overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำไมแรมผมบัส 800 มันวิ่งแค่ 400 MHz

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default ทำไมแรมผมบัส 800 มันวิ่งแค่ 400 MHz

    วันนี้ไปซื้อแรม notebook มา 2 Gb สองตัว บัส 800
    windows ผม xp 32 บิต
    ทำไมเป็นแบบในรูปอ่ะ อธิบายผมที นี่ผมทำอะไรผิดพลาดไปรึเปล่าครับ
    งงอ่ะครับ แล้วทำไม ram เก่า ผมมันขึ้นในวงเล็บ ว่า 533 MHz อ่ะครับ
    แต่นี่ขึ้นมา แค่ 400 งี้มันก็น้อยกว่าเดิมสิ ก็ทั้งๆ ที่ ผมซื้อ bus 800 มานี่นา
    บอกตรงๆ ผมไม่เข้าใจ






  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    DDR ย่อมาจาก Double Data Rate (DDR) คือ Memory ที่มีการส่งข้อมูลทั้งขาขึ้นและขาลงของสัญญาณนาฬิกา เพราะฉนั้นมันจึงมีความสามารถส่งข้อมูลเป็น 2 เท่าของความเร็วสัญญาณนาฬิกา

    เข้าใจง่ายๆ คือ เห็นเท่าใหร่ให้เอาไป X2 นั้นเอง

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    XP 32Bit จะเห็นแรมไม่เต็ม ต้องใช้ 64Bit อาจ+ กับออนบอร์ด ดึงแรมไปด้วย(ถ้าเป็นการ์ดออนบอร์ด)
    แล้วที่ว่าเห็นแรมแค่บัส 400 เอาไปคูณ2ครับ 400*2 = 800 ไม่มีไรผิดพลาด
    Last edited by IX; 29 Jan 2009 at 18:35:46.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    อ้าว งี้แรมตัวเก่า ก็ DDR2 บัส 677
    แต่มันโชว์ในวงเล็บว่า 533
    งี้ x2 เข้าไป ไม่กลายเป็น บัส 1066 เหรอครับ
    งี้ก็กลายเป็นว่า ram เก่าผมเร็วกว่าบัส 800 อีกนะสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by bank1188 View Post
    อ้าว งี้แรมตัวเก่า ก็ DDR2 บัส 677
    แต่มันโชว์ในวงเล็บว่า 533
    งี้ x2 เข้าไป ไม่กลายเป็น บัส 1066 เหรอครับ
    งี้ก็กลายเป็นว่า ram เก่าผมเร็วกว่าบัส 800 อีกนะสิครับ
    โอ้.....พระเจ้า

  6. #6
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by bank1188 View Post
    อ้าว งี้แรมตัวเก่า ก็ DDR2 บัส 677
    แต่มันโชว์ในวงเล็บว่า 533
    งี้ x2 เข้าไป ไม่กลายเป็น บัส 1066 เหรอครับ
    งี้ก็กลายเป็นว่า ram เก่าผมเร็วกว่าบัส 800 อีกนะสิครับ
    อยากเห็นจังคับที่โชวในวงเล็บ533อะ แรมผมบัส1000โชวในวงเล็บก็400 ที่คุณบอกในวงเล็บ533 ผมว่ามันคือPC2-5300รึปล่าวเพราะมันคือ บัส667
    Last edited by hurahara; 29 Jan 2009 at 19:05:00.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    อ้าว......เพล้ง ช่วยกันเก็บเศษหน้าผมหน่อยครับ พี่น้อง
    สายตาผมสะเพร่าเองครับ ในวงเล็บคือ 333 Mhz
    ถ้าประการฉะนี้ผมก้ถึงบางอ้อแล้วครับ เขินวุ้ย...

    อ้อ...ขออีกคำถาม แก้เขิน
    ที่ windows เห็นแรมแค่ 2.25 เนี่ย
    มันเห็นแค่นั้น แต่ทำงานที่ 4 Gb หรือเปล่าครับ
    หรือว่ามันเห็น ram แค่ไหน ก็ทำงานแค่นั้น

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เห็นแค่ไหนก็ใช้งานได้แค่นั้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    เจอแล้ว เทพแล้วไง อุอุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •