overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default ถามผู้รู้หน่อยครับ ผมซื่อแรมมาแบบนี้ถูกหลอกป่าวครับ

    คือผมซื้อแรมในเนท ลายละเอียดเขาแจ้งว่า เป็น DDR 3 bus 1600 ผมเลยสั่งซื้อมา 1 ตัว
    แต่พอผมใส่แล้วใช้ cpu-z ตรวจแล้วค่าbus มันเหมือนแค่ 1333 เองครับ

    อ้างอิงจากลิงค์นี้นะคับ ผม โพสเอง
    https://m.pantip.com/topic/38210056

  2. #2
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    ใส่แรมช่องที่ 4 ใช่ไหม ถ้าใช่ดูจากภาพ Slot 4 แรมไม่มี X.M.P. แสดงว่าโดนต้มแล้วล่ะ

    เพราะ Part No. 99U5403-046.A00LF คือ Kingston ValueRAM 4GB/1333MHz ไม่ใช่ Kingston Hyper X 1600MHz

  3. #3
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    แสดงว่าผมโดนหลอกขายใช่ไมครับเพราะตัวบอดี้แรม มันเป็น 1600 อะเค้าเอามาใส่แล้วขายเหรอครับ แบบนี้

  4. #4
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    ตามนั้นครับ

    สลากเป็น 99U5403-066-A00LF = Kingston Hyper X Genesis 4GB/1600MHz แต่พอเอามาเสียบแล้วเป็น 99U5403-046.A00LF = Kingston ValueRAM 4GB/1333MHz

    สงสัยจะโดนเอา ValueRAM ใส่ซิงค์ แล้วย้อมเป็น Hyper X Genesis มากกว่า เพราะ Part Number ที่สลากกับ SPD คนละเลขกันเลย


  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Kinston บางตัวไม่มี XMP ต้องไปปรับเอาเองครับ

    แต่ถ้ารหัสไม่ตรงฉลาก ก็โดนแล้วล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ไม่น่าหลอกขายกันเลย หุๆ

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองปรับ 1600 ไฟ 1.65v ตามฉลากดูก่อนครับ

    อาจจะไม่ปลอมก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member SmallT's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2013

    Default

    ล็อตนี้เป็นแบบนี้ครับ ต้องไปปรับในไบออสครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหา ถ้าค่า Auto จะวิ่ง 1333

    ตัวนี้ใส่ได้ทุกบอร์ด 775 1156 ก็ใช้ได้ ผมใช้อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ออ ต้องเข้าไปปรับค่าใน ไบออส เหรอครับ แล้วมันจะประมวล ผลเร็วขึ้นอีกใช่ไหมครับ แล้วมันจะมีผลเสียอะไรไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MP_Design's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2016
    Location
    สรงประภา/ดอนเมือง

    Default

    แรม GENESIS มัน Auto 1333 บางบอร์ด 1066 ด้วยซ้ำ ผมไม่รู้ว่าคุณใช้บอร์ดอะไร ไปตั้งในBios ก็ได้ 1600 ครับ ผมเคยใช้สมัย CPU Gen 3 1155

  12. #12
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    ไม่เป็นไร

    Default

    นอกเรื่อง

    เกลียดไอ้ รอยคีน ว่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    AMD A8-5600K
    Board: Gigabyte F2A78M-HD2
    ตามนี้เลย ครับ

  14. #14
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    ขอดูหน้า SPD ทุกหน้าหน่อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cartoonhero View Post
    AMD A8-5600K
    Board: Gigabyte F2A78M-HD2
    ตามนี้เลย ครับ
    บอร์ด FM2+ ใส่คู่กับ k ปรับแรมได้ถึง 2400 เลยนะครับ

    อยู่ที่แรมว่าจะไปไหวรึเปล่า

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    แรมรุ่นนี้อาจจะไม่มี XMP ตอนที่ปรับ 1600 ได้ตั้งไฟแรมเป็น 1.65V รึเปล่าครับ

    ของผมบอร์ดรุ่นเดียวกัน ใส่ G.Skill เปิด XMP ก็วิ่งเต็ม 2400 เลย ไม่มีปัญหา


  16. #16
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

  17. #17
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

  18. #18
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

  19. #19
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ใช่หน้าพวกนี้ป่าว ครับ Ram Slot 2 เป็นเก่าของผม ครับ อันที่พูดถึงกันเป็น Slot 4 นะครับ

  20. #20
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    ชัดเจนว่าโดนต้ม รหัสหน้าสลากเป็น 066 แต่เสียบไปแล้วเป็น 046 คนละตัวกันเลย

    ถ้าไม่ซีเรียสก็เข้าไปปรับในไบออสให้มันเป็น 1600MHz / 9-9-9-27 2T 1.54V ก็ใช้งานได้สบายๆล่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •