overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ดูไฟให้หน่อยครับE7200+P5Q+9800GX2

  1. #1

    Angry ดูไฟให้หน่อยครับE7200+P5Q+9800GX2

    คือใช้ชุด E7200 + P5Q มาประมาณ1ปี ส่วนการ์ดจอก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนนี้เปลี่ยนการ์ดใหม่ เลยอยากจะ OC System ชุดนี้ดูอีกครั้ง อยากไปแบบเต็มๆ ยาวๆ อึดๆ
    ติดปัญหาที่ CPU + MB ไปที่ 500 x 9 ไม่ได้เพราะผมปรับแต่งไม่ชำนาญพอ เพิ่มเพียงแค่ไฟ CPU Voltage ขณะนี้ติดอยู่ที่ 490 ไฟใช้ตั้งแต่ 1.55 เทสผ่านหมดทุกตัว แต่พอเพิ่มไฟ CPU Voltage ไปอีกเท่าไหร่ก็ตาม (ถึง1.70) บนบัส500x9 เทส PI กับ รันOrtho ไม่ผ่าน วานท่านทั้งหลายช่วยที

    ปล. ค่าอื่นๆเช่น CPU GTL , CPU PLL , NB Voltage ฯลฯ ก็เคยปรับบ้างครับ แต่มันไม่นิ่ง ขอสูตรรวบรัดนิ่งๆด้วยจ้า (คู่มือ MB ก็หายหาค่ามาตราฐานไม่ได้เลยครับ ทุกวันนี้ปรับ Autoหมด)

    ภาพปากอบ





    ขอบคุณทุกความคิดเห็นในกะทู้ล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    rang jing jing

    ลองเพิ่มไฟ nb fsb และตัวอื่นหน่อย cpu จะไปได้มากกว่านี้ครับ ลองดูครับ

    ผมเองก็ยังอ่อน โปรดพิจรณาด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    แรงงงงโคตรรรแล้วววว


    ...

  4. #4
    OverclockZone Member ejoe's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ยอดไปเลย.....แรงดีทั้งเครื่อง....อยากได้มั้งจัง9800GX2...

  5. #5

    Default

    จากภาพในฮาร์ดแวร์มอนิเตอร์ ในช่อง VIN1 1.66 และ VIN3 1.42 มันคือไฟ CPU PLL , NB Voltage ใช่มัยหว่า ???

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงมากมาย ^^

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไป 4.5 เทสไม่ผ่านติดที่แรมป่าวครับ ตอนนี้เล่นซะ บัส 1176 CL4 เลย โหดมาก

  8. #8

    Default

    คลายลงมา CL5 5-5-5-15 ก็ไม่ผ่านคร๊าบบบ แรมผมก็ตันๆอยู่แถวเนี้ย 1200+- CL4 มั่ง 5มั่ง ไม่กล้าใช้ไฟกับแรมมาก (แรมลาวหนะท่าน ไฟวิ่งร้อนโคตรๆไฟสูงๆ) ตอนนี้ใส่อยู่ 1.2 - 1.36v
    Last edited by boyd_747; 28 Jan 2009 at 19:17:03.

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ที่ไม่ผ่านผมเดาว่า เพราะไฟกับความร้อนมันเกินค่าที่จะยอมรับได้นั้นล่ะคับ คอมมันมีลิมิตของมัน

    ถ้าจะเอามากกว่านี้เพื่อความมันส์ น้ำ dice ln2 รออยู่

  10. #10
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    บอร์เดียวกันครับ ช่วยๆๆ

    ไฟ fsb อะครับ ซะ1.5-1.55 ไฟ nb ซะ1.36 ไฟpll ปล่อยออโต้ยังได้

    ลุยเลย หนับหนุน p5q+7200 เหมือนผมเลย

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    แล้วที่ 4.4 นี่เอาไรดับร้อนครับนั่น 4.4 E7300 ผมเล่นได้แค่ wPrime

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ที่ไม่ผ่านผมเดาว่า เพราะไฟกับความร้อนมันเกินค่าที่จะยอมรับได้นั้นล่ะคับ คอมมันมีลิมิตของมัน

    ถ้าจะเอามากกว่านี้เพื่อความมันส์ น้ำ dice ln2 รออยู่
    ...เรื่องความร้อนนี่ไม่แน่ใจฮะท่าน แต่เทส ORTHOS - Priority 9 อยู่นานหลายชั่วโมง ก่อนจะไปที่ 500x9 ติดๆกันเลย ผมใช้ TureBlack + CM 90CFM จำได้ว่ามันวิ่งๆอยู่ที่ 68-71องศา ขณะฟลูโหลด ออกจากเทสลงมาอยู่ที่ 42-45องศา...ในภาพอุณหภูมิ Minimum มันสูงไปหน่อย เพราะผมไม่ได้กดปุ่ม Reset ที่โปรแกรมเทสติดๆกันวนๆโปรแกรม นานหลายชั่วโมง
    ไม่ได้เก็บผลเทส PI 32M ไว้ครับ ...ลืม........(ไม่คิดว่าจะเอามาโพสถามใครในนี้)



    500x9 เทส Super PI 1M + 32M ผ่าน แต่เทส Hyper PI ไม่ผ่านเลย ORTHOS + 3D Markต่างๆก็ด้วย มันจะไปค้างหรือเด้งออกมาตอนเทส CPU....เหมือนมันจะขาดอะไรไปสักอย่าง ใครใช้ P5Q + E7200 แล้วไปถึงบ้างหว่า 500x9 นิ่งๆ ถ้าไม่มีจริงๆ ขอแนวทางการปรับ CPU GTL , CPU PLL , NB Voltage ผมเล่นออโต้ตลอดวิทยายุทธ์จึงไม่มี หุ หุ ช่วยโหน่ยยยยๆ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by BoSsZz View Post
    บอร์เดียวกันครับ ช่วยๆๆ

    ไฟ fsb อะครับ ซะ1.5-1.55 ไฟ nb ซะ1.36 ไฟpll ปล่อยออโต้ยังได้

    ลุยเลย หนับหนุน p5q+7200 เหมือนผมเลย
    ของท่ายยังค้างคาอยู่ที่ 450x9 อยู่เลยนี่ก๊าบบบ แล้วจะพาผมถึงฝั่งฝันมัยนี่ หุ หุ (ล้อเล่น จดไว้ก่อนที่ท่านให้ไว้)

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ที่ไม่ผ่านผมเดาว่า เพราะไฟกับความร้อนมันเกินค่าที่จะยอมรับได้นั้นล่ะคับ คอมมันมีลิมิตของมัน

    ถ้าจะเอามากกว่านี้เพื่อความมันส์ น้ำ dice ln2 รออยู่
    ของผมรันผ่านอ่ะครับ น้า
    ใช้แค่ลม เอิ๊กๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เข้ามาลอกงับ

  16. #16
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ก็ 450*9 นี่ใช้จริงอะครับ

    -*-ก็เลยไม่ได้ขยับไปลอง แต่ผมประมารเอา55+

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ของผมรันผ่านอ่ะครับ น้า
    ใช้แค่ลม เอิ๊กๆๆ
    ปรับไงดีอะท่าน CPU GTL , CPU PLL , NB Voltage

  18. #18
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    หนีไปซบ gx2 นี่เอง กรั๊กๆ
    แรงจังครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ของผมรันผ่านอ่ะครับ น้า
    ใช้แค่ลม เอิ๊กๆๆ
    500*9 ไฟ 1.55+ รัน Ortho น๊ะน้า
    ผมยอมเลยงับ

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    หนีไปซบ gx2 นี่เอง กรั๊กๆ
    แรงจังครับ
    แหะ แหะ เอา 500x9 นิ่งก่อนครับงวดนี้ เด๋วค่อยว่ากับ GX2 ต่อ เห็นฝรั่งมันลาก Core ไป875 ผมอิจฉามัน 555+

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •