overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member hel2ojasda's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2018

    Default สอบถามการใส่การ์ดจอ z370 taichi

    เพิ่งนำกลับจากเคลมไปอัพ bios วันนี้เลยลองประกอบดู slot การ์ดจอ มี 3 slot แต่ผมใส่ใบเดียว หาก slot pcie2 ใส่การ์ดจอแล้วมันไม่สวย ถ้าเอามาใส่ช่องกลาง pcie 4 แล้วมันจะใส่ใช้งานได้รึเปล่าและจะวิ่งเต็มไหมครับ พอดีอ่านคู่มือแล้วไม่มั่นใจเลยต้องมาสอบถามครับผม

    20181105_214342.jpg20181105_214342.jpg

  2. #2
    Threx's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใส่ดูเลยครับว่าได้มั้ย

    ถ้าเข้า windows ได้ก็ลองเปิด GPU-Z ดูว่ามันวิ่ง 16x หรือ 8x

  3. #3
    OverclockZone Member hel2ojasda's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2018

    Default

    Quote Originally Posted by Threx View Post
    ลองใส่ดูเลยครับว่าได้มั้ย

    ถ้าเข้า windows ได้ก็ลองเปิด GPU-Z ดูว่ามันวิ่ง 16x หรือ 8x
    ยังไม่มี cpu ครับ ยังหาไม่ได้ ประกอบรอ i7 9700 ไว้ก่อน 555+

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    คงวิ่งทำงานที่ X8

  5. #5
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    3.0 x8 กับ x16 ต่างกันนิดหน่อย ถ้าการ์ดไม่ถึงระดับ 2080 Ti คงไม่ต้องกังวล (บน Intel นะ)

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    3.0 x8 กับ x16 ต่างกันนิดหน่อย ถ้าการ์ดไม่ถึงระดับ 2080 Ti คงไม่ต้องกังวล (บน Intel นะ)

    มีเรื่องละ ตาม ฟูตาบ้า แป๊บ

    Attachment 4294943

  7. #7
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    PCIE2/PCIE4/PCIE5: single at x16

    ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    ไม่เป็นไร

    Default

    ตัวฮิลหาตี้โว้ยยยยยยยยย

  9. #9
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    Quote Originally Posted by White_Blue View Post
    ตัวฮิลหาตี้โว้ยยยยยยยยย
    สายอาชูใครเขาจะเอาไปฮีลล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member hel2ojasda's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2018

    Default

    จบเรื่องการ์ดจอ ขอคำชี้แนะเรื่องพัดลมเพิ่มเติมทีครับ

    พอดีตอนนี้ผมสั่งพัดลมติดเคสคอร์แซร์ที่ถอดจากชุดน้ำ H100i รอบพัดลม 2000+[มั้ง] กะเอามาติดหน้าเคส

    แล้วเมื่อเย็นประมูลพัดลม cm rgb 3 ตัวพร้อม hub ตั้งใจติดบน 2 หลัง 1

    ปัญหาคือ พัดลมคอร์แซร์หากเอาไปต่อกับ psu โดยตรงมันจะวิ่งที่รอบสูงสุดใช่ไหมครับ แล้วหากมันวิ่งรอบสูงสุดมันจะดังแน่ๆ

    คำถาม หากผมเอาพัดลม cm ต่อพ่วง 3 ตัวเพื่อเข้าบอร์ดโดยตรง [z370 taichi] จะได้ปรับไฟผ่านเมนบอร์ด แล้วใช้ hub ของ cm เพื่อต่อกับพัดลมคอร์แซร์สำหรับปรับรอบพัดลม จะสามารถทำได้ไหมครับ

    ใครมีความรู้เกี่ยวกับพัดลมเคสช่วยชี้แนะทีครับผม

  11. #11
    Threx's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าสายเสียบเป็นสี่หัว (pwm) ก็ปรับได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    PCIE4 = X8 ครับ ขาไม่เต็มช่อง
    ไม่มีชื่อ.jpg
    ASRock_Z370_Taichi_21.jpg
    Last edited by Alderwood; 6 Nov 2018 at 01:20:01.

  13. #13
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Mikuchan View Post
    PCIE2/PCIE4/PCIE5: single at x16

    ตามนั้น
    ดูจากไหนครับ
    อ่านจากรูป น่าจะ x16 ช่องเดียวนะครับ

  14. #14
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    ทุ่งลาเวนเดอร์

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ดูจากไหนครับ
    อ่านจากรูป น่าจะ x16 ช่องเดียวนะครับ
    https://www.asrock.com/mb/Intel/Z370...#Specification

  15. #15
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    single at x16 (PCIE2)
    dual at x8 (PCIE2) + x8 (PCIE4)
    triple at x8 (PCIE2) + x4 (PCIE4) + x4 (PCIE5)

    ตามนี้ครับ เค้าแบ่งวรรคงงหน่อย ให้ดูในวงเล็บที่อธิบาย

  16. #16
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    PCIE4 = X8 ครับ ขาไม่เต็มช่อง
    ไม่มีชื่อ.jpg
    ASRock_Z370_Taichi_21.jpg
    โอ้ว ดูจากด้านหลังบอร์ดนี่เข้าใจง่ายเลยครับ
    ถ้าต่อขาครบเท่ากันหมด แล้วดีเทคแบ่งเลนออโต้ก็ดีนะครับ

    ผมก็อยากใส่การ์ดจอล่างสุดเหมือนกัน

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบล-ช่องเม็ก-ปากเซ 26-28/5/62

    Default

    ช่องล่างสุด X4


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •