overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 104
  1. #1
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default Z390 Maximus Fomula อาการแปลกหลังจากอัพ BIOS ตัวนี้ ใครรู้บ้างครับ

    Z390 Maximus Fomula ของลูกค้า มีอาการแปลกหลังจากอัพไบออสตัวนี้ ตัวล่าสุดในเว็บ ตัวแรกเป็น 0224 มากับเมนบอร์ดเลยครับ ตัวที่สองเป็น 0506 ที่อัพมาจากเว็บ แต่ในเว็บไม่มี 0224 ผมเพิ่งมาสังเกตุว่า เมื่อเปิดเครื่องครั้งแรก (แบบเสียบปลั๊กไฟใหม่ หรือ เปิด สวิตซ์ PSU) มักจะติดมา 1 วิ แล้วก็ดับ แล้วก็ ติด Boot ได้ปกติ ทีนี้พอลอง OC แล้ว ปิดเครื่องแบบ ถอดปลั๊ก หรือ ปิด switch PSU เปิดใหม่ คราวหน้า บูท ติด 1 วิ ดับ ติด 1 วิ ดับ แล้วก็ ติด แบบใช้งานได้ สงสัยว่ามันเกิดจากอะไรครับ จาก BIOS รึเปล่า

    ถ้าเปิดปิดคอมแล้วเปิดใหม่ เสียบปลั๊กมาแต่แรก ไม่เป็นนะครับ

    8700K PSU Superflower 650W silver อายุ 8 เดือน (เคยมีไฟตกครั้งสองครั้ง) ใครใช้บอร์ด Asus แล้วเป็นบ้างครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by idofgong2; 27 Oct 2018 at 23:09:01.

  2. #2
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    ของผมก็เป็นครับ z370 aorus gaming7 เป็นแบบท่านเด๊ะๆเลย เป็นอยู่ช่วงหนึ่ง

    แล้วอยู่ดีๆมันนึกจะหายก็หายเอง ทั้งๆที่bios เดิม ตอนผมเป็นก็เครียดอยู่เหมือนกัน

    เคลีย cmos ก็ไม่หาย จนชินไปเอง ล่าสุด oc แล้วมีปัญหา เลยต้องเคลีย cmos

    รอบนี้เคลีย cmos แล้วดันหายซะงั้น ท่านลองเคลีย cmos ดูครับ

  3. #3
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    ของผมก็เป็นครับ z370 aorus gaming7 เป็นแบบท่านเด๊ะๆเลย เป็นอยู่ช่วงหนึ่ง

    แล้วอยู่ดีๆมันนึกจะหายก็หายเอง ทั้งๆที่bios เดิม ตอนผมเป็นก็เครียดอยู่เหมือนกัน

    เคลีย cmos ก็ไม่หาย จนชินไปเอง ล่าสุด oc แล้วมีปัญหา เลยต้องเคลีย cmos

    รอบนี้เคลีย cmos แล้วดันหายซะงั้น ท่านลองเคลีย cmos ดูครับ
    ขอบคุณมากครับ ผมเคลีย 2 รอบแล้ว งงมากยังไม่หายเลย สงสัยต้องรอ ไบออสใหม่รึเปล่า แต่ผมอยากรู้จังมันเป็นเพราะอะไร


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  4. #4
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by idofgong2 View Post
    ขอบคุณมากครับ ผมเคลีย 2 รอบแล้ว งงมากยังไม่หายเลย สงสัยต้องรอ ไบออสใหม่รึเปล่า แต่ผมอยากรู้จังมันเป็นเพราะอะไร


    Sent from my iPhone using Tapatalk
    แต่ของท่าน มันเป็นหลังอัพเดท bios ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่ bios และมั้งครับ คงต้องรออัพเดท

    แต่ของผม มันเป็นใน bios ver เดียวกัน

  5. #5
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    แต่ของท่าน มันเป็นหลังอัพเดท bios ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่ bios และมั้งครับ คงต้องรออัพเดท

    แต่ของผม มันเป็นใน bios ver เดียวกัน
    คิดว่าเกี่ยวกับ ไฟตกไฟกระชากไหมครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  6. #6
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by idofgong2 View Post
    คิดว่าเกี่ยวกับ ไฟตกไฟกระชากไหมครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk
    ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ ไฟมันคงไม่ตกตลอดเวลาหรอกมั้งครับ

    คอมอีกเครื่องของผมไม่เคยเป็น psu กากด้วยครับ ตัว 2000 บาท TT ตัวล่างสุด

    แล้วปลั๊กรางของคอมสำรองผม เกรดด้อยกว่า เครื่องหลักของผมอีกครับ

    ปล.แต่ก็ไม่แน่ครับ ของท่านอาจจะไฟตกรอบนั้น อาจจะทำให้ต้นเหตุเมนบอร์ดเอ๋อก็ได้ 5555

  7. #7
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ต้องเครมมั้ยนี่


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  8. #8
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by idofgong2 View Post
    ต้องเครมมั้ยนี่


    Sent from my iPhone using Tapatalk
    ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอกครับ อาจจะเป็นเพราะ อัพเดทไบออสเฉยๆ รอ เวอชั่นใหม่มาแล้ว ลองดู ถ้ายังเป็นอยู่ก็คงต้องตามนั้นครับ 555

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ปรกติ มั้ง

    เคยอ่านผ่านๆนานหลายปีละ มีบอร์ดยี่ห้อนึงจำไม่ได้ อาการจะแบบนี้ละ แล้วเค้าฟันธงกันว่า ปรกติ

    เอาว่า ถ้าบอร์ดเสีย มัน จะเปิดไม่ติด ค่อยไปเคลมดีกว่าครับ

  10. #10
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Asus ปกติเครมตัวใหม่ หรือ วนซ่อมครับ ทุกท่าน


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  11. #11
    OverclockZone Member xfxG's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    By ~ anger

    Default

    Quote Originally Posted by idofgong2 View Post
    Z390 Maximus Fomula ของลูกค้า มีอาการแปลกหลังจากอัพไบออสตัวนี้ ตัวล่าสุดในเว็บ ตัวแรกเป็น 0224 มากับเมนบอร์ดเลยครับ ตัวที่สองเป็น 0506 ที่อัพมาจากเว็บ แต่ในเว็บไม่มี 0224 ผมเพิ่งมาสังเกตุว่า เมื่อเปิดเครื่องครั้งแรก (แบบเสียบปลั๊กไฟใหม่ หรือ เปิด สวิตซ์ PSU) มักจะติดมา 1 วิ แล้วก็ดับ แล้วก็ ติด Boot ได้ปกติ ทีนี้พอลอง OC แล้ว ปิดเครื่องแบบ ถอดปลั๊ก หรือ ปิด switch PSU เปิดใหม่ คราวหน้า บูท ติด 1 วิ ดับ ติด 1 วิ ดับ แล้วก็ ติด แบบใช้งานได้ สงสัยว่ามันเกิดจากอะไรครับ จาก BIOS รึเปล่า

    ถ้าเปิดปิดคอมแล้วเปิดใหม่ เสียบปลั๊กมาแต่แรก ไม่เป็นนะครับ

    8700K PSU Superflower 650W silver อายุ 8 เดือน (เคยมีไฟตกครั้งสองครั้ง) ใครใช้บอร์ด Asus แล้วเป็นบ้างครับ ขอบคุณครับ
    ลองแบบนี้ให้หน่อยครับ เข้า bios ไปที่ตั้งค่าไฟ cpu vccio ตั้งไว้ที่ 1.2 หรือ ไม่เกิน 1.25 แล้วลองปิดสวิทไฟแล้วเปิดใหม่ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Default

    Quote Originally Posted by idofgong2 View Post
    Asus ปกติเครมตัวใหม่ หรือ วนซ่อมครับ ทุกท่าน


    Sent from my iPhone using Tapatalk
    แล้วแต่ดวงครับ มีทั้ง 2 แบบ บอร์ดรุ่นใหม่ น่าจะยังไม่มีของวนซ่อมนะครับ

  13. #13
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by xfxG View Post
    ลองแบบนี้ให้หน่อยครับ เข้า bios ไปที่ตั้งค่าไฟ cpu vccio ตั้งไว้ที่ 1.2 หรือ ไม่เกิน 1.25 แล้วลองปิดสวิทไฟแล้วเปิดใหม่ดูครับ
    ขอบคุณมากครับ ลองทำตามเมื่อกี้ครับ เทสแล้ว เหมือนเดิม


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  14. #14
    OverclockZone Member xfxG's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    By ~ anger

    Default

    Quote Originally Posted by idofgong2 View Post
    ขอบคุณมากครับ ลองทำตามเมื่อกี้ครับ เทสแล้ว เหมือนเดิม


    Sent from my iPhone using Tapatalk
    ครับ ถ้าไม่หายคงต้องรอ bios อัปเดท

  15. #15
    idofgong2's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    มีใครเป็นอีกมั้ยครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2010

    Default

    ผม maximus xi formula
    เปิด 1 วิดับ แล้วมันจะติดปกติ
    อาการ 1 วิดับ 1 วิดับ 3-4 รอบ แล้วก็ไม่ติด แต่เข้า bios เพราะ oc ไม่ผ่านครับ
    ของผมน่ะ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    เคลมเบยครัช

  18. #18
    OverclockZone Member panu7821's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2009

    Default

    ของผม Maximus X Code ก็เป็นเหมือนกันครับ ท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member ji123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่ bios ของผมเป็นตั้งแต่ gen6 mb gigabyte b150 นานๆทีเป็น เหมือนสุ่มมา เวลาเปิดเครื่องใหม่ก็จะติด แล้วดับไปแล้วติดขึ้นใหม่ แต่เวลาเป็นแบบนี้เข้าไปใน bios มันจะรีค่าใหม่หมดเลย แต่ของผมเป็นกับไบออสจากโรงงานคับ พออัพล่าสุดแล้วหายไม่เป็นอีกเลย แต่ผมจะพยายามอัพ bios ตัวล่าสุด ที่ไม่ใช่ beta คับ

  20. #20
    OverclockZone Member xfxG's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    By ~ anger

    Default

    ASUS ROG MAXIMUS X Z370 ไม่เป็นนะ flash bios มาก็หลายรอบ ก็ปกติ เปิดเครื่องใหม่โดยเพิ่งเสียบปลั้กก็ ไม่ดับก่อนและติดใหม่ แต่ถ้าตั้งค่า oc ไม่ถูกมันก็มี ดับก่อนแล้วติดใหม่

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •