overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38
  1. #1
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Unhappy ปรึกษาหน่อยครับ เมนบอร์ดมีปัญหา คนขายหาว่าผมทำพัง

    สรุป!!
    เมื่อคืนตอนที่แกะบอร์ดเพื่อส่งบอร์ดคืนผู้ขายผมลองทำตาม คห.7 คือถอด CPU มาเช็ดๆถูๆเป่าฝุ่นแล้วประกอบกลับ ตอนนี้สล๊อตแรมใช้ได้แล้ว 5555555+
    เรื่องนี้ผมผิดเองครับ อาจจะประกอบไม่ดีหรืออะไรก็แล้วแต่ เรื่องง่ายๆที่ไม่น่าจะทำให้เกิดปัญหา
    อายหนักมาก เมื่อคืนเคลียร์กับคนขายเรียบร้อย
    ต้องขอโทษทุกคนด้วยครับ โดยเฉพาะพี่ที่ขายบอร์ดให้ผม
    สรุปสล๊อตแรมไม่ได้มีปัญหานะครับ




    ===============================================

    สวัสดีครับทุกคน ขอปรึกษาหน่อยครับ เมนบอร์ดมีปัญหา คนขายหาว่าผมทำพังเพราะใส่แรมผิดช่องและเคลียร์ Bios เล่าเหตุการณ์ไทม์ไลน์ก่อนนะ

    -ผมตกลงซื้อ-ขาย I5-6600 + Asus H170 Pro Gaming โดยรับมือวันศุกร์ที่ 26/10/2561 แถว ม.เกษตรประมาณ 21:20 กลับถึงห้องประมาณ 23:00 ผมได้ประกอบโดยใส่แรม"เปลือยขายเดี่ยว" HYNIX DDR4 8GBx2 แบบ Dual ช่อง A2+B2 ปรากฎว่าเปิดติดแต่ไม่ขึ้นจอ ผมเลยย้ายไปใส่ B1+B2 เพราะผมเข้าใจว่าแรม HYNIX 2 ตัวนี้มัน Dual กันไม่ได้ วันเสาร์ที่ 27/10/2561 ผมยังไปโพสปิดกระทู้ให้คนขายอยู่เลย ตามรูปที่2 (คนขายขอร้องให้ผมถ่ายรูปคอมแล้วไปปิดกระทู้ให้เพราะเขามีปัญหากับผู้ซื้ออีกคน)

    -เนื่องจากผมเข้าใจว่ามัน Dual ไม่ได้และไม่ได้เทสสล๊อตแรมในวันนั้น วันอาทิตย์ที่ 27/10/2561 ผมเลยสั่งซื้อแรมแบบ Dual G-Skill Ripjaws4 4GBx2 ตามรูปที่3 และผมได้รับของวันอังคารที่ 30/10/2561 เรื่องมันเลยแดงขึ้นมา

    -ผมเทสสล๊อตแรมทั้งหมดโดนใส่แรมแถวเดียว A1 A2 B1 B2 ปรากฎว่า A1 A2 เปิดติดแต่ไม่ขึ้นจอ ตามรูปที่4,5,6 เทสทั้ง HYNIX และ G-Skill ก็เหมือนกัน ดูไฟ LED ข้างๆแรมมันโชว์สถานะว่า DRAM มีปัญหา ผมส่งรูปให้คนขายดูเขาให้ว่าผมเสียบแรมมั่วทำให้พัง

    -ผมต้องเสียบแรมแบบ Single B1+B2 ถึงสามารถใช้งานได้ปกติ ตามรูปที่7 ดูไฟ LED ข้างๆแรมมันโชว์สถานะว่า Boot_Device นั่นคือทำงานได้ปกติ

    คำถามคือใส่แรมแถวเดียว A1 A2 B1 B2 หรือใส่2แถวโหมด Single A1+A2 หรือ B1+B2 มันพังหรอครับ

    คนขายมั่วมากบอกว่าถ้าจะใส่แบบ Dual ให้ใส่ A1+B1 เขาว่าใส่ A2+B2 ไม่ได้มันสำหรับแรม 4 แถว แล้วยังให้ผมไปเปิด XMP อีก ผมบอกไป2รอบละว่าแรมมันไม่มี XMP Profile จะเปิดได้เยี่ยงไร แล้วหาว่าผมไปเคลียร์ไบออสนู่นนี่นั่นทำให้พัง เหอะๆๆ แล้วของมันมีปัญหาตั้งแต่แรกไม่งั้นผมจะใส่แบบ Single ไปปิดกระทู้ให้ทำขี้เกลืออะไร

    1.
    2.
    3.
    4.
    5.
    6.
    7.
    Last edited by Yakuzaa; 1 Nov 2018 at 08:36:39.

  2. #2
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    กระทู้ซื้อ-ขายครับ
    Last edited by Yakuzaa; 1 Nov 2018 at 08:42:09.

  3. #3
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    แรมยังไงถ้า Dual กันไม่ได้ ยังไงมันก็ต้องเปิดเครื่องติดอยู่ดี ถ้าไม่ติดคือแรมมีปัญหา [A1 + A2 / B1 + B2 ไม่ใช่ปัญหา ใส่ผิดมันก็วิ่งแค่ Single Channel แค่นั้น ประสิทธิภาพแค่ลดลง ไม่พังหรอก]

    แล้วที่คนขายมันบอกว่า ใส่ A2 + B2 แล้วมันใช้ไม่ได้ มันจะใช้ไม่ได้ได้ยังไงหว่า ถ้าแรมใช้ได้มันก็เปิดติดหมดแหละ ไม่ว่าจะใส่ที่ A1 + B1 / A2 + B2


  4. #4
    OverclockZone Member SmallT's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2013

    Default

    ลองเสียบเทสทีละแถว เป็นยังไง ติดทุกสล็อตไหม

  5. #5
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    เทสทีละแถวคือรูปที่ 4 5 6 ครับ A1 และ A2 ไม่ติดครับ ต้องเสียบ B1 หรือ B2 อย่างเดียวเลย

  6. #6
    OverclockZone Member viviiix's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2013
    Location
    Rama Bridge 7

    Default

    ผมเป็นคนขายเองครับ และก่อนอื่นผมต้องขอโทษก่อนเลยเป็นอันดับแรก ผมจำผิดเองครับ ที่พูดว่า A2 + B2 ใส่ไม่ได้ อันนี้ยอมรับผิดครับ ผมลองมาย้อนดูรูปที่เคยใส่ผมก็ใส่ A2 + B2 เช่นกัน

    เข้าประเด็นเลยสำหรับคนขายอย่างผม ผมอยากสอบถามดังนี้ครับ ว่าถ้าหากเรามารับของตรวจเช็คของไปแล้ว แล้วเอากลับไปประกอบ แล้วถ้าหากเจอปัญหา หรือมีปัญหา ทำไม่แจ้งผมสักหน่อยว่าติดตรงไหน เป็นตรงไหน

    ทำไมถึงแก้ปัญหาด้วยตัวเองแล้วปล่อยเวลามันผ่านมา 4 เกือบ 5 วัน

    แล้วเรื่องการใส่แรม จะ A1 ตัว เดียว หรือ A2 ตัวเดียว หรือจะ B1 B2 ตัวเดียว อันนี้ผมเองตอบไม่ได้เต็มปากว่ามัน Work มั้ย มันโอเคกับเมนบอร์ดไหม ถ้าลองใส่ตาม Manual Guide แล้วมีปัญหา ก็ส่งเคลม จากที่ผมประกอบมา

    แต่ที่ผมคาใจ คือก่อนวันส่งมอบผมเองก็ยังเข้ามาเล่นเกมส์ เล่นเฟส ทำอะไรปกติ ก่อนจะส่งให้ลูกค้า และก็เสียบแรม สล๊อต A2 + B2 จริง ๆ ตามที่เคยส่งรูปให้ลูกค้า ผมไม่ได้ว่า ว่ามั่วทำพังหรืออะไรแต่อย่างแต่ใด

    ในความหมายของผมคือถ้ามีปัญหาตั้งแต่ตอนแรกครั้งแรกที่เรารับของมาทำไมไม่แจ้งพ่อค้า ไม่บอกอะไรพ่อค้าเลย แล้วไปลองเองทำเอง มันจะดีกว่าหรือเปล่าครับ จะว่าผมว่ามั่วบ้าง รู้มาก รู้น้อย หรือไม่รู้อะไรเลย ผมก็ไม๋โกรธและไม่ถือสา

    แต่ที่ให้มาเปิดกระทู้คุยกันเราไม่ได้จะมาว่ากัน ว่าคนนั้นมั่วคนนี้มั่วไอนั้นทำพังไอนี้ทำพัง เรามาพูดถึงวิธีแก้ไขปัญหา ว่าเราควรจะแก้ไขยังไง ไปทางไหนดี ผมไม่ได้บอกว่าผมจะไม่รับของคืนนะครับ เจ้าของกระทู้จะขอคืนเต็มจำนวน ในราคา 1,200 บาท

    ผมเลยบอกว่า ผมขอเป็น 1,000 ได้ไหมครับ ได้รับของแล้วผมโอนเงินคืนให้ ลูกค้าก็บอกมันมากไปเยอะไป ผมก็เลยบอกว่างั้นเอาแบบนี้ ลองเปิดกระทู้ถามคนที่เค้ามีความรู้หรือเคยเจอปัญหาแบบนี้ไหมครับ แล้วฟังเสียงส่วนมากว่าเค้าแนะนำยังไง

    พ่อค้าและลูกค้าเราควรตกลงกันแบบไหนดี และแบบไหนที่มันโอเคทั้งสองฝ่าย Win win ผมยินดีรับของคืน ไม่ใช่ไม่รับนะครับ จะว่าอะไรผม ก็เต็มที่ครับ ผมยอมรับผิด หรือจะเอาแชทที่ผมคุยกันในเฟสบุ็คมาแปะก็ได้ครับ ผมโอเค

  7. #7
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ลองถอด cpu ออก แล้วเช็คพินซอคเกตอีกรอบครับ มีงอมีหักไหม
    เช็ดหน้าสัมผัส cpu สักรอบ แล้วเทสอีกที

    ส่วนกรณีใครผิด ในฐานะผมก็ขายของบ่อย ๆ
    อย่าเพิ่งไปตั้งแง่ว่าลูกค้าทำพัง พยายามช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ก่อน
    ประกันใจทั่วไปมัน 7 วันอยู่แล้ว จะวันสองวันหรือ 5 วันก็เรื่องของลูกค้า บางคนซื้อไปก็ยังไม่ว่างเทสจริงจังก็มี
    การเทสใส่แรมแค่นี้ไม่น่าจะทำให้บอร์ดพังได้ ยังไงก็ลองส่งเคลม หากยังมีประกัน

    แนะนำว่าครั้งหน้าก่อนลงขาย เทสให้รอบด้าน ถ่ายรูปยืนยันว่าใช้ได้จริง
    บางทีบอร์ดไม่ได้เสีย แต่อาจจะงอแงไม่ยอมรับอุปกรณ์ก็เป็นได้ อันนั้นก็ต้องทำใจว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้
    ส่วนจะควรคืนเงินเต็มจำนวนไหม อันนี้ถึงผมเองก็เป็นพ่อค้า ก็แนะนำว่าควรคืนเต็มจำนวนครับ
    ให้ลูกค้าส่งคืนมา แล้วก็โอนเงินคืนไป ให้จบ ๆ ไม่งั้นเป็นเรื่องมาก็เสียเวลามาต่อความอีก เสียเครดิตอีก เงินไม่กี่ร้อย
    Last edited by taibkk; 31 Oct 2018 at 10:19:14.

  8. #8
    OverclockZone Member viviiix's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2013
    Location
    Rama Bridge 7

    Default



    อันนี้เป็นรูปคอมก่อนที่ผมจะเปลี่ยนไปใช้ Ram ใหม่ ผมใช้ Corsair Vengence LPX 2133 MHz

  9. #9
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ข้อที่1 อย่างที่ผมพูดไปแล้ว HYNIX DDR4 8GBx2 "เปลือยขายตัวเดี่ยว" มันมีโอกาสที่ใส่แบบ Dual แล้วมันไม่บูต เพราะมันไม่ได้ทำมาทำเป็นคู่ ผมเลยสั่งซื้อแรมชุดที่2

    ข้อที่2 แก้ปัญหาด้วยตัวเองคือ เทสสล๊อตแรมและเคลียร์ไบออสใช่ไหม ข้อนี้คือสิ่งที่ผู้ซื้อควรทำรึเปล่าครับ และเพื่อความแน่ใจผมจึงสั่งแรมชุดที่2มาเทส ซึ่งมันมากเกินพอแล้ว

    ข้อที่3 CPU 4000 บอร์ด 1300 รวม 5300 คุณลดให้หมด 200 เหลือ 5100
    ผมคิดราคาแบบแฟร์ๆสุดๆละ CPU 3900 บอร์ด 1200
    ผมขายคุณคืนแค่ 1200 ทั้งๆที่ผมต้องบวกค่าส่งบอร์ดอีก 100 นะครับ และมันไม่ใช่ความผิดผมของผม บอร์ดคุณใช้ไม่ได้ตั้งแต่แรก

  10. #10
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ลองถอด cpu ออก แล้วเช็คพินซอคเกตอีกรอบครับ มีงอมีหักไหม
    เช็ดหน้าสัมผัส cpu สักรอบ แล้วเทสอีกที

    ส่วนกรณีใครผิด ในฐานะผมก็ขายของบ่อย ๆ
    อย่าเพิ่งไปตั้งแง่ว่าลูกค้าทำพัง พยายามช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ก่อน
    ประกันใจทั่วไปมัน 7 วันอยู่แล้ว จะวันสองวันหรือ 5 วันก็เรื่องของลูกค้า บางคนซื้อไปก็ยังไม่ว่างเทสจริงจังก็มี
    การเทสใส่แรมแค่นี้ไม่น่าจะทำให้บอร์ดพังได้ ยังไงก็ลองส่งเคลม หากยังมีประกัน

    แนะนำว่าครั้งหน้าก่อนลงขาย เทสให้รอบด้าน ถ่ายรูปยืนยันว่าใช้ได้จริง
    บางทีบอร์ดไม่ได้เสีย แต่อาจจะงอแงไม่ยอมรับอุปกรณ์ก็เป็นได้ อันนั้นก็ต้องทำใจว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้
    ส่วนจะควรคืนเงินเต็มจำนวนไหม อันนี้ถึงผมเองก็เป็นพ่อค้า ก็แนะนำว่าควรคืนเต็มจำนวนครับ
    ให้ลูกค้าส่งคืนมา แล้วก็โอนเงินคืนไป ให้จบ ๆ ไม่งั้นเป็นเรื่องมาก็เสียเวลามาต่อความอีก เสียเครดิตอีก เงินไม่กี่ร้อย
    ถอด CPU แล้วประกอบใหม่ผมยังไม่ได้ทำ เดี๋ยวจะลองดูนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member viviiix's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2013
    Location
    Rama Bridge 7

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    ข้อที่1 อย่างที่ผมพูดไปแล้ว HYNIX DDR4 8GBx2 "เปลือยขายตัวเดี่ยว" มันมีโอกาสที่ใส่แบบ Dual แล้วมันไม่บูต เพราะมันไม่ได้ทำมาทำเป็นคู่ ผมเลยสั่งซื้อแรมชุดที่2

    ข้อที่2 แก้ปัญหาด้วยตัวเองคือ เทสสล๊อตแรมและเคลียร์ไบออสใช่ไหม ข้อนี้คือสิ่งที่ผู้ซื้อควรทำรึเปล่าครับ และเพื่อความแน่ใจผมจึงสั่งแรมชุดที่2มาเทส ซึ่งมันมากเกินพอแล้ว

    ข้อที่3 CPU 4000 บอร์ด 1300 รวม 5300 คุณลดให้หมด 200 เหลือ 5100
    ผมคิดราคาแบบแฟร์ๆสุดๆละ CPU 3900 บอร์ด 1200
    ผมขายคุณคืนแค่ 1200 ทั้งๆที่ผมต้องบวกค่าส่งบอร์ดอีก 100 นะครับ และมันไม่ใช่ความผิดผมของผม บอร์ดคุณใช้ไม่ได้ตั้งแต่แรก
    ผมยังไม่ได้บอกเลยนะครับว่าผมจะไม่จ่ายค่าส่งของให้ ถ้าบอร์ดผมใช้ไม่ได้แต่แรกผมเองก็ไม่รู้จะขายทำไมจริง ๆ ครับ ถ้ารู้ว่ามันเสียหรือมันพังภาพสุดท้าย ก็ต้องย้อนกลับมาหาผมอีก เสียเวลาทั้งผมและลูกค้า

    ผมจะทำเช่นนั้นทำไมหละครับ แต่ผมใช้ได้ปกติไม่มีปัญหา ถ้ามันมีปัญหาจริงผมส่งเคลมเอาของใหม่มาขายลูกค้าจะไม่ดีกว่าหรอครับ

    ถ้าผมจะประกอบคอมสักเครื่อง ถ้าของผมไม่พร้อม ผมจะรอจนกว่ามันจะพร้อม และศึกษา Mainboard ที่ผมจะไปซื้อมา ว่ามัน Compatible กับ Hardware ตัวไหนบ้าง และมีอะไรที่ Recommend ไหม

    และมัน Support กับ Hardware อะไรแต่ผมจะไม่ลองไม่แก้เองถ้ามันเสี่ยง ต่อการเคลมประกันต่าง ๆ อันนี้ความคิดเห็นของตัวผมเองนะครับ ผมไม่ได้ก้าวล่วงอะไรนะครับ

    และที่คุยกับผมว่าแรมมันไม่มี Profile มันไม่มี XMP มันเปิด XMP ไม่ได้อะไรยังไงลองถาม กูรูท่านอื่น ๆ ที่รู้ดูครับ แต่ตอนผมประกอบ ผมเสียบแรม ผมบูทเข้า BIOS ผมเข้า

    Advance Mode ---> Ai Tweaker ---> Ai Overclock Tuner ---> กด Dropdown เลือก XMP ----> XMP DDR4-2133 ----> Exit & Save รีบูท ผมทำแค่นี้นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by viviiix View Post
    ผมยังไม่ได้บอกเลยนะครับว่าผมจะไม่จ่ายค่าส่งของให้ ถ้าบอร์ดผมใช้ไม่ได้แต่แรกผมเองก็ไม่รู้จะขายทำไมจริง ๆ ครับ ถ้ารู้ว่ามันเสียหรือมันพังภาพสุดท้าย ก็ต้องย้อนกลับมาหาผมอีก เสียเวลาทั้งผมและลูกค้า

    ผมจะทำเช่นนั้นทำไมหละครับ แต่ผมใช้ได้ปกติไม่มีปัญหา ถ้ามันมีปัญหาจริงผมส่งเคลมเอาของใหม่มาขายลูกค้าจะไม่ดีกว่าหรอครับ

    ถ้าผมจะประกอบคอมสักเครื่อง ถ้าของผมไม่พร้อม ผมจะรอจนกว่ามันจะพร้อม และศึกษา Mainboard ที่ผมจะไปซื้อมา ว่ามัน Compatible กับ Hardware ตัวไหนบ้าง และมีอะไรที่ Recommend ไหม

    และมัน Support กับ Hardware อะไรแต่ผมจะไม่ลองไม่แก้เองถ้ามันเสี่ยง ต่อการเคลมประกันต่าง ๆ อันนี้ความคิดเห็นของตัวผมเองนะครับ ผมไม่ได้ก้าวล่วงอะไรนะครับ


    และที่คุยกับผมว่าแรมมันไม่มี Profile มันไม่มี XMP มันเปิด XMP ไม่ได้อะไรยังไงลองถาม กูรูท่านอื่น ๆ ที่รู้ดูครับ แต่ตอนผมประกอบ ผมเสียบแรม ผมบูทเข้า BIOS ผมเข้า

    Advance Mode ---> Ai Tweaker ---> Ai Overclock Tuner ---> กด Dropdown เลือก XMP ----> XMP DDR4-2133 ----> Exit & Save รีบูท ผมทำแค่นี้นะครับ
    ผมก็บอกแล้วว่าให้คุณเอาแรม DDR4 ของคุณมาเทสที่ห้องผม ถ้าเสียจริงผมจะขายบอร์ดคืน1200 คุณก็ไม่มาเทสท้าให้ผมออกมาตั้งกระทู้

    คุณจะเล่นมุขนี้จริงๆหรอ มุขเทสสล๊อตแรมและมุขเคลียร์ไบออส นี่ถ้าผมไปแก้ไขเปลี่ยน C เปลี่ยน L เปลี่ยนมอสเฟสว่าไปอย่าง

    ผมใช้การ์ดจอออนบอร์ด นั่นคือมีแค่ CPU บอร์ด แรม
    แรมผมก็สั่งมาเทสตั้ง2ชุดแล้วไงครับ จากตอนแรกคิดว่าเป็นแรม จนได้ชุดที่2เมื่อวันที่ 30/10/61 มันไม่ใช่ละ
    Last edited by Yakuzaa; 31 Oct 2018 at 10:38:16.

  13. #13
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    มันไม่ได้พังง่ายขนาดนั้นนะท่าน เทสแค่นี้เอง
    ผมว่าเอาสินค้ากลับมาเทสเองอีกรอบก่อนดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member viviiix's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2013
    Location
    Rama Bridge 7

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    ผมก็บอกแล้วว่าให้คุณเอาแรม DDR4 ของคุณมาเทสที่ห้องผม ถ้าเสียจริงผมจะขายบอร์ดคืน1200 คุณก็ไม่มาเทสท้าให้ผมออกมาตั้งกระทู้

    คุณจะเล่นมุขนี้จริงๆหรอ มุขเทสสล๊อตแรมและมุขเคลียร์ไบออส นี่ถ้าผมไปแก้ไขเปลี่ยน C เปลี่ยน L เปลี่ยนมอสเฟสว่าไปอย่าง

    ผมใช้การ์ดจอออนบอร์ด นั่นคือมีแค่ CPU บอร์ด แรม
    แรมผมก็สั่งมาเทสตั้ง2ชุดแล้วไงครับ จากตอนแรกคิดว่าเป็นแรม จนได้ชุดที่2เมื่อวันที่ 30/10/61 มันไม่ใช่ละ
    ผมไม่ได้ท้าอะไรคุณเลย จากที่เม้นกระทู้ด้านบน ผมแจ้งว่าผมเองก็อาจจะมีความรู้ไม่พอ ลองมาเปิดกระทู้ถามหาความช่วยเหลือดูว่ายังไง ถ้าสุดท้ายแล้วมันไม่ได้ ก็ตกลงกันว่าเราจะคืนสินค้ายังไงส่งมอบยังไง ผมพูดแค่นี้นะ

    คุณจ่าหัวกระทู้มาพาดพิงผมแต่ละอย่าง หาว่าผมไปกล่าวโทษว่าคุณทำพัง ไปกล่าวโทษว่าคุณทำเสีย ทำมีปัญหา ซึ่งผมก็บอกแล้วว่าผมไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเลย เราตัดเรื่องโทษกันไปก่อนแล้วมาหาวิธีแก้ดีกว่าไหม

    ว่าสุดท้ายแล้วเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เค้าเข้ามาแสดงคิดเห็น หรือลองแก้ตรงไหน แล้วถ้ามันไม่ได้จริง ๆ ก็ตกลงกันว่าคืนแบบไหนราคาเท่าไหร่ แค่นั้นเองหนิครับ ไม่เห็นว่ามันจะต้องใหญ่โตถึงขั้น เฮ้ยคุณว่าผม คุณกล่าวหาผม คุณว่าผมรู้มาก ผมว่าให้มันพอและจบตรงนี้ดีกว่าไหมครับ อะไร ๆ มันจะได้ดีขึ้น

  15. #15
    OverclockZone Member viviiix's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2013
    Location
    Rama Bridge 7

    Default

    ส่งของคืนมาก็ได้ครับเดียวผม IB ที่อยู่ไปให้ ผมได้ของเช็คของผมคืนเงิน จะได้จบตรงนี้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by viviiix View Post
    ส่งของคืนมาก็ได้ครับเดียวผม IB ที่อยู่ไปให้ ผมได้ของเช็คของผมคืนเงิน จะได้จบตรงนี้ครับ
    ผมแจ้งก่อนนะว่าผมสามารถส่งของได้พรุ่งนี้เที่ยงนะครับ เดี๋ยวทักไปครับ

  17. #17
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default


  18. #18
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    สรุปพรุ่งนี้ผมส่งของคืน ถ้าเสียผมได้เงินคืนเต็มจำนวน ถ้าไม่เสียผมโดนหัก15% ตกลงกันไว้แบบนี้

    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากครับที่ให้คำปรึกษาชี้แนะ

  19. #19
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    ไม่เป็นไร //Good Luck

  20. #20
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    สรุปพรุ่งนี้ผมส่งของคืน ถ้าเสียผมได้เงินคืนเต็มจำนวน ถ้าไม่เสียผมโดนหัก15% ตกลงกันไว้แบบนี้

    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากครับที่ให้คำปรึกษาชี้แนะ
    ถ้าเค้าบอกว่าเสีย คุณจะเชื่อเค้าไหมล่ะครับ ?

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •