overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2010

    Default ขออนุญาติสอบถามนะครับ เกี่ยวกับเรื่อง flash bios

    คือผมใช้ cpu i5 7500 บอร์ดเดิมคือ msi h270 m3 แล้วทีนี้เจ้า ram ของผมมัน bus 3000 ซึ่งเจ้า mobo ตัวนี้มันรับได้แค่ 2400 (ถ้าจำไม่ผิด)

    แล้วทีนี้ผมจะทำการเปลี่ยนบอร์ดเป็น Z170a (ซื้อมาแล้ว) เพื่อให้มันได้ใช้งาน ram ได้เต็มที่

    คำถามก็คือ ถ้าหากผมใส่ cpu i5 7500 ไป มันจะเด้งเข้าหน้าไบออสไหมครับ ? หรือว่ามันจะเปิดไม่ติดเลย ?

    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ถ้า rev. เก่าไม่รองรับ ก็ต้องหา cpu 6th มาแฟลชก่อน ไม่งั้นก็บูตไม่ขึ้น
    หรือระบุรุ่นบอร์ดมาเลย เผื่อ flash ได้โดยไม่ต้องใช้ cpu

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    ซื้อมาแล้วก็ลองเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ถ้า rev. เก่าไม่รองรับ ก็ต้องหา cpu 6th มาแฟลชก่อน ไม่งั้นก็บูตไม่ขึ้น
    หรือระบุรุ่นบอร์ดมาเลย เผื่อ flash ได้โดยไม่ต้องใช้ cpu
    msi z170a titanium mpower ตัวนี้เลยครับพี่ชาย

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ซื้อมาแล้วก็ลองเลย
    คือจะได้ทดลองวันศุกร์อะครับ ซื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้ไปเอา ขอโทษที่ยังบอกไม่หมดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ตัวนี้ต้องอัพเป็น 1.2 ก่อนครับ ถึงใส่ gen 7th อย่าง 7500 ได้
    ให้ร้านอัพให้เลยครับ หรือร้านคอมอื่นๆ ไม่น่าเกิน100

  6. #6

    Default

    ให้คนขายอัพให้ครับ
    ผมขอคนขายก็อัพให้ตลอดนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by GTR_V-spec View Post
    ให้คนขายอัพให้ครับ
    ผมขอคนขายก็อัพให้ตลอดนะครับ
    วันนี้พึ่งจะได้มีโอกาสได้ไป flash มา ผมเดินหาร้าน advice พวกบอกว่า ไม่มี CPU gen 6 และก็บอกราคามาก่อนเลยว่า ค่า flash 200 ตอนแรก ราคาก็ทำผมอึ้งแล้ว เจอคำตอบที่ว่าร้านไม่มี gen 6 ทำผมอึ้งเข้าไปอีก . .

    เป็นร้านเลยนะครับ ไม่ใช่บู๊ทเล็ก ๆ

    ปล.advice แถวบิ๊กซีบางพลี ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by sunthedao View Post
    วันนี้พึ่งจะได้มีโอกาสได้ไป flash มา ผมเดินหาร้าน advice พวกบอกว่า ไม่มี CPU gen 6 และก็บอกราคามาก่อนเลยว่า ค่า flash 200 ตอนแรก ราคาก็ทำผมอึ้งแล้ว เจอคำตอบที่ว่าร้านไม่มี gen 6 ทำผมอึ้งเข้าไปอีก . .

    เป็นร้านเลยนะครับ ไม่ใช่บู๊ทเล็ก ๆ

    ปล.advice แถวบิ๊กซีบางพลี ครับ
    ไม่แปลกครับ ออนไลน์ขายสะดวกกว่า หลายสาขาไม่มีของหน้าร้าน จะซื้ออะไรต้องโทรถามก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    อยู่แถวไหนครับ ถ้าไม่ไกลจากผมมาก เดี๋ยวผมแฟลชไบออสให้

  10. #10
    OverclockZone Member hel2ojasda's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2018

    Default

    ผมเพิ่งเอาไปแฟรชมา วันแรกไปถามที่ Mine[JIB] ก่อน พนักงานบอกค่าแฟรช 200 อีกวันเอาไปเจอพนักงานอีกคน แฟรชให้เรียบร้อย พอจะจ่ายเงินเค้าบอกไม่เป็นไรครับ แค่นี้เอง ค่อนข้างประทับใจเลย
    ที่เอาไปแฟรชคือ z370 แฟรชเสร็จ ประกอบเสร็จ ส่งกลับไปเปลี่ยนตัวใหม่ เด๋วต้องไปแฟรชใหม่อีกรอบ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    อยู่แถวไหนครับ ถ้าไม่ไกลจากผมมาก เดี๋ยวผมแฟลชไบออสให้
    ผมอยู่แถวขจรวิทย์ครับพี่

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by hel2ojasda View Post
    ผมเพิ่งเอาไปแฟรชมา วันแรกไปถามที่ Mine[JIB] ก่อน พนักงานบอกค่าแฟรช 200 อีกวันเอาไปเจอพนักงานอีกคน แฟรชให้เรียบร้อย พอจะจ่ายเงินเค้าบอกไม่เป็นไรครับ แค่นี้เอง ค่อนข้างประทับใจเลย
    ที่เอาไปแฟรชคือ z370 แฟรชเสร็จ ประกอบเสร็จ ส่งกลับไปเปลี่ยนตัวใหม่ เด๋วต้องไปแฟรชใหม่อีกรอบ
    โชคดีที่พี่เจองานดี

  12. #12
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    ครับ ผมอยู่แถวห้วยขวาง ถ้าจะมาบอกได้ครับ ผมมี INTEL Celeron G3900 หรือ 3930นี้และจำไม่ได้ สำรองไว้อยู่

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    ครับ ผมอยู่แถวห้วยขวาง ถ้าจะมาบอกได้ครับ ผมมี INTEL Celeron G3900 หรือ 3930นี้และจำไม่ได้ สำรองไว้อยู่
    ขอบคุณมากครับพี่ ตอนนี้แฟลชได้แล้ว เจ็บอยู่เหมือนกันราคาแฟลช แต่ก็ต้องยอม

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •