overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ATi 4870 ใครใช้MPC-HCดู DVD เปิด dxva แล้วมันมีซับมั่งอ่ะครับรบกวนชี้แนะหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default ATi 4870 ใครใช้MPC-HCดู DVD เปิด dxva แล้วมันมีซับมั่งอ่ะครับรบกวนชี้แนะหน่อยครับ

    สำหรับเรื่องหนัง HD .mkv ไม่มีปัญหาครับดูได้เลือกได้แต่เป็นหนัง DVD แบบเป็นแผ่นใส่เข้าไปยังไงก็เลือกไม่ได้ครับ
    เมื่อดูใน PowerDVD ก็ออกปกติครับและดูในPowerDVD Information dxva ก็ใช้อยู่ครับ
    เลย งงๆ ว่าทำไมใน MPC-HC มันทำไม่ได้ครับ
    ผม set ตามกระทู้ของท่านเรือรบครับ Vista



    เปิดทั้ง Auto-load ลอง add filter DVD navigator ของ PDVD มาก็ยังไม่ได้อ่ะครับ

    ท่านใดทำได้โปรดชี้แนะหน่อยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ดันหาคำตอยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ผมว่า ไปถามที่ห้อง Sound System น่าจะได้คำตอบครับ เซียนๆ เยอะ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    mount แผ่นเล่น หรือเปิดไฟล์ vob

    ใช้ mpc

    file > opendisc > เลือกแผ่น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    mount แผ่นเล่น หรือเปิดไฟล์ vob

    ใช้ mpc

    file > opendisc > เลือกแผ่น
    ผมใส่แผ่นหนังไปในไดร์ฟ DVD เลยน่ะครับท่านเรือ
    ลอง mount แผ่นเล่นก็ไม่ออกอยู่ดีครับ

    ลองเซฟภาพมาให้ดูครับเผื่อมีอะไรผิดพลาด






    รูปสุดท้ายผมต้อง Block ffdshow ไว้ครับไม่งั้นเวลาเล่น .mkv dxva มันจะไม่ทำงานซึ่งผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ

    รบกวนด้วยครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ของผม xp 8800gt

    เลือก subtitle จาก menu ของแผ่นมาเลย

    internal sub


  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ffdshow ถ้ามันกวน mpeg2/h264 ก็ไป disable ไว้ที่ตัวมันก็ได้


  8. #8
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    การ์ดจอไม่เกี่ยวเลย

    อยู่ที่ Software และการ Setting เท่านั้น

    จะ GTX280 4870x2 ถ้า Set ผิด ก็ไม่ออก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ผมลองเปลี่ยน เรนเดอร์เป็น VMR9 ก็ไม่ออกแห่ะ
    จะเกี่ยวที่ตัว Vista ป่ะครับนี่
    เหมือนที่ท่านข้างบนบอกเซตถูกมันก็ออก
    กำลังหาข้อมูลอยู่ครับว่าผิดพลาดจุดไหนหรือเปล่า
    แต่เท่าที่หามา Vista ถ้าจะใช้ตัว Internal Sub ต้อง Render เป็น
    Evr Custom ใช่ไหมครับ

    งงตรงที่ว่าใช้ Filter ของ PDVD แต่ในตัว Software มันสามารถทำได้
    แต่เอาตัวมันมาใช้ทำไม่ได้ซะงั้น ผมก็มั่วไปเรื่อยเลย

    ท่านเรือ Vista มันต้องใช้ EVR Custom ใช่ป่ะครับ
    อีกอย่าง Resizer ปรับเหมือนของท่าน กล่องเล็กๆเต็มตัวละครเลยครับ
    เหอเหอ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    งันลอง ลบแล้วลงใหม่

    คราวนี้ลง pure codec

    link อยู่หน้าสุดท้าย

    วิธี set อยู่หน้าแรก

    http://forums.overclockzone.com/foru...=306440&page=8

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    งันลอง ลบแล้วลงใหม่

    คราวนี้ลง pure codec

    link อยู่หน้าสุดท้าย

    วิธี set อยู่หน้าแรก

    http://forums.overclockzone.com/foru...=306440&page=8
    ครับ กำลังลงครับ
    เมื่อกี้ลองใช้ MPC-HC standalone ดูครับ เป้น 1.2.908 X64
    ดู DVD ใช้ DXVa ด้วยครับก็ไม่มีซับ
    แต่มีข้อสังเกตนิดนึงคือเมื่อผมใช้ตัว 64 กด Ctrl+J ดูจะมีเฟรมเรตบอกด้วยครับ
    แต่ตัว 32 นั้น จะขึ้นแค่ว่าใช้ DXVA แต่ไม่มีเฟรมเรตขึ้นมาครับเป็น 0 ตลอด
    น่าจะเกี่ยวกับ system 64 bit ป่ะครับ
    กำลังลอง purecodec อยู่ครับจะมารายงานผล

    ขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ลอง PureCodec แล้วครับ ผลที่ได้เหมือนเดิมทั้ง MPC,Kmplayer

    เปิด .mkv มีซับแต่ DVD ไม่มีซับครับ เวรจริงๆ
    และลอง MPC ตัว 32 ไม่มีเฟรมเรตบอกครับแต่เปิดใช้ dxva ได้
    ส่วนตัว 64 มีกราฟ มีเฟรมเรตและใช้ dxva ได้ครับแต่ซับไม่ขึ้นทั้งสองตัวเลย

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมก้ไม่ได้ใช้ vista 64 ซะด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมก้ไม่ได้ใช้ vista 64 ซะด้วย
    ขอบคุณมากนะครับท่าน ผมจะลองหาแนวทางต่อไป
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •