overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ช่วยด้วยครับ!! ผมเจอ Ram ปลอมหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Unhappy ช่วยด้วยครับ!! ผมเจอ Ram ปลอมหรือเปล่าครับ

    เก็บงำความสงสัยมานานครับ ไม่อยากยอมรับความจริงว่าตัวเองก็มีเขางอกออกมา
    ช่วยดูให้หน่อยครับ หรือใครรู้วิธีดูแรมปลอมช่วยบอกผมที
    นี่รูปที่ผมเปิดดูจาก CPU-Z ขวามือคือตัวที่สงสัยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ตัวขวา น่ารักน่าลุ้นว่าจะ ระวังของแท้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แล้วขวามือยี่ห้อรัยล่ะครับ จาให้ดีก็ถอดมา ถ่ายรูปแล้วมาโพสดู จะชัวกว่านะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ผมไม่มีรูปตัวแรมนะครับ เพราะไม่มีกล้อง
    เรื่องของเรื่องคือ
    เมื่อซัก 3-4เดือนก่อน ช่วงที่แรมราคาเริ่มขึ้น
    ผมเลยรีบตรงดิ่งไป 1000tip เพื่อหวังสอยแรมอีกแถวที่ขาดเพื่อให้ครบ 1GB
    เหงื่อตกครับ ทำไมมันขึ้นไวขนาดนี้ อัพจากเดิมหลายร้อยได้
    แต่ด้วยความใจร้อน ไม่ดูให้ดี ผมเดินไปชั้น 4 เจอร้านหนึ่งขายถูกมากๆ
    เลยพุ่งตรงเข้าไปซื้อเลยครับ ถูกกว่าร้านอื่น 200-300ได้

    แต่เมื่อซื้อเสร็จผมมานึกสงสัย
    เอ๊ะ ทำไมมันน่าแปลกใจ ปกติต้องมีกล่องมั้ง ช่างมันไม่สนใจกล่องอะไรเกะกะ ประกันตรูก็มี
    พอกลับมาถึงบ้านก็จับยัดใส่เครื่อง แล้วลองเช็คดู OK 1GB
    ด้วยความลิงโลดใจเทสเกมก่อนเลย
    เกมที่ทดสอบคือ Lineage2 ครับ เพิ่มแรมมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ
    แต่!.. ไม่รู้ผมหวังมากไปหรือเปล่า ผลที่ได้ไม่ได้ดั่งใจผมเลย
    อาการเฟรมเรทตก เวลาเข้าเมือง หรือฉากที่โหลดโพลีกอนหนักๆ เหมือนช่วงที่แรม 512ก็ยังมี
    แต่อัตราการโหลดฉากเวลาวาร์ปนั้นจัดว่าเร็วขึ้น (เข้าเกมใช้เวลา 1-2นาที จากเดิม 3-4นาที)
    ที่นี้ก็มาดูที่ส่วนประกอบอื่นครับ P4 1.8A, Ram 1GB, X1600Pro 256MB DDR2 AGP
    วินโดว์ไม่มีปัญหาครับ ปราศจากสปายแวร์ หรือ ไวรัส

    ผมลองทุกอย่างแล้ว ก็เหลือแต่หาแพะครับ
    มีคนบอกว่าแรมปลอม แรมปลอม ก็ไม่กล้าฟันธง
    ตอนนี้แพะที่เห็นคือเจ้า 1.8A ว่าช้าไปไหม? หรือแรมแถวเจ้าปัญหาที่ซื้อมาใหม่นะ
    กระผมเล่นคอมมาจะ 10ปีแล้วครับ ความรู้งูๆปลาๆ ไม่ได้เรียนด้านนี้หรอก อาศัยศึกษาเองตลอด
    ใครมีความรู้เรื่องนี้ ช่วยมาแก้ปัญหาชีวิตอันนี้ให้ผมด้วยครับ
    Last edited by Macro; 28 Feb 2007 at 11:20:29. Reason: พิมพ์ยาวๆ บรรทัดชอบติดกัน ทำไมน้า.. -*-

  5. #5
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ข้างกล่องที่มันติดมากับแรม
    เขียนว่า Kingston ครับ
    รุ่นเดียวกับแรมแถวแรกแป๊ะๆ 512MB 400MHz DDR PC3200

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    serial ก็มีอยู่ มันเช็คไม่ได้เหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เขียนว่า Kingston ครับ
    รุ่นเดียวกับแรมแถวแรกแป๊ะๆ 512MB 400MHz DDR PC3200
    อันนั้นมันก็ปกติครับ

    ประกันอะไรครับ ดูที่เม็ดแรมว่าชิพอะไร แล้วเลเซอร์ที่ยิงบนเม็ดแรมด้วยคับว่า ต่างจากอีกตัวมั้ย(อทิบายไม่ถูกครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ใช้ sisoft sandra อ่ะครับ มันจะมีวันที่ผลิตบอก (ของผมก็เป็นแบบนั้นแต่ตัวนี้ซื้อมา 3 - 4 ปีแล้วมั้ง)

  9. #9
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    อันนั้นมันก็ปกติครับ

    ประกันอะไรครับ ดูที่เม็ดแรมว่าชิพอะไร แล้วเลเซอร์ที่ยิงบนเม็ดแรมด้วยคับว่า ต่างจากอีกตัวมั้ย(อทิบายไม่ถูกครับ)
    ผมก็อธิบายไม่ถูกครับ ดูเองก็ไม่เป็น เสียดายไม่มีกล้อง

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    serial ครับ ชั่วที่สุด
    ที่สำครัญ กว่าคือมันใช้ได้เปล่าละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    serial ดูตรงไหนครับ
    พอดีตอนนี้ผมเปิดฝาเคสไม่ได้ด้วยสิ เครื่องทำงานอยู่
    คงสักบ่ายๆ หรือเย็นๆ จะได้แกะออกมาดูครับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    serial ก็อยู่ที่ cpu-z ไง รูปแรก

  13. #13
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ปลอมไม่ปลอมเดียวรู้กัน . .

  14. #14
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    จะปลอมหรือไม่ปลอมก็ไม่สำคัญ เพราะซื้อมาแล้ว

    ถ้ามันใช้ได้ไม่บลูสกีนก้โอเคแล้วครับ ไม่ต้องซีเรียส เป็นบทเรียนครับ (ถ้าปลอมนะ)

  15. #15
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    cpuz มันขึ้นชื่อ Kingston ก็ไม่น่าปลอมแล้วนี่ครับ
    ของผมไม่ขึ้น ปลอมช้วร์แน่แท้ แช้ได้ดี เลยไม่สนใจ 5555



    โกโก้เย็นแก้กังวลใจ ขายตอนเย็น อิ อิ

  16. #16
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    โอ้โน มีที 142 MHz ด้วยแฮะ เพิ่งเคยเจอ

  17. #17
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ไม่ต้องเช็คซีเรียลเลย ฟันธง!!!??..

  18. #18
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    โอ้ยผมก็ใช้อยู่ครับ RAM Kingston ชิพชาวเขาเผ่าอะไรไม่รู้ แต่อาการปกตินะครับ ถ้ามันผิดปกติ คุณก็โยนไปเครม เด๋วก็ได้ตัวใหม่มา ตอนนี้ผมได้ชิพ Kingston กลับมาแระ

  19. #19
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    รอดูแรมดีก่า ชัวดี

  20. #20
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    โอกาสปลอมเข้าไป 90 เปอเซ็นแล้วครับ ถ้าเจอแบบนี้
    ----------------------------------------
    ส่วนแรมกับการใช้งานที่คุณบอกไม่น่าจะเกี่ยวกับแรมปลอมครับ
    ----------------------------------------
    แรมปลอมก็คือแรมปกติ อาจจะเป็นพวกไม่มียี่ห้อ ทำงานได้ปกติ แต่อ้างชื่อคิงสตันขายครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •