overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 104

Thread: ชมรม>>คนใช้ SMC 7904WBRA จ้า

  1. #1
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default ชมรม>>คนใช้ SMC 7904WBRA จ้า

    วันนี้ได้เจ้าตัว SMC7904WBRA จากท่าน Pangkay มาก็ได้ทำงานทดสอบและผมความไม่น่าประทับใจหลายอย่าง เช่น เน็ทไม่เหนียว (ตัดต่อบ่อย) แล้วก็ปัญหาอื่น ๆ อีกพอสมควร เลยได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มทำให้ปัญหาหลาย ๆ อย่างหายไป จึงมาตั้งกระทู้ให้ท่านที่ใช้มาแบ่งปันความรู้กันครับผม

    วิธีการ set ครับ
    1.hard reset ก่อนก็ดี (กด reset ค้างไว้สัก 10วิครับ) อันนี้ไม่แน่ใจว่ามันเหมือนยี่ห้ออื่นๆ หรือเปล่านะแต่จริง ๆ ไม่ต้องทำก็ได้ครับ แต่ล้าง ๆ ไว้ให้สะอาดก็ดีมิน้อย
    2.http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=43 ตามนี้ครับรายละเอียดทั่วไป
    3.อัพ firmware ตัวนี้ครับ http://www.smc-asia.com/files/SMC7904WBRA_0.55.zip
    4.ปรับ Operation Mode เป็น G 992.1(G.DMT)


    Tips
    สำหรับท่านที่เปิด 24hr ผมแนะนำว่าใช้จนหมดประกันแล้วแงะมาติดซิงค์บนชิพและเม็ดแรมครับ อันนี้ผมใช้กับ router ทุกตัวที่ผมมี Billion(ใช้ดีมาก) Solomon Zyxel พอติดซิงค์ไปแล้วเสถียรสุด ๆ ครับ ต่อไม่ตัดหลายวันเลยครับผม เข้า GGC(dota) ปิงเขียวขึ้นอย่างไว

    วิธีก็ง่าย ๆ ครับ หาซิงค์แรม หรือซิงค์อะไร ก็ได้ที่ติดบนซิพนั้น ๆ แล้วทาซิลิโคนให้ทั่วซิงค์ โดยเว้นที่ตรงกลางไว้จุดนึงเล็ก ๆ แล้วหยดกาวตราช้างเล็กน้อย (เอาเข็มจิ้มแล้วทาก็ได้ครับ) แล้วก็แปะโล้ด ควรทาซิลิโคนให้เนียน ๆ นิดนึงนะครับจะได้ส่งผ่านความร้อนได้ดี


    ปล.สำหรับคนเล่น dota B.net ตัวนี้ใช้ Create แล้วจอยในวงแลนได้นะครับ
    วิธีทำครับ
    http://www.dcomputer.com/proinfo/sup...?id=157&prod=7
    Last edited by spellreal; 2 Feb 2009 at 05:22:59.

  2. #2
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยนะครับ ผมก็ม่ะช่ายเซียน network หรือเทพมาจากไหน เพียงแต่มีไรดี ๆ ก็อยากแบ่งปัน (คิดอยู่นานว่าจะเก็บไว้เสถียรอยู่คนเดียวดีป่าวหว่า กลัวลงแล้วจะวิจารณ์กันเสีย)
    รูป รูป
    Last edited by spellreal; 1 Sep 2009 at 22:51:41.

  3. #3
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ท่านใดมีทริปหรือเทคนิคอะไรเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้ก็มาแนะนำกันได้นะครับ จะได้รวม ๆ เป็นความรู้ให้แก่คนที่ยังไม่รู้ครับ
    รูป รูป
    Last edited by spellreal; 1 Sep 2009 at 22:52:18.

  4. #4
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    ของผมใช้ Up firmware 0.53 ดีกว่า 0.55 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ดีกว่ายังไงบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member djmix18's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by djmix18 View Post
    ลองใช้ wpa ต้องแรกผ่าน ใช้ไปสักพัก มันเชื่อมต่อไม่ได้

    ตอนนี้ต้องต่อแบบไม่ใช้ wpa และ wep ถึงจะเชื่อมกันได้ ใช้ mac filter อย่างเดียว

    ลองหาทางแก้อยู่หลาย ชม. แล้ว

    ใช้ทั้ง firmware 0.53 0.55 ก็ยังเป็นครับ

    ใครพอจะแนะนำได้บ้างเอ่ย
    ความคืบหน้า

    สำหรับ Wireless

    ถ้า set Security เป็น WPA และ WEP จะ Connect ได้แต่มันจะขึ้น Acquiring network address เหมือนรอจ่าย IP แล้วก็หลุด

    ทดลองตั้งค่า fix IP ให้มันเลย เป็น 192.168.2.109
    ปรากฏว่าต่อได้ เล่นเน็ตฉลุย

    สรุป เครื่องผมจะมีอาการกับ DHCP Server ไม่จ่าย IP ให้ Nootbook ผม ถ้าเปิดระบบ Security แบบ WPA และ WEP

    ยกเว้น ไม่เปิด Security แบบ WPA และ WEP
    หรือ fix IP เอง จะใช้ได้ปรกติ

    เครื่องของคนอื่นเป็นกันมั้ยครับ

    ถ้าเปิด Security มีปัญหาแบบนี้คงจะทำได้แค่ใช้ MAC Filtering อย่างเดียวไปก่อน จนกว่าจะหาสาเหตุได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ช่วยแนะนำการเปิด port + reboot router ด้วยครับ ขอบคุณ

  8. #8
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    ของผมเปิด WPA อย่างเดียว

    ถ้า Firmware 0.55
    โน๊ตบุ๊ค Sony ต่อ Wireless ได้ดี
    แต่โน๊ตบุ๊ค Toshiba มีปัญหาต่อ Wireless ไม่ได้
    คล้ายๆของคุณ djmix18 มันจะขึ้น Acquiring network address เหมือนรอจ่าย IP แล้วก็หลุด

    ถ้า Firmware 0.53
    โน๊คบุ๊คทั้ง 2 ตัว ต่อ Wireless ได้ดีครับ
    เท่าที่ดูเนตก็ไม่ค่อยหลุด

    ตอนนี้พยายามเซต Port forward เพื่อทำ Connectable จาก No ให้เป็น Yes ยังไม่สำเร็จครับ

  9. #9
    OverclockZone Member @เป๋าตุง's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    K.Motor Toyota สุขุมวิท 43 สำนักงานหย่าย~*)

    Default

    ดันให้ครับ อย่าให้ตก กำลังจะได้มาใช้เหมือนกัน อิๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ตอนนี้ทดสอบได้ 1 วันแล้วยังไม่ตัดครับผม ^^ ต่อยาว เอิ๊ก ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    Firmware 0.53 เชิญทางนี้ครับ

    http://www.smc.com/files/AJ/FW_SMC7904WBRA_0.53.zip

    หาอะไรหนุนให้สูงก็จะดีมาก เพราะความร้อนมันสะสมอยู่ใต้ท้อง

    ผมลองจับตั้งแบบ Netgear เลย โห...ร้อนน้อยลงไปเยอะ

    ใครทำ Port forward ได้มั่งครับ

  12. #12
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Forward Port ตามนี้เลยครับ โหลดบิตลื่นปรืด

    ใช้ Fix ip เอาครับ แล้วกำหนดportให้ตรงกับที่เราใช้ในโปรแกรมต่างๆ

    Last edited by cap_zone; 9 Sep 2010 at 07:21:50.

  13. #13
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    จากด้านบนผม ตั้ง IP ที่ 192.168.1.34 และใช้ Utorrent port 19995 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    จากด้านบนผม ตั้ง IP ที่ 192.168.1.34 และใช้ Utorrent port 19995 ครับ
    =======================================

    จำเป็นต้องเป็น 192.168.1.34 หรือเปล่าครับ

    ผมใช้ 192.168.2.101 ที่มันโชว์ตรง IP Address ครับ

  15. #15
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by zeng View Post
    =======================================

    จำเป็นต้องเป็น 192.168.1.34 หรือเปล่าครับ

    ผมใช้ 192.168.2.101 ที่มันโชว์ตรง IP Address ครับ
    ไม่จำเป็นครับ เอาตามเครื่องที่ท่านใช้ครับ

    ผมเข้าใจว่าของท่าน192.168.2.101 จะเป็นipอัตโนมัติ(DHCP) ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามจำนวนเครื่องที่เข้ามาใช้

    ทางที่ดีของท่านfix ip ที่คอมท่านเลยครับ จะชัวร์กว่า

  16. #16
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    ไม่จำเป็นครับ เอาตามเครื่องที่ท่านใช้ครับ

    ผมเข้าใจว่าของท่าน192.168.2.101 จะเป็นipอัตโนมัติ(DHCP) ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามจำนวนเครื่องที่เข้ามาใช้

    ทางที่ดีของท่านfix ip ที่คอมท่านเลยครับ จะชัวร์กว่า
    ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    ได้แล้วครับ ผมใช้ 192.168.2.101
    ทำเสร็จแล้วต้องรีสตาร์ดซักหนนึง

    ตอนนี้จับตัวมันตั้งขึ้นโดยใช้ที่คั่นหนังสือค้ำไว้ เย็นมากๆ แนะนำให้ลองจับตั้งดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุณท่าน cap zone มากนะครับที่เข้ามาให้ความรู้เพื่อน ๆ ครับ

    ปล.ใช้ที่คั่นหนังสือน่าสนใจครับผม ^^ แต่เท่าที่ลองใช้โฟมตัดมาเป็นฐานก็เย็นพอสมควรเหมือนกัน ตั้งเสียวมันจะล่มเสาหักซวยอีก แง่ม ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมใช้ 7904WBRA2 อยู่ครับ
    รู้สึกว่าไม่ค่อยตัดเลยครับ
    ใช้ได้ดีระดับหนึ่ง


    อยากได้ firmware รุ่นใหญ่หาอยู่เหมือนกันตอนนี้รู้สึกว่าจะเป็น 0.13a

  19. #19
    OverclockZone Member @เป๋าตุง's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    K.Motor Toyota สุขุมวิท 43 สำนักงานหย่าย~*)

    Default

    มาดันให้อีกรอบครับ เป็นประโยชน์สำหรับ หลายๆคนครับ ชอบๆๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ใช้ได้หลายวันแระตอนนี้รู้สึกจะเสถียรขึ้นมากครับ

    ต่อ 48 ชม.ตัดทีนึงโดยประมาณครับ

    วันนี้อัพวิธี forword กับทำ Port trigger สำหรับ dota ให้แร้วนะครับ

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •