overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วย p5q se/r เพิ่มไฟได้แค่ 1.5 เองเหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default ช่วยด้วย p5q se/r เพิ่มไฟได้แค่ 1.5 เองเหรอ

    คือตามหัวข้อครับ ของผมเพิ่มไฟได้แค่ 1.5 เองทำยังไงถึงจะได้สูงกว่านี้อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    dun แปบ

  3. #3

    Default

    อ่านคู่มือดูครับ...ผมไม่แน่ใจว่ามันมีจัมเปอร์เพิ่มไฟหรือเปล่า p5q se/r......แต่ตัวp5q มีแน่ๆ (p5q สับจัมเปอร์แล้วเพิ่มไฟได้เลย1.7ขึ้นไป ถ้าไม่สับถึง1.69v) ตัวจัมเปอร์อยู่แถวๆ CPU ถ้าไม่มีคู่มือลองเล็งๆหาบนตัวบอร์ดดูครับ OCCPU

  4. #4
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    อ่านคู่มือดูครับ...ผมไม่แน่ใจว่ามันมีจัมเปอร์เพิ่มไฟหรือเปล่า p5q se/r......แต่ตัวp5q มีแน่ๆ (p5q สับจัมเปอร์แล้วเพิ่มไฟได้เลย1.7ขึ้นไป ถ้าไม่สับถึง1.69v) ตัวจัมเปอร์อยู่แถวๆ CPU ถ้าไม่มีคู่มือลองเล็งๆหาบนตัวบอร์ดดูครับ OCCPU
    จะลองดูครับ ขอบคุณล่วงหน้า หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ยังไม่ได้ครับ

  7. #7

    Default

    ผมส่องดูแล้วไม่มีจัมเปอร์เพิ่มไฟบนบอร์ด และภาคจ่ายไฟ CPU ของ SE จะเป็นชุดเล็ก มีแค่ 4 phase แต่ P5Qรุ่นธรรมดาและรุ่นPRO จะมี 8 phase .. P5Q รุ่นอื่นๆจะมีซิงค์ระบายความร้อน ทั้งภาคจ่ายไฟ และชิปเซ็ตต่างๆ และของรุ่น PRO จะเป็นแบบ Copper Heatpipe ซึ่งครอบคลุมทั้ง northbridge จนถึงภาคจ่ายไฟ CPU แต่ของ SE จะเป็นอลูมิเนียมธรรมดา และติดไว้เฉพาะที่ northbridge เท่านั้น ..... คงไม่รุ่งแล้วละท่านอุปกรณ์ไม่อำนวย



    P5Q


    P5Q PRO


    P5Q Deluxe

  8. #8
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าไม่อยากเปลี่ยนบอร์ด ก็หา cpu 45nm มาใช้ ประหยัดไฟกว่าเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    ผมส่องดูแล้วไม่มีจัมเปอร์เพิ่มไฟบนบอร์ด และภาคจ่ายไฟ CPU ของ SE จะเป็นชุดเล็ก มีแค่ 4 phase แต่ P5Qรุ่นธรรมดาและรุ่นPRO จะมี 8 phase .. P5Q รุ่นอื่นๆจะมีซิงค์ระบายความร้อน ทั้งภาคจ่ายไฟ และชิปเซ็ตต่างๆ และของรุ่น PRO จะเป็นแบบ Copper Heatpipe ซึ่งครอบคลุมทั้ง northbridge จนถึงภาคจ่ายไฟ CPU แต่ของ SE จะเป็นอลูมิเนียมธรรมดา และติดไว้เฉพาะที่ northbridge เท่านั้น ..... คงไม่รุ่งแล้วละท่านอุปกรณ์ไม่อำนวย



    P5Q


    P5Q PRO


    P5Q Deluxe
    ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pockyc1's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมก็ใช้ p5qse r แฟชลไบออส ไปเป็นตัวใหม่ ที่มีให้โหลด ในเวป แฟชลแล้ว คล๊อกได้น้อยลงอ่ะครับ ทำไงดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •