overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44
  1. #1
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default ใครเป็นบ้าง Ryzen5 2600 PUBG MOBILE กระตุก แลคเป็๋นจังหวะ fps ต่ำ

    Ryzen5 2600
    ram 16g bus 2400
    vga gtx750
    เครื่องพึ่งประกอบ เวลาเล่นเกม ยิง กระตุก 30-50 หน่อยๆ แต่ส่วนมากจะ fps40

    เครื่องเก่า สเปคนี้ fps 54-60 ตลอด
    i5 7400
    ram 16g bus 2400 ย้ายไปใส่้เครื่องใหม่
    vga gtx750 คือย้ายไปใส่เครื่องใหม่

    แล้วก็เปิด vt แล้วเล่น nox จอฟ้าค้างBlueStacks พอปิด vt ก็หายค้างแต่เกมกระตุก
    Last edited by aun20000; 31 Oct 2018 at 16:42:51.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ใส่แรม dual ram ถูกช่องหรือเปล่าครับ ดูรูป cpuz หน่อยจ้า ทุกหน้า

    แล้วขอรูป gpuz ด้วยนะครับ ตอนที่เปิดเกมอยู่ พร้อมๆกัน

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    แล้วอีกเรื่อง ลงไดวเวอร์ amd ครับไหม AMD Ryzen? Balanced Power Plan ลงไหมปรับหรือยัง

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    AMD Ryzen Balance power plan นำสมดุลมาสู่พลัง ไดรเวอร์จัดการพลังงานสำหรับ Windows 10 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
    http://www.quickpconline.com/pc/tech...ows-10-update/

  5. #5
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default



    ีram 1แผง เดียว 16g คับ เกี่ยวที่แรมไหมคับคือพอเปิด vt เพื่อใช้โปรแกรม nox BlueStacks เครื่องจะค้าง หรือจอฟ้า พอปิด ที่bios ก็เล่นได้ปรกติ


    เวลาเปิดปิด vt ที่ bios ของ cpu ams คือ svm จุดนี้อันเดียวใช่ไหมคับ คือเปิดแล้วเวลาเข้า nox เล่น rag m เครื่องค้าง

    AMD Ryzen Balance power plan ยังไม่ได้ลงที่เวป mb ไม่เห็นมีต้องลงด้วยใช่ไหมคับ
    Last edited by aun20000; 31 Oct 2018 at 17:28:31.

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    สั้นๆ นะครับ

    ไปหาแรมมาใส่อีก 1 แถว ให้วิ่ง dual แรม จบทุกปัญหา ที่เฟรมตก

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aun20000 View Post


    ีram 1แผง เดียว 16g คับ เกี่ยวที่แรมไหมคับคือพอเปิด vt เพื่อใช้โปรแกรม nox BlueStacks เครื่องจะค้าง หรือจอฟ้า พอปิด ที่bios ก็เล่นได้ปรกติ


    เวลาเปิดปิด vt ที่ bios ของ cpu ams คือ svm จุดนี้อันเดียวใช่ไหมคับ คือเปิดแล้วเวลาเข้า nox เล่น rag m เครื่องค้าง

    AMD Ryzen Balance power plan ยังไม่ได้ลงที่เวป mb ไม่เห็นมีต้องลงด้วยใช่ไหมคับ
    ปัญหา เปิด vt เพื่อใช้โปรแกรม nox BlueStacks เครื่องจะค้าง หรือจอฟ้า ผมไม่ททราบครับ ผมใช้ intel ยังไม่ได้ลองกับ ryzen รอท่านอื่นมาบอกละกันครับ

    Last edited by THEFOOL; 31 Oct 2018 at 18:11:59.

  8. #8
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    เดี๋ยวรองสับ ram กับเครื่องอื่นดู คับแต่รู้สึกจุกจิกเข้ดเลยกับ amd
    พอดีอยากลอง ryzen เจอปัญหาเลยขนาดเปิด BlueStacks เกม ragnarok m ไม่เปิด vt เจอ หัวเดียว เดินกระตุก สะดุด
    แต่ไปลองเครื่องเก่าอีกเครื่อง i3 3220 ram ddr3 8g gtx750 ไม่ได้เปิด vt หัวเดียวยังลื่นกว่าไม่มีสะดุด รู้สึกผิดหวังอย่างแรงเลยคับกับ ryzen5 2600
    Last edited by aun20000; 31 Oct 2018 at 18:02:37.

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aun20000 View Post
    เดี๋ยวรองสับ ram กับเครื่องอื่นดู คับแต่รู้สึกจุกจิกเข้ดเลยกับ amd
    พอดีอยากลอง ryzen เจอปัญหาเลยขนาดเปิด BlueStacks เกม ragnarok m ไม่เปิด vt เจอ หัวเดียว เดินกระตุก สะดุด
    แต่ไปลองเครื่องเก่าอีกเครื่อง i3 3220 ram8 gtx750 ไม่ได้เปิด vt หัวเดียวลื่นไม่มีสะดุด รู้สึกผิดหวังอย่างแรงเลยคับ
    ้เพราะใส่แรม 1 แถว

    ใส่ 2 แถวให้ถูกช่องดูครับ รับรองว่าดีกว่า 1 แถว

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default



    เปิด vt แล้ว จอฟ้า ค้าง

    จขกท ใช้ วินโดว์ อะไรอยู่ ครับ แพทไหน

  11. #11
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    win10 1803 คับ

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aun20000 View Post
    win10 1803 คับ
    เปลี่ยนแรมดูครับ ว่าหายไหม ใส่ dual

  13. #13
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    เดี๋ยวลองลง win 10 ใหม่ดูคับ กับหา ram มาลองเทส

  14. #14
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post

    แล้วอีกเรื่อง ลงไดวเวอร์ amd ครับไหม AMD Ryzen? Balanced Power Plan ลงไหมปรับหรือยัง
    Ryzen Balanced สำหรับ Gen1
    Gen2 ใช้ Balanced ที่มากับ Win ดีกว่า

  15. #15
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    -โหลด Win10 ตัวล่าสุด 1809 (เว็บนี้จะดึงlinkจากMS)
    https://tb.rg-adguard.net/public.php


    -ใช้ Rufus ทำ FlashDrive Win10 แบบ UEFI
    https://rufus.akeo.ie/


    -การติดตั้ง Win 10
    https://youtu.be/XY-hzCnwhbM?t=4m20s

  16. #16
    OverclockZone Member btmk's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2013
    Location
    กทม-ต.สระกะเทียม นครปฐม089-9111579

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default


    อัพ bios ลองเปลี่ยน ram ddr4




    เดินสะดุดหน่อยๆคับcpuเหลือ1หัวถ้าเปิดแล้วไม่ค้างก็จอฟ้า


    อัพ bios ลองเปลี่ยน ram ddr4
    เปิดsvm แต่หา จุดเปิด iommu ไม่เจอไม่ทราบต้องเปิดไหมหาไม่เจอไม่รู้อยู่ไหนคับ
    ใครเก่งช่วยบอกที เปลี่ยน ลองทั้งแรมคู่ เดียว เปิด svm แล้วจอฟ้าหมด ถ้าไม่เปิดจอไม่ฟ้าแต่เกม มือถือมันพวก nox จะโชว1หัว แล้วมันแลคมากๆเลยคับ
    มันจะเลือก ram เกินไปหรือป่าวคับลอง7-8ตัวใช้ไม่ได้ซักตัว

    ตอนนี้เหลือเทสหา win10 ใหม่มาลงตามอีกท่านแนะนำ
    Last edited by aun20000; 1 Nov 2018 at 11:46:24.

  18. #18
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ใส่แรม 2 แถว ตั้งค่าบัสแรม 2133 แล้วลองดูครับ หายจอฟ้าไหม

    แล้วใน nox ตั้งใช้ OpenGL แทน DX ครับ
    Last edited by THEFOOL; 1 Nov 2018 at 12:04:32.

  19. #19
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    แรม2แถวช่อง 2/4
    ทดสอบความเสถียรตามกระทู้นี้ครับ https://www.overclockzone.com/forums...ad.php/3848898

  20. #20
    OverclockZone Member aun20000's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    มาแจ้งตอนนี้ลงวินโด้ win10 1809 หายแล้วคับอาการค้างน่าจะเป็น windows
    ทำตามท่าน mafiaking ที่ส่งวิธีดาวโหลด เวอรชั่น 1809 +วิธีลงตอนนี้เปิด vt ได้แล้วคับใช้ ram เดิมได้เลยไม่ได้เกี่ยวกับ ram
    ขอบคุณ mafiaking THEFOOL ทั้ง 2 ท่านมากๆคับตอนแรกนึกว่าต้องขายทิ้งแล้วตอนนี้ก็ ใช้ต่อไปขอบคุณคับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •