overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยหน่ิอย...เกิดปัญหาหนักใจ..!!!

  1. #1
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Exclamation ช่วยหน่ิอย...เกิดปัญหาหนักใจ..!!!

    คือว่าคอมเพิ่งประกอบได้ 2อาทิตย์ผมมีปัญหา ทำไมเวลา แตก winrar จะลงเกม เปิดอะไรไม่ได้เลยครับมันจะ หนื่ดๆ ไปหมด ขนาดเพลงกระตุกๆเลย ฟังไม่ได้ ต้องปิดเพลง แล้วรอจะว่าจะ เสร็จ แล้วเวลา บีบไฟล์ หรือ แตกไฟล์ cpu มันจะดันไปที

    core 1 30-40% Core 2 60-80%

    แบบนี่ เวลาผม ก๊อบไฟล์ หนักๆ แล้ว แตกไฟล์ใหญ่ๆ ทำอย่างอืนไม่ได้เลยครับ
    ช่วยแนะนำทีเป็นทีอะไร วินโดวร์ ก็ลงใหม่
    สเป็กนี่ครับ

    amd 5600+ 2.9Ghz
    ECS A780GM-A 1.0
    HDD Seagate 500G 1ลูก
    DVD rom HP
    His 4670 iceQ trubo 512
    kingston 2G *2 bus800

    psu 420w ติดเคส <<< เจ้าตัวนี่ เกี่ยวไหม
    Last edited by graffiti; 30 Jan 2009 at 20:48:36.

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ลองเช็็คฮาร์ดดิสดู...


    Ps.ลายเซ็นต์ได้ใจมากครับ....5555+

  3. #3
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ลองเช็็คฮาร์ดดิสดู...


    Ps.ลายเซ็นต์ได้ใจมากครับ....5555+

    เช็็คฮาร์ดดิส ยังไง ครับ ช่วยแนะนำหน่อย ผม เทสแล้วก็ ปกติ ดี

  4. #4
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ดัน คับ กันจนจะ เหนื่อยแล้ว ช่วยที คับ

  5. #5
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    เช็ก HDD ครับ http://www.hdtune.com/hdtunepro_350_trial.exe

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ไฟผมว่าพอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    เนียอ่าคับ ผิด ปกติ ไหม





  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปกติครับ


    Anti virus ใช้ของอะไรครับ
    ลองลง Driver ซิปเซ็ตที่เเถมมากับบอร์ดหรือยังครับ
    กรณีนี้น่าจะเกี่ยวกับเเรมนะเพราะ COPY มันต้องใช้หน่วยความจำชั่วคราวลองถอดมาทำความสะอาดดู

  9. #9
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ปกติครับ


    Anti virus ใช้ของอะไรครับ
    ลองลง Driver ซิปเซ็ตที่เเถมมากับบอร์ดหรือยังครับ
    กรณีนี้น่าจะเกี่ยวกับเเรมนะเพราะ COPY มันต้องใช้หน่วยความจำชั่วคราวลองถอดมาทำความสะอาดดู
    Anti virus ใช่ของ Nod32 ครับ

    ซิบเซ็ต ลงแล้วคับ แรมหรอ ??

  10. #10
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    เร็วแล้ว คับ งง เลย แค่ ผม ดึง สาย SATA HDD ออกไป เสียบ ช่อง อืน มันมี 4 ช่อง

  11. #11
    OverclockZone Member sitanon17's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    คอนโดหลังน้อยในหาดใหญ่

    Default

    ดันให้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ท่าน ติ๊กตรง quick scan ออกสิครับ แล้ว scan ใหม่ แบบนี้เช็กไม่ละเอียด

    ดู Device manager ด้วยท่านลง Driver ครบหรือยัง

  13. #13
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ลองดูว่าCPUทำงานสูงรึป่าว
    เคยเจอแบบว่าไม่ได้ทำอะไรก้อใช้ไป100เปอแล้วอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •