overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2013
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default สอบถามอาการ Load BIOS (Failed)

    สเป็ก

    I7 8700
    Z370 AORUS Ultra Gaming 2.0
    16 GB DDR4 8x2 (3200)


    ไม่ได้ทำอะไรนอกจากเปิด XMP ตามสเปก
    กับลดไฟ VCORE ลงมา 1.100v (ลดมานานมากแล้ว ค่า default 1.150v)

    ใช้งานปกติมาตลอดครับ อยู่ๆ ช่วงเย็นเปิดคอม บูตเฟล ขึ้นหน้า BIOS ให้โหลด default setting
    ก็กดโหลด เข้าไปตั้งค่าใหม่ ลดไฟ เปิด XMP ก็ใช้งานปกติเหมือนเดิม


    คำถาม: ไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นครับ?

    หรือจะเป็นอาการฟ้องว่า เมนบอร์ดเริ่มรวน
    เพิ่งซื้อเมื่อเดือน มีนาคม ปีนี้เอง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กรมสรรพาวุธ ทบ. 20-31/01/63

    Default

    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกสักพัก แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่นะ
    ไม่หายก็ลอง Update Bios เมนบอร์ดดู

  3. #3
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    บอร์ดแรงวัดกันที่ลากแรมนะโว้ย

    Default

    ลดไฟก็ใช่ว่าจะดีนะครับ 1.15 คงไม่ร้อนไปกว่า 1.10 หรอกมั้ง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    กรมสรรพาวุธ ทบ. 20-31/01/63

    Default

    อ่านดีๆ นะ ว่ามัน Failed อะไร
    ของผมมัน Failed พัดลม FAN ต้องไป Ignore พัดลมเอา

    - - - Updated - - -

    อ่านดีๆ นะ ว่ามัน Failed อะไร
    ของผมมัน Failed พัดลม FAN ต้องไป Ignore พัดลมเอา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2013
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    มันไม่ได้บอกเลยครับว่า Failed อะไร แค่บอกว่า Boot Failed
    ให้โหลดค่า default BIOS ใหม่

    เป็นอยู่รอบเดียว ลองรีเครื่องทุกๆ สองชั่วโมง ก็บูตปกติ เช้านี้ก็ทำงานเหมือนเดิม


    ส่วน BIOS ผมใช้ตัวล่าสุดที่ซัพพอร์ตเจน 8 แล้วครับ
    ส่วนตัวล่าสุดในเวบจะเป็นตัวสำหรับรองรับ CPU เจนล่าสุดเฉยๆ
    (เคยอัพไปละจอฟ้า แฟลชกลับแทบไม่ทัน ดีนะโหลดไฟล์ BIOS ทุกเวอร์ชันลงไว้ใน USB )

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2013
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by White_Blue View Post
    ลดไฟก็ใช่ว่าจะดีนะครับ 1.15 คงไม่ร้อนไปกว่า 1.10 หรอกมั้ง
    แทบไม่ต่างเลยครับ 0.5 องศา ยังไม่ถึงเลย ปรับกลับมาแล้ว
    ตอนนั้นอยากลองว่าลดแล้วจะใช้ได้ไหม เห็นทำงานปกติเลยไม่ได้ไปปรับต่อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •