overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Q6600 overclock อย่างไรสอนหน่อยแบบ ซิงค์ เดิมๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default Q6600 overclock อย่างไรสอนหน่อยแบบ ซิงค์ เดิมๆ

    อยากทราบวิธีั OverClock Q6600 กับบอร์ด ASUS P5-Q SE/R

    และ Ram OCZ 800Mhz 2 GB หน่อยครับ เอาแบบซิงต์เดิมๆ

    พัดลมเดิมๆ ได้เท่าไร ปรับแบบไหน ครับ แนะนำมือใหม่ด้วยครับ

    อีกอย่าง ไม่ทราบว่า มันจะได้ ถึง 3.0 GHz ไหมครับ ของเดิมๆ

    ขอบคุณครับ แนะนำด้วย ครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ตัุวคูณ 9 เล่นไม่ยาก

    350x9=3150Mhz ชิวๆ เพิ่ม VCore กับ V อื่นๆ ตามชอบใจ ทดแรมตามชอบ

  3. #3
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ไม่ยากครับเนียนตามข้างบน ใช้บอร์ดตัวนี้อยู่เหมื่อนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ 400 X 8
    ram ใช้ 800 เท่าเดิมครับ เสถียรดีครับแต่ร้อนพอสมควร
    full load อยู่ที่ 55 ครับ
    idle อยู่ที่ 43 ครับ
    อุปกรณ์เดิม ๆ ครับ ไม่มีโม

  5. #5
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    3.2 ซิ้งเดิม ๆ ไปได้ครับ 9*360

  6. #6
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    ลองทำดูจะรู้เองเเค่ 3GHz ไม่ยากหรอก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    425*8
    จ้า
    ไฟ 1.50625
    ชิวเลย

    ร้อนนะ full ประมาน80
    idle ประมาน50คับ

    แต่ก็ได้นะ
    ใช้อยู่
    สบายๆ

    ว่าจะเปลี่ยนซิงอยู่รอตัง
    งิงิ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามท่านเซียนๆ ด้านบนเลย ^^ (เนียน)

  9. #9
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ตามของผมไหม
    3.6ghz

    ง่ายๆ แค่เปลื่ยนไปบอร์ดกิ๊กซะ

    vcore 1.45
    dram 2.2
    mch +0.20
    fsb +0.20
    3.6ghz สบายๆ ชิวๆ เทสผ่านหมด
    บอร์ด ep35ds4
    ram 2x2 cl4 G.skill ลากบัส1000 cl 5 7 7 19

    ใช้Tuniq120+mx2 ร้อนธรรมดาidle ตอนเที่ยงวันแสกๆ 48-53 ไม่เกินนี้ full 65-75 <<ไม่เกินนี้
    ถ้าตอนกลางคืน idle 44-47 - full 60-66
    เทสด้วยosthus นะครับ
    ถ้าใช้ธรรมดา เล่นเกมส์ แปลงหนัง ไม่เคยเกิน60สักที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณท่านทั้งหลายที่เข้ามาตอบนะครับ

    คืออย่างนี้ครับผมมือใหม่จริงๆ เลยไม่ทราบว่า ที่ปรับกันใน ใน Bios มันอยู่ เมนู ไหนกัน บ้างครับ เหอะๆ

    ขอบคุณครับ

    แล้ว ผมใช้ การ์ดจอ 9800GTX+ 1GB แล้ว PW ใช้ Dlux 500w ครับ ไฟจะพอไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ขอดันหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ของผม 451x 8 = 3.6GHz

    vcore 1.47500

    dram 2.16

    แต่คุณลอง 400 x 9 = 3.6GHz

    vcore 1.47500-1.52

    dram 2.16-2.2

  13. #13
    OverclockZone Member TAKAHACHI's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    โคราช

    Default

    3.0Ghz. สะบายๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    เพิ่มเติมหน่อยนะครับ ผมลองทำแล้ว อยู่ดี เครื่องเปิดไม่ติด
    ก็เลยอยากทราบว่า

    ในเมนู ใน Bios นั้น ต้องไปปรับ ตาม เมนู ไหนบ้างครับผม

    เช่น ปรับ ตัวคูณ ปรับ เมนู ไหน ปรับ ไฟ อะไรอย่างนี้

    ผมมือใหม่จริงๆ ครับ

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    บอร์ดตัวนี้ปรับไฟได้แค่สุงสุด 1.5 นะครับท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by onnton View Post
    ของผม 451x 8 = 3.6GHz

    vcore 1.47500

    dram 2.16

    แต่คุณลอง 400 x 9 = 3.6GHz

    vcore 1.47500-1.52

    dram 2.16-2.2

    ซิงเดิมอะป่าวคับ

    แล้ว ทำไมไฟ cpuน่อยจัง
    งิงิ
    แต่ไฟแรมมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •