเองกลับเป็น แบบเดิม ( แบบ Do not Show )

    ปล.ผมก็ปรับเป็น Defautl หมดแล้วนะคับ
    Last edited by ZaKaChI; 27 Feb 2007 at 23:43:33.

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าไม่เกี่ยวกับไวรัสก็ Tool => Folder option แล้วก็เลือกตรงนี้

  6. #6
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Scan Virus หลายรอบแล้วนะคับ ไม่มีไวรัส และ รู้สึกว่า Appication บางตัวจะเอ๋อ จากเดิมไปด้วยคับ ไม่ทราบสาเหตุ ( โอ๊ย โปรเจค อยู่ในเครื่องด้วย หวังว่าคงไม่ลง Win ใหม่น๊า >,< )

  7. #7
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    ถ้าไม่เกี่ยวกับไวรัสก็ Tool => Folder option แล้วก็เลือกตรงนี้
    ผมไม่เคยไม่ยุ่งกะ Option ด้วยซ้ำคับ นอกจาก Hidden กะ Show แค่นั้นเองคับ >,<

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    งั้นอยากให้ท่านลองเลือกใน folder option เป็น open each folder in its own windows ก่อนน่ะครับ
    แล้วก็ลองเปิดเข้านู่นนี่สักพักนึง

    แล้วค่อยกลับมา เลือกใน folder option เป็น open each folder in the same windows อีกที

    ผมเคยหายนะ

    ปล.ถ้ายังไม่หาย ผมก็ยอมแพ้ครับ รอผุ้เชี่ยวชาญดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    คับจะพยายามดูคับ และเรื่องที่มัน Refresh กลับเป็นไม่โชว์ไฟล์ Hidden เองหละคับ ไม่ทราบว่า เคยเป็นรึป่าวคับ อันนี้ ท่าทางจะรุนแรงกว่า หน้าต่างขึ้นมาหลอนแน่นอน >,< ซวยหละฉานน

  10. #10
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่ามันจะมี ไฟล์ตัวนี้ขึ้นมาและ Refesh ตัวเองให้หายไปไฟล์นี้มีส่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้รึป่าวคับ (ดูมันช่างเหตุร้ายซะเหลือเกิน -*-)
    Last edited by ZaKaChI; 2 Mar 2007 at 20:12:41.

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ง่ะ ชื่อเหมือนไวรัสตัวนึงเลยคับชื่อประมาณกอริลล่ามั้ง(ฮา)
    ลองนี่ครับ http://gotoknow.org/blog/minjungho1/65932

  12. #12
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่า มันจะเป็นไวรัส ที่ น้องมันมา ใช้คอมแน่เลยคับ >,< ดันเอา FlashDrive ติดไวรัสมาด้วย แก้ไขยังไงดีคับ พอดีผม ลากใส่ EditPlus ดูคับ Code มันประมาณนี้อะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มีไวรัสเราก็ต้องให้อาหารเลี้ยงดูมันให้เติบใหญ่แข็งแรงไงครับ หิหิ
    เฮ้ยๆๆ...มันก็ต้องจัดการฌาปนกิจมันสิครับ

    นี่ท่านหาชื่อไวรัสนี่มาได้ไงอ่ะ สอนผมได้ป่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ว่าแล้วว่าต้องโดนพวกไวรัส
    ถ้าเพ่งเป็นมาไม่นานก็ System Restore ไปเลย

  15. #15
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เหอๆๆ ยังไม่สามารถลบมันได้เลยคับ โคตรซวยคับ >,<

    ปล. ชื่อไวรัส มันแว๊ปๆ ประมาณ 1 วิ แล้วมันจะ Refresh ตัวเองคับ พอดี PrinScreen ไว้คับ และอีกครั้งก็ คลิกขวา EditPlus คับ ถ้าไงรบกวน หน่อยคับ ยังลบไม่ได้เลย โอ๊ยถ้าทำเอง จะไม่ว่าเลย นี่เรารักษาเครื่องตลอด Scan Virus เกือบทุกวันด้วยซ้ำ >,< เซง งับ บอกได้คำเดียว กะ พวกที่ เอาแต่ ทำๆๆๆ ไม่รู้จักรักษา

  16. #16
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    มันเป็น spyware ตัวนึง ชื่อว่า Hack Godzilla ไรเนี่ยแหละ

    ลอง search หาข้อมูลใน google ดู มีวิธีการแก้ไขอยู่ หลายขั้นตอนเหมือนกัน

    ไม่ยาก แต่ยุ่งยาก ลองดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    System Restore ทำยังไงแล้วหรอคับ ยังไม่เคยทำเลยคับ แนะนำหน่อยงับ >,<

  18. #18
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    เหอๆๆ ยังไม่สามารถลบมันได้เลยคับ โคตรซวยคับ >,<

    ปล. ชื่อไวรัส มันแว๊ปๆ ประมาณ 1 วิ แล้วมันจะ Refresh ตัวเองคับ พอดี PrinScreen ไว้คับ และอีกครั้งก็ คลิกขวา EditPlus คับ ถ้าไงรบกวน หน่อยคับ ยังลบไม่ได้เลย โอ๊ยถ้าทำเอง จะไม่ว่าเลย นี่เรารักษาเครื่องตลอด Scan Virus เกือบทุกวันด้วยซ้ำ >,< เซง งับ บอกได้คำเดียว กะ พวกที่ เอาแต่ ทำๆๆๆ ไม่รู้จักรักษา
    คิดมากครับ ก็มันไม่ใช่ไวรัสปกตืนี่นา ผมก็สแกนทุกวันครับ
    เอ้อ ท่านใช้อะไรสแกนล่ะครับ อัพเดตบ่อยๆป่าวล่ะ

    เครื่องผมไม่ค่อยมีไวรัส เพราะ...ไม่ได้ใช้มันทำอะไรเลยไงล่ะครับ

    ปล.สแกนไวรัสครั้งล่าสุดโดย norton เจอไป 4พันกว่าตัว หะๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ใช้ AntiVir คับ เน้น เครื่องเบาคับ แต่ หลังๆมานี่ Update ไม่ติดคับไม่ทราบสาเหตุ จาก ไวรัส ตัวนี้รึป่าว อยากทราบ System Restone คับ ช่วยหน่อยงับ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ปกติเราจะทำ system restore ไว้ตอนที่เครื่องเราแข็งแรงดีครับ(คือไม่มีปัญหานั่นแหละ)
    แล้วพอเครื่องเริ่มมีปัญหา ก็ค่อยมาย้อนให้เครื่องกลับไปมี system แบบเดิม

    antivir อัพเดตไม่ได้หรอครับ แปลกแฮะ แต่ผมว่าไม่เกี่ยวกับไวรัสมั้ง(ถ้ามันเจอไวรัสก็อัพไม่ได้ซะแล้ว มันจะเป้น antivirus ไหมนั่น)
    ผมว่าลบแล้วลงใหม่ดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •