overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Unhappy สาย displayport to dvi-d รองรับ 144hz มั้ยครับ

    คือผมมีจอ
    -benq xl2411 ด้านหลังจอ มีแค่ช่องเสียบ dvi-d กับ hdmi ซึ่งไม่ได้ display port
    -ส่วนการ์ดจอผมมี rtx 2080 ไม่มีช่อง dvi-d มีแค่ hdmi กับ display port
    อาจจะงง ช่องที่สามารถใช้ 144hz ได้ ของ monitor=dvi-d แต่ vga=display port
    -ผมจะใช้สายแปลง display port to dvi-d เพื่อให้จอแสดงผลเป็น 144hz ได้มั้ยครับ

  2. #2
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    1080p @ 144Hz ถ้าไม่มี Display Port ต่อสาย HDMI v1.3+ เลยครับ (ปัจจุบันไม่มีเวอร์ชั่นสายบอกแล้วแหละ)

    หาสาย HDMI คุณภาพดีๆมาต่อเข้าจอเลย / DVI-D Dual Link ก็ใช้ได้นะ แต่มันยุ่งยาก หาสาย HDMI ง่ายกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    Quote Originally Posted by Mikuchan View Post
    1080p @ 144Hz ถ้าไม่มี Display Port ต่อสาย HDMI v1.3+ เลยครับ (ปัจจุบันไม่มีเวอร์ชั่นสายบอกแล้วแหละ)

    หาสาย HDMI คุณภาพดีๆมาต่อเข้าจอเลย / DVI-D Dual Link ก็ใช้ได้นะ แต่มันยุ่งยาก หาสาย HDMI ง่ายกว่า
    hdmi 1.3+ ลองรับ 144 hz หรอครับ

  4. #4
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    Quote Originally Posted by oihar031 View Post
    hdmi 1.3+ ลองรับ 144 hz หรอครับ
    ตามนั้นครับ

    Last edited by Mikuchan; 28 Oct 2018 at 10:48:02.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    Quote Originally Posted by Mikuchan View Post
    ตามนั้นครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oihar031 View Post
    ขอบคุณครับ
    สายไม่ได้บอก แต่ก็ลุ้นเอาว่าใช้ถึงไหม ถ้าใช้ 4k 60hz ไหวก็ใช้ได้ ถ้าใช้แล้วสีเพี้ยนๆเพราะ Sampling limit 42 หรือ 40 ก็จะเป็นเหมือนกัน

    ทีนี้ ลองเช็คสเปกจอดีๆ ว่า HDMI บนจอรับ 144Hz ได้ไหม ส่วนตัวที่เคยเจอ บังคับว่าต้องใช้ DVI-DL หรือ DP เท่านั้นถึงจะไป Hz สูงได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    Quote Originally Posted by Crossfires View Post
    สายไม่ได้บอก แต่ก็ลุ้นเอาว่าใช้ถึงไหม ถ้าใช้ 4k 60hz ไหวก็ใช้ได้ ถ้าใช้แล้วสีเพี้ยนๆเพราะ Sampling limit 42 หรือ 40 ก็จะเป็นเหมือนกัน

    ทีนี้ ลองเช็คสเปกจอดีๆ ว่า HDMI บนจอรับ 144Hz ได้ไหม ส่วนตัวที่เคยเจอ บังคับว่าต้องใช้ DVI-DL หรือ DP เท่านั้นถึงจะไป Hz สูงได้
    คงต้องลองซื้อมาดูครับ ตอนนี้ยังเล่นอยู่ที่ 60hz อยู่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oihar031 View Post
    คงต้องลองซื้อมาดูครับ ตอนนี้ยังเล่นอยู่ที่ 60hz อยู่เลย
    ลองดูในคู่มือครับ ผมโหลดมาจากเวปมันบอกเฉพาะ DVI-DL นะ ลองเช็คดีๆ จะได้ไม่เสียตังฟรี

  9. #9

    Default

    ผมก็หาอยู่นะแต่ไม่เจอ จอที่ใช้ก็ต้องdual linkถึงจะวิ่ง144 การ์ดจอที่ซื้อก็ดันเป็นอะไรไม่รู้เสียบ dvi ต้องเปิดจอก่อนเปิดคอมไม่งั้นภาพไม่ขึ้น hdmiดันไม่เป็น เพลียจิต


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •