overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเกี่ยวกับ Core i7 กับ Ram ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default ถามเกี่ยวกับ Core i7 กับ Ram ทีครับ

    ผมอยากทราบว่ามันใส่กับแรม บัสเท่าไหร่บ้างครับ
    แล้วควรเลือกซื้อใส่ชนิดไหนครับ

    ตัวนี้จะใส่ได้มั้ยครับ
    Geil Value Series 240 Pin 4GB (2x 2GB) DDR3 1333MHz

    Manufacturer: Geil
    Speed: DDR3 1333MHz
    Type: 240-pin DDR3 SDRAM
    Error Checking: Non-ECC
    Registered/Unbuffered: Unbuffered
    Cas Latency: 7-7-7
    Support Voltage: 1.5V
    Special Features: Value Series w/ Heat Spreader

    ใส่กับบอร์ด

    ASUS "P6T Deluxe" Intel X58 Chipset Mainboard for Intel LGA 1366

    Supported CPU: Intel® Socket 1366 Core™ i7 Processor Extreme Edition/Core™ i7 Processor
    Chipset: Intel X58 + Intel ICH10R
    System Bus: Up to 6400 MT/s; Intel® QuickPath Interconnection
    Memory: 6x Triple Channel DDR3 1600(OC)/1333/1066 Max 12GB
    Slots: 3x PCIe 2.0 X16 (x16/x16/x1 or x16/x8/x8 mode), 1x PCIe X4, 2x PCI
    Ports: 1x PS/2, 14x USB2.0 (Rear 8), 2x 1394a (Rear 1), 1x eSATA, 2x RJ45, 1x S/PDIF Out, Audio Ports
    IDE: 1x UltraDMA 133/100/66 up to 2 Devices
    SATA: 6x SATA 3.0Gb/s w/ RAID, 2x SAS, 1x eSATA 3.0Gb/s
    Onboard Audio: ADI® AD2000B 8 -Channel High Definition Audio CODEC
    Onboard LAN: Dual Gigabit LAN controllers 2*Marvell88E8056® PCIe Gigabit LAN controller featuring AI NET2
    Form Factor: ATX

    ใส่กับบอร์ดตัวนี้อะครับ มันจะเวิร์ก มั้ยครับ รบกวน เพื่อนๆ แนะนำทีครับผม ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ใส่ได้ครับ แต่ใส่ tripple channel ไปเลยดีกว่า...
    Geil Value 4GB (2x 2GB) DDR3 1333MHz ตัวนี้มีอยู่แล้วใช่มั้ย ขายต่อผมได้นะ...หาอยู่..5555+

  3. #3
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    i7 ต้องเล่น 3 ช่องนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ไหนๆก้อDDR3แล้วถ้าบอร์ดรับไหวเล่นบัสสูงๆไปเลยน่าจะดีกว่านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    3 ช่องนี้ ยังไงครับ ช่องล่ะกี่ กิ๊ก ดีครับ
    แล้วเรื่องบัส ล่ะครับ

    แนะนำทีครับ ตอนนนี้มีรุ่นไหนขาย ครับ และราคาเท่ไหร่
    ของ DDR3 นะครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    ่ช่องละ 1 ถูกดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ถ้าใส่แค่ สองช่องไม่ได้เหรอครับ ถ้าพูด ถึงมันจะเป้นไร มั้ย แล้วประสิทธิภาพ มันจะต่างจาก 3ช่อง ยังไงเหรอครับ มันต่างกันเยอะ มั้ย รบกวนอธิบายพอเข้าใจนิดนึงครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ท่านน่าจะอ่านคู่มือบอร์ดตัวเองนะครับ มันเขียนไว้ชัดเจน

    Memory: 6x Triple Channel DDR3 1600(OC)/1333/1066 Max 12GB

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    คือผมยังไมได้ซื้อครับ - -* กำลังจะซื้อเดือนหน้านี้แล้วอะครับ ผมเลยกำลังรีบหาข้อมูลอะครับผม
    ผมไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ด้วยอะดิครับ อิอิ
    เลยอยากมาสอบถามเพื่อนๆดูอะครับ เผื่อผมจะได้คำแนะนำเพิ่มขึ้นครับ

    ผมไปดูๆๆ ข้อมุลมาแล้ว Tri Chanal 3 Gb CL 8-8-8
    ราคามันพอๆ กับ ตัว Geil Value Series 240 Pin 4GB (2x 2GB) DDR3 1333MHz
    ตัวนี้เลยอะครับ เผลอๆๆ 3 กิ๊ก แพงกว่า หน่อยๆ แถม CL เยอะกว่า อีก ผมเลย ลังเลย ใจ ว่าตัวไหนจะเวิร์ค กว่ากันครับ
    คือผมแค่อยากรู้ว่า จริงๆ I7 กับ บอร์ด ตัวนี้ มันให้ใส่แบบ Tri อันนี้ผมทราบครับ
    แต่ถ้า ผมจะใส่แบบ ตัว 4 กิ๊ก มันจะได้หรือเปล่าครับ คือผมได้ยินมาว่ามันก็ใส่ได้
    แต่ไม่รุข้อดีและข้อเสียครับ
    เลยอยากรู้ว่า ข้อดี ข้อเสียมัน ต่างกัน ยังไงครับ สงสัยอะครับ

    รบกวนเพื่อนๆ แนะนำทีครับ
    Last edited by golfmay001; 30 Jan 2009 at 14:11:38.

  10. #10
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เต็มที่12GBครับ ต้องวินโดว์64บิทนะครับ 32บิทมันเห็นแค่3.5นิดๆมั้ง

    แล้วก็ไม่แน่ใจด้วยว่ามันเห็นถึง12GBอะเปล่าครับ
    เป็นผมเอา แค่ 2GB*3 พอครับ เลือกตัวแรง

  11. #11
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    สรุปว่า i7 ต้องใส่แรม 3 แถวเป็น Tri คับ ใส่ 2 แถวเป็น Dual ไม่ได้ (ใส่ได้แต่อาจจะเปิดไม่ติด)
    ถ้าอยากใส่ 2 แถวเป็น Dual ต้องรอ i5

    ปล.แนะนำให้ซื้อแรม 3 แถว แถวละ 1G*3 ไม่ก็ 2G*3 คับ ตามใจเลย

  12. #12

    Default

    " Triple Channel DDR3 ใส่แล้วความเร็วในการเชื่อมต่อไม่ได้เพิ่มไปกว่า Dual Channel DDR3 เลย " เป็นคำคอนเฟิร์มจากแล็บเทสต่างประเทศ จริงป่าวหว่า ใครอยู่หรือมีข้อมูล มายืนยันที หุ หุ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ถามหน่อยครับ ถ้าใส่แรม 1 แถวจะได้มั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ถามหน่อยครับ ถ้าใส่แรม 1 แถวจะได้มั้ยครับ
    อยากรู้มากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member unlogi's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ถ้าใส่3แถวเลยเหรอเนี่ย เปลืองแย่เลยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •