overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1

    Question ทำไมติดตั้ง nvidia driver โดยตรงไม่ได้ครับ ต้องผ่าน GeForce Experience เท่านั้น

    คือผมลง windows 10 pro x64 ใหม่ แล้วก้อัพเดตครบหมดแล้ว
    จึงทำการโหลด driver : 416.34-desktop-win10-64bit-international-whql
    มาติดตั้งแบบเคย ๆ

    แต่มันติดตั้งไม่ผ่านขึ้นดังรูป
    Annotation.jpg

    ย้อนลงเวอร์ชั่น 39x.xx ก้อไม่ผ่าน

    ต้องย้อนลง 38x.xx ถึงจะลงตรงได้ปกติ

    ถ้าจะลงเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ต้องลงผ่าน GeForce Experience ครับ
    อยากทราบว่ามีใครเจออาการเดียวกันนี้ไหมเอ่ย

    spec:
    i7 4790k
    z97 mpower
    msi 1080ti gamingx
    windows 10 1809 17763.55

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    คือผมลง windows 10 pro x64 ใหม่ แล้วก้อัพเดตครบหมดแล้ว
    จึงทำการโหลด driver : 416.34-desktop-win10-64bit-international-whql
    มาติดตั้งแบบเคย ๆ

    แต่มันติดตั้งไม่ผ่านขึ้นดังรูป
    Annotation.jpg

    ย้อนลงเวอร์ชั่น 39x.xx ก้อไม่ผ่าน

    ต้องย้อนลง 38x.xx ถึงจะลงตรงได้ปกติ

    ถ้าจะลงเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ต้องลงผ่าน GeForce Experience ครับ
    อยากทราบว่ามีใครเจออาการเดียวกันนี้ไหมเอ่ย

    spec:
    i7 4790k
    z97 mpower
    msi 1080ti gamingx
    windows 10 1809 17763.55
    การ์ดจอเสียแล้ว ซื้อต่อ 5 บาท ส่งมาให้ทางนี้เด่วทดสอบให้งับ

    - - - Updated - - -

    จขกท ใช้ ddu ลบไดวเวอร์ออกให้หมดดูครับ สงสัย อีเขียว มันชอบ มีไดวเวอร์ค้างในวินโดว์ ออกไม่หมดมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    win 10 1803 ลง 416.34 ตามปกติได้อยู่ ไม่ผ่าน GFE

  4. #4
    Threx's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    4770k
    MSI z87
    Galax 2080
    Windows 10 Pro 1803 17134.228

    ลง 416.34 ได้ปกติ ไม่ได้ผ่าน GFE

  5. #5
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ผมไม่เจอปัญหา ทั้งก่อน และหลัง อัพเดต จาก1803ไป 1809 แล้วผมลงใหม่อีกรอบ แบบคลีน 1809(17763.55)
    ตอนนี้ใช้ 416.16 GTX980
    ปกติ เวลามีไดร์เวอร์ใหม่ๆ ผมไม่ลบตัวเก่า แบบถอนการติดตั้ง หรือใช้ DDU ลบ
    ผมจะกดติดตั้งcostom แล้วติ๊ก คลีน ข้างล่าง เอา
    Last edited by akararat; 31 Oct 2018 at 19:17:59.

  6. #6

    Default

    ผมลอง DDU ก็ไม่หายครับ ข้อความเดิม

    สังเกตุว่าหลัง DDU เข้าระบบมา Windows 10 พยายามออโต้อัพเดตเวอร์ชั่น 398.xx ให้

    เลย DDU อีกรอบ แล้วตัดเนตครับ

    สรุปว่าติดตั้งโดยตรงได้ปกติ ไม่ขึ้นข้อความใด ๆ

    งงเหมือนกัน ปกติ DDU มันก็จะปิดออโต้ไดรเวอร์อัพเดตของ Windows แล้วไม่ใช่หรือครับ

  7. #7
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default


  8. #8

    Default

    windows ที่ติดตั้ง
    เพิ่งโหลดจาก MediaCreationTool1803.exe เมื่อวันที่ 4/10 ที่ผ่านมาเอง
    ปกติใช้ตัวเก่ากว่านี้ แล้วค่อยมาอัพเดตยาว ๆ เลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร

  9. #9
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    ถ้ามีปัญหาไม่ใช่เรื่องของผม

    Default

    เข้ามา งง ด้วยคน

  10. #10
    OverclockZone Member pump_kin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ

    - - - Updated - - -

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%94%E0%B9%89

  11. #11
    OverclockZone Member sell1's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2012
    Location
    ไม่มีไลน์FB,pmเท่านั้น

    Default

    [iso+driver]unplug router >check update
    check update = install require file from MS library include driver
    check update w/o driver = major fail
    Last edited by sell1; 1 Nov 2018 at 02:21:57.

  12. #12
    OverclockZone Member ji123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    เป็นเพราะลบ driver windows ลงให้เองหรือเปล่าคับ เห็นใน live นายอัยส์ กับพี่บังซอล ก็บ่นๆกัน พอลบ driver ตัวเก่าออก พอรีสตาร์ทแล้วเข้า windows ยังไม่ทำอะไรเลย windows ลงเองให้เสร็จแล้ว แนะนำปิดการเชื่อมต่อ internet แล้วลง diver ใหม่ดูคับ

  13. #13
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    WINDOWS 10 อัพเดทแพทช์ใหญ่ทุกเวอร์ชันเป็นหมดครับ

    ปิดออโต้อัพเดทไดรเวอร์.. แล้วค่อยลงใหม่ไดรเวอร์ใหม่





  14. #14
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    อยากใช้ windows10 แต่ดูแล้วยุ่งยากวะ

  15. #15

    Default

    ของผมลง os ใหม่น่ะครับ
    ปกติ os จะดีเทคไดรเวอร์ให้
    เพราะผมจะอัพเดตให้เสร็จก่อนถึงค่อยลงไดรเวอร์เอง
    แต่พอ os อัพเดตครบ กดดูแล้วไม่มีอะไรให้อัพแล้ว
    แถมไดรเวอร์การ์ดจอของทาง os เองรู้สึกจะเป็น 39x.xx
    แต่ไม่มี Nvidia control panel และ gpuz ก็ขึ้นข้อมูลไม่ครบ
    เลยทำการโหลดไดรเวอร์ล่าสุดจากเวบ nvidia
    ก็ลงไม่ได้อย่างที่เห็น
    ต้องลงผ่าน GE เท่านั้น
    ผมจึง DDU 1 รอบ ทั้งไดรเวอร์และ GE หายไป
    แต่ก็ยังขึ้นอาการเดิมเมื่อลงไดรเวอร์ตรงเอง
    แต่สังเกตว่าระบบยังพยายามติดตั้งไดรเวอร์เอง
    สังเกตจากจอปรับค่าหน้าจอให้ใหม่เอง
    และมีสัญลักษณ์ Nvidia control panel ขึ้นที่ tray
    แต่ไม่สามารถกดเปิดอะไรได้ รออยู่นาน
    คาดว่ามันเป็น bug ของระบบ ที่ติดตั้งไม่สมบูรณ์
    เพราะเช็ค gpuz จะขึ้นว่าไดรเวอร์ 39x.xx ติดตั้งอยู่

    เลย DDU อีกรอบ และตัดเน็ต จึงติดตั้งตรงได้ปกติดังเดิม

    ไม่แน่ใจว่าเป็นจังหวะ server ตรวจสอบของทาง Nvidia มีปัญหาไหม

  16. #16

    Default

    ส่วนอาการเดิม ๆ ที่ผมยังแก้ไม่ได้สักที
    คือใช้ไปสักพักจู่ ๆ พอเปิดเครื่องมา
    Nvidia control driver จะหายไปครับ
    เปิดจาก control panel ก็ไม่ขึ้น
    DDU หรือลงใหม่ ก็ใช้ได้
    แต่สักพักก็เป็นอีก

    เห็นเวบนอกเป็นกันเยอะ แต่แก้กันไม่ได้สักที

    คือไดรเวอร์ไม่ได้หลุด และประสิทธิภาพไม่ได้ลดลง
    แค่เหมือนเซอร์วิส Nvidia control panel มันถูกบล็อก

    เป็นเฉพาะ win10 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member devilblaze's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    windows 10 insider หรือเปล่า

  18. #18
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Driver ที่วินโดมันลงให้มันรุ่นคุณปู่ พอ Driver สาวๆเอาะๆมาลง เลยออกมาการไม่รับแขก วิธีแก้ก็ตามท่านทำนั้นแหละ ลงหนุ่มล่อสาว

  19. #19

    Default

    ประมาณต้นปี 2018 ครับ
    แต่ปกติมันมีจะมี nvidia control panel ขึ้นให้
    อันนี้มันรวน ๆ น่ะครับ

    แต่ตอนนี้น่าจะไม่มีปัญหาแล้ว
    น่าจะเพราะ nvidia ตรวจสอบออนไลน์ก่อนให้ลงด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2012

    Default

    ตอนนี้เวอชั่นหน้าเวป เป็นตัวล่าสุดหรือยังคับ
    และแก้บัคหรือยัง

    https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •