overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้าเค้าล็อก MAC address เราจะแชร์เน็ตได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default ถ้าเค้าล็อก MAC address เราจะแชร์เน็ตได้ไหม

    คือที่หอเค้าล็อก MAC address แต่ละห้องลงได้ 1 address แต่ที่ห้องมีคอม 2 เครื่อง
    อยากทราบว่าจะแชร์เน็ตจาก เครื่องที่ลง ไปอีกเครื่องได้ไหมครับ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ได้ครับ
    ค้นๆกระทู้ในห้องนี้ดู
    เคยตอบ และมีคนเคยตอบหลายรอบแล้ว

    หรืออ่านนี่
    http://community.thaiware.com/thai/i...6&st=0&start=0

  3. #3
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    แล้วความเรวนี้เท่ากับ ได้ipใหม่ที่ได้มากจากเราเตอร์เรยป่ะ หรือว่าแชร์มาจากเครื่องในห้องอีกที

    แบบว่าห้องได้มา 50kb/secแล้วมาแชร์ให้อีกเครื่อง ความเรวจะเอามาจาก 50kb/secที่มีอยู่

    หรือว่าได้มาจากเราเตอร์เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    อ่าาา ขอโทษครับลืมบอกเน็ตเป็น LAN

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ได้ครับ
    ค้นๆกระทู้ในห้องนี้ดู
    เคยตอบ และมีคนเคยตอบหลายรอบแล้ว

    หรืออ่านนี่
    http://community.thaiware.com/thai/i...6&st=0&start=0
    ลิ้งแรกบอกเน็ต adsl ไปซื้อ hub มาต่อ

    ลิ้ง 2 เป็น wireless

    ซึ่งมันต่อ hub ไม่ได้เพราะเค้าล็อก MAC address อยู่
    Last edited by maxextreme; 29 Jan 2009 at 00:48:40.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ทำได้ครับ
    เป็นการแชร์ จากเครื่องของเราที่ แจ้ง mac ไปใหทางหออีกทีครับ

    ลองดูตามนี้นะครับ

    1. การ์ดแลนใบเดิม อาจจะเป็น ออนบอร์ด หรือแบบการ์ดแยก
    2. ใส่การ์ดแลนใบที่ 2 เพิ่มเข้าไปที่เครื่องเดิม ไม่ต้องตั้งอะไรเหมือนกัน (สมมุติว่าเป็น local area connection 2)แต่
    3. นำสาย ครอส ที่ได้มาใหม่ ต่อเข้ากับ การ์ดใบที่ 2 เชื่อมต่อเข้ากับ เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ปล. ต้องสายครอสนะครับ ไม่งั้น 2 เครื่องจะมองไม่เห็นกัน สายเดิมๆ ใช้ไม่ได้

    4. คลิ๊กที่ local area connection อันแรก แล้วกด share สังเกตว่า local area connection ของการ์ดใบที่ 2 จะมี ip เป็น 192.168.0.1 subnet mark จะเป็น 255.255.255.0 gateway และ dns ไม่มีเลขอะไร

    เสร็จแล้วสำหรับเครื่อง เดิม มาต่อที่เครื่องที่ 2
    ไปที่ local area connection ตั้ง ip ว่า
    ip : 192.168.0.2
    subnet mark : 255.255.255.0
    gateway : 192.168.0.1
    dns server : 192.168.0.1

    เวลาเครื่องแรก login เสร็จแล้ว เครื่อง 2 จะใช้งานเน็ตได้ครับ


    ปล. ip address เป็นแค่ตัวอย่างครับ ต้องปรับเปลี่ยนการใช้งานตาม การ setting ของหอพักท่านครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ



    ครับ พอดีเห็นข้อความดีนะครับ แต่ไม่ได้ copy จากในนี้มาน่ะครับ เลยต้องขอโทดด้วยนะครับ
    copy ท่านอื่นจาก web อื่นมาอีกทีน่ะครับ ถ้าเป็นของท่าน rep ล่างก็ ขออภัยอย่างสูงด้วยครับ
    Last edited by aumsza; 31 Jan 2009 at 00:30:45. Reason: ลืมให้เครดิต

  6. #6
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    ทำได้ครับ
    เป็นการแชร์ จากเครื่องของเราที่ แจ้ง mac ไปใหทางหออีกทีครับ

    ลองดูตามนี้นะครับ

    1. การ์ดแลนใบเดิม อาจจะเป็น ออนบอร์ด หรือแบบการ์ดแยก
    2. ใส่การ์ดแลนใบที่ 2 เพิ่มเข้าไปที่เครื่องเดิม ไม่ต้องตั้งอะไรเหมือนกัน (สมมุติว่าเป็น local area connection 2)แต่
    3. นำสาย ครอส ที่ได้มาใหม่ ต่อเข้ากับ การ์ดใบที่ 2 เชื่อมต่อเข้ากับ เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ปล. ต้องสายครอสนะครับ ไม่งั้น 2 เครื่องจะมองไม่เห็นกัน สายเดิมๆ ใช้ไม่ได้

    4. คลิ๊กที่ local area connection อันแรก แล้วกด share สังเกตว่า local area connection ของการ์ดใบที่ 2 จะมี ip เป็น 192.168.0.1 subnet mark จะเป็น 255.255.255.0 gateway และ dns ไม่มีเลขอะไร

    เสร็จแล้วสำหรับเครื่อง เดิม มาต่อที่เครื่องที่ 2
    ไปที่ local area connection ตั้ง ip ว่า
    ip : 192.168.0.2
    subnet mark : 255.255.255.0
    gateway : 192.168.0.1
    dns server : 192.168.0.1

    เวลาเครื่องแรก login เสร็จแล้ว เครื่อง 2 จะใช้งานเน็ตได้ครับ


    ปล. ip address เป็นแค่ตัวอย่างครับ ต้องปรับเปลี่ยนการใช้งานตาม การ setting ของหอพักท่านครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ
    ให้ เครดิต ที่ผมตอบกระทู้ไว้หน่อยก็ดีครับ ถึงว่า ผิดตรงกันเป๊ะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...12&postcount=9

  7. #7
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    แล้วความเรวนี้เท่ากับ ได้ipใหม่ที่ได้มากจากเราเตอร์เรยป่ะ หรือว่าแชร์มาจากเครื่องในห้องอีกที

    แบบว่าห้องได้มา 50kb/secแล้วมาแชร์ให้อีกเครื่อง ความเรวจะเอามาจาก 50kb/secที่มีอยู่

    หรือว่าได้มาจากเราเตอร์เลยครับ
    แล้วก็ขอถามต่อตามนี้เลย มันจะได้ความเร็วยังไงครับ

  8. #8

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by maxextreme View Post
    อ่าาา ขอโทษครับลืมบอกเน็ตเป็น LAN



    ลิ้งแรกบอกเน็ต adsl ไปซื้อ hub มาต่อ

    ลิ้ง 2 เป็น wireless

    ซึ่งมันต่อ hub ไม่ได้เพราะเค้าล็อก MAC address อยู่
    ก็ดัดแปลงนิดหน่อยครับ ออกจาก lan card ใบที่ 2 เข้า swith 10 เครื่องยังได้ ถ้าไม่ว่าช้า

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ให้ เครดิต ที่ผมตอบกระทู้ไว้หน่อยก็ดีครับ ถึงว่า ผิดตรงกันเป๊ะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...12&postcount=9
    555 copy มาชะงั้น

    Quote Originally Posted by maxextreme View Post
    แล้วก็ขอถามต่อตามนี้เลย มันจะได้ความเร็วยังไงครับ
    เท่ากับที่ router จ่ายมาครับ ถ้าเครื่องที่แชร์เนตโหลด เครื่องที่ 2 เนตแทบไม่วิ่งเลย
    ถ้าเครื่องแรก เข้าเวบปกติไม่โหลด เครื่อง 2 ความเร็วก็มาเต็มๆ

  9. #9
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ใช้วิธี เปลียน MAC ADDRESS ให้เหมือนเครื่องที่ใช้งานได้เลย

    อยากถามว่าถ้าผมเอา hub มาต่อแล้ว เครื่องที่มี MAC ADDRESS เหมือนกัน 2 เครื่อง

    มันจะเกิดไรขึ้นครับ ต่อใช้งานได้ไหม ?
    Last edited by maxextreme; 29 Jan 2009 at 18:00:00.

  10. #10
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default


  11. #11
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ถ้าเอง ตอบเอง 555+

    ไปถามอาจานที่สอนคอมมาแล้ว ใช้ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •