overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: เปลียนจาก Zs มาลอง X-Fi รู้สึก.....ของแนวทางหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default เปลียนจาก Zs มาลอง X-Fi รู้สึก.....ของแนวทางหน่อยครับ

    ลองเปลียนจาก Zs มาลอง X-Fi รู้สึก... ...รึว่าผมปรับไม่เป็นง่า
    ตรง EAXผมหายไปไหนผมอะครับ ฟังแบบเดิมๆๆครับ(Entertainment Mode)ปรับแต่ Treble 70 รบกวนเซียนเล่นกันยังไงอ่าแบบเป็นแนวทางหน่อยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ไม่เคยเป็นเลยครับท่าน ลองเปิดCreative Audio Control panel ดูครับว่ามีรึเปล่า ไม่ก็ลงไดร์เวอร์+consoleใหม่เลย

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    ไม่เคยเป็นเลยครับท่าน ลองเปิดCreative Audio Control panel ดูครับว่ามีรึเปล่า ไม่ก็ลงไดร์เวอร์+consoleใหม่เลย
    ก็ว่าอยู่ตอนแรกยังเห็นมีอยู่เลย ปรับไปปรับมาแล้วมันค้าง Cpu วิ่ง 50% Foobar เสียอีก T_T
    เดียวขอเก็บความรู้ก่อนครับ ไม่รู้จะปรับยังไงให้เสียงแหล่มๆๆพอดีใช้ Zs อยู่พอมาเจอ X-Fi เล่นไม่เป็นเลยอ่า แนะนำแนวทางหน่อยอุอุ X3 2.1 X-Fi Music

  4. #4
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    ลง แบบ Custom เลยครับ ติ้ก ถูกทุกหัวข้อเลยครับ
    พอดีผมไม่มีกล้องถ่ายด้วยครับ อธิบายยากครับ มันซับซ้อน
    ท่านลง Custom ก่อนนะ แล้วถ่ายทักฟีเจอร์มาผมจะบอกให้ ครับ
    มันมีดีกว่า Zs อีกนะท่านนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Maxtrix's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    กทม.

    Default

    นอกเรื่องครับ

    ผมมี 2 ZS แต่ลงแค่ Drive ให้มันใช้งานได้อย่างเดียว

    รบกวนช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ว่าต้องลงโปรแกรมอะไรเสริมตัว 2ZS บ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by papaa_ View Post
    ลง แบบ Custom เลยครับ ติ้ก ถูกทุกหัวข้อเลยครับ
    พอดีผมไม่มีกล้องถ่ายด้วยครับ อธิบายยากครับ มันซับซ้อน
    ท่านลง Custom ก่อนนะ แล้วถ่ายทักฟีเจอร์มาผมจะบอกให้ ครับ
    มันมีดีกว่า Zs อีกนะท่านนะ
    ok ครับเดียวลองดู พยายามฟังให้มันเสียงดีกว่า Zs อยู่มิน่ามันแปลกๆๆๆFak Fak มาก
    บนห้องร้อนตับจะแตกหนีลองมาเล่นข้างล่างก่อนรอดึกๆๆ - -

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by Maxtrix View Post
    นอกเรื่องครับ

    ผมมี 2 ZS แต่ลงแค่ Drive ให้มันใช้งานได้อย่างเดียว

    รบกวนช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ว่าต้องลงโปรแกรมอะไรเสริมตัว 2ZS บ้างครับ

    ผมเดิมๆๆเลยอะปรับแหลม 69 เบส 52 ปิด Eq เปิด Eax 3D BossBass lv10 เดียวขอข Dota ซะตาก่อน อุอุเดียวกลับมาดูใหม่

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เล่นเกมส์อย่าลืมเปลี่ยน game mode

  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ท่านเรื่อ ติดตั้งโปรแกรมลงแบบไหนดีอะครับแนะนำหน่อย ปกติก็ลงแบบ Full เดียวผมจะลองลง แบบ Custom ดู

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ที่ได้ใช้จริงๆก็แค่

    windows driver

    device console

    console launcher

    volume panel

    thx console

    soundfonts bank manager

  11. #11
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ง่าลงใหม่ EAX ก็ไม่ขึ้นเหมือนเดิม งง แหะ เดียวผมลองโกสกลับไปเดิมๆๆแล้วลง ใหม่อีกทีนึงดู

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เล่นเกมส์อย่าลืมเปลี่ยน game mode
    นั่นสิ น่าทำให้ทุกโหมด ใช้ EAX 5 ได้

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    โกสวินโด้ใหม่...เลย มาละครับ EAX
    ไม่รู้ว่าผมปรับถูกป้าว แหม่มันบาดหูได้ใจจริงๆ เสียงที่ไม่เคยได้ยินใน Zs ก็ได้ยินใน X-Fi อยู่บ้าง Bass มันกระแทกจังอะ
    Bass 50
    Treble 70
    Eax None (มีให้เลือกหน่อยจังเสียงออกไปแนว Hall ซะหมด)
    3D 70
    Crystalizer 50 (เยอะๆๆมันบาดหูยังไงไม่รู้ครับ)
    SVM off (มันทำหน้าที่ให้เพลงเสียงเท่ากันทุกเพลง ใช่ปะครับ)
    EQ off

    ปรับอยู่แค่นี้เองอะครับ อ๋อฟังกับ foobar OutputASIO
    ส่วน THX Bass Management ไม่รู้ปรับยังไงดี ก็เลยปิดไว้ก่อน ยังไงแนะนำแนวทางปรับยังไงดีหน่อยครับ เดียวเอาไปต่อยอดกับ X3 เองครับ

    ขอบคุณมากครับ Dota ดีกาก
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ของผม
    Bass 50 ยืนพื้นไว้ แค่นี้ ที่เหลือไปปรับจากลำโพง
    Treble 50 ยืนพื้นไว้ แค่นี้ ที่เหลือไปปรับจากลำโพง
    Eax off เปิดแล้วเสียง แปลกๆๆเลย ปิดซะ
    3D off ของผมใช้กับลำโพง 5.1 และไม่จจำเป้นต้องเปิดเลย ถ้าคิดจะฟังโหมด 2.1 เปิดแล้วเสียง ยังไงไม่รุ้เดิมๆๆดีสุดไม่เพี้ยนดี
    Crystalizer 100 ปรับเยอะๆๆ เสียงเครื่อง ดนตรี ออกเยอะดีชอบๆๆ ส่วนไหน บาดหูไปลดใน EQเอา
    SVM off (มันทำหน้าที่ให้เพลงเสียงเท่ากันทุกเพลง ใช่ปะครับ) ใช่ ระดับเสียงจะถูกปรับลดมาให้ดังเท่ากันหมด
    EQ on Flat >>>EQ ปรับจาก foobar เอา OutPut ของผมเป็น อนาลอค เลยเล่นผ่าน การ์ดเลย

    ฟังเพลง เบาๆแบบเปิดฟังคนเดียว ก็ โหมด2.1 จะเผื่อให้ข้างบ้านฟังก็ ปรับโหมด 5.1 แล้ว Add Option Channel Mixer ของ foobar เอา
    Last edited by ZeeDZAAZ; 29 Jan 2009 at 00:36:36.

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ตอนนี้กำลังเบรินหูตัวเองอยู่-*- มันจีดจาดจริงๆๆ เปิดดังๆๆ Zs สู้ไม่ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    เองปิด EQ off แล้วเองจะซื้อมาทำไมเนี่ย ไม่เข้าใจจริงๆ
    ส่วน THX Bass Management
    เองเปิดมันสะ เองก็เปลี่ยนเป็น 200Hz Bass Boost Level 3
    Front Left/Right ปรับเป็น Large สะ เพื่อเพิ่มความลึกของเสียงเบส
    ส่วน EQ ก็เปิดมันขึ้นมา ตัวนี้และสำคัญ มันขึ้นอยู่กับ หูของเองจะเป็นหูพลาสติก หรือ หู Hi End
    Sup ของเองด้วยนะ ถ้าลำโพงเองเหมือนกับของวัด เองก็ไม่ต้องไปปรับไรแหละ
    เคาะกะลายังดังดีกว่าเลย อิอิ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หันมาใช้ sound ที่ปรับได้แค่ volume ดูดิ แล้วจะรุ้ว่าการปรับ ไม่จำเป็นเลย

  18. #18
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    หน้า EQ นะ
    ซ้ายสุด 31Hz ปรับ 12dB ขวาสุด Level ปรับ 0dB (เลื่อนขึ้นสูงสุดเลยนะ)
    62Hz -4.1dB
    125Hz -6.2dB
    250Hz -8.4dB
    500Hz -9.6dB
    1k ต่ำสุด
    2k -9.6dB
    4k -7.1dB
    8k -7.5dB
    16k -2.5dB
    ส่วน Master Volume ปรับขวาสุดเลย
    Bess 50
    Treble 50
    ก็แค่นี้แหละ

  19. #19
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    หน้า X-ควาย Cmss-3D
    เปิดมันขึ้นมาสะ ระหว่าง Front- Surround ปรับ 50%

    หน้า SVM
    เปิดมันสะ Svm On นะ

    หน้า Digitel I/O
    เปลี่ยนเป็น 96 KHz
    มันก็มีแค่นี้แหละ End......

  20. #20
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กำ ไมเรียกว่า x-ควายล่ะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •