overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ความเร็วHDDมีผลต่อการเล่นเกมส์ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default ความเร็วHDDมีผลต่อการเล่นเกมส์ไหมครับ

    ที่บ้านใช้IDEอยู่เลย รู้สึกว่ามันกระตุกจัง

    x2 4800+ เดิมๆ
    ECS BLACK v1.1
    SEAGATE IDE 166/80G
    kingston 1G*2
    PSU TSUNAMI 530W
    HIS 4670 TURBO@780/1000MHz
    xp pro sp2 ไม่แท้
    ccc 8.12

    เล่นไททันเควส immortal throne ปรับสุดทุกอย่าง 800*600

    ดูจากresแล้วไม่น่าจะกระตุกนะ แค่800*600เอง

    แต่มันกระตุกเวลาวิ่งน่ะครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไหม

    ท่านใดพอให้คำแนะนำได้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    พอดีเป็นแฟนเกม titanques เหมือนกันครับ มีผลนิดหน่อยครับ ฮาร์ดดิสก์แรงๆช่วยลดอาการกระตุกช่วงโหลดข้อมูลได้พอสมควรทีเดียว โดยเฉพาะตอนเข้าออกถ่ำอ่ะเห็นผลชัดเจนเลยทีเดียว สำหรับฮาร์ดดิสก์ธรรมดาๆ 7200รอบ เทียบกับ Raptor ฉากเดินในแผ่นที่ก็มีผลครับแต่ไม่มากเท่าไหร่ (มีผลเฉพาะตอนเดินเปิดแผนที่ ที่ยังไม่ได้สำรวจครับ)

    เกมนี้เห็นมันเก่าๆ แต่มันกินเสปคไม่ใช่เล่นๆนะ ถ้าคิดจะเล่นแบบปรับสุด เพราะผมพยายามจะเล่นที่ 1680*1050 แบบเปิดสุดให้ได้มาตั้งแต่เกมออกอ่ะ กว่าจะเล่นได้ลื่นหัวแตก ก็มาจบที่เสปคตามลายเซ็น เปลี่ยนการ์ดมาหลายตัว -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    อาจจะมีผลอยู่บ้างแต่เล็กน้อยมากในส่วนของ gameplay
    แต่จะเห็นได้ชัด เวลาที่เข้าฉากที่มีการโหลดข้อมูลมากๆจากฮาร์ดดิส ที่จะขึ้น Loading... อาจจะนานกว่า SATA อยู่บ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    พอดีเป็นแฟนเกม titanques เหมือนกันครับ มีผลนิดหน่อยครับ ฮาร์ดดิสก์แรงๆช่วยลดอาการกระตุกช่วงโหลดข้อมูลได้พอสมควรทีเดียว โดยเฉพาะตอนเข้าออกถ่ำอ่ะเห็นผลชัดเจนเลยทีเดียว สำหรับฮาร์ดดิสก์ธรรมดาๆ 7200รอบ เทียบกับ Raptor ฉากเดินในแผ่นที่ก็มีผลครับแต่ไม่มากเท่าไหร่ (มีผลเฉพาะตอนเดินเปิดแผนที่ ที่ยังไม่ได้สำรวจครับ)

    เกมนี้เห็นมันเก่าๆ แต่มันกินเสปคไม่ใช่เล่นๆนะ ถ้าคิดจะเล่นแบบปรับสุด เพราะผมพยายามจะเล่นที่ 1680*1050 แบบเปิดสุดให้ได้มาตั้งแต่เกมออกอ่ะ กว่าจะเล่นได้ลื่นหัวแตก ก็มาจบที่เสปคตามลายเซ็น เปลี่ยนการ์ดมาหลายตัว -*-
    ขอบคุณครับ คิดว่าสเปคคอมใหม่ๆเดี๋ยวนี้มันพอจะเอาอยู่แล้วหน่ะครับ เลยลองปรับสุดดู^^"

    ไม่คิดว่าคอมใหม่ๆยังเอาอยู่ยากเลย - -

    เล่นมานานและครับ พอดียังหาจับคู่อาชีพที่ชอบไม่ได้อ่ะครับ สร้างตัวไปเรื่อยๆ 55+

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    อาจจะมีผลอยู่บ้างแต่เล็กน้อยมากในส่วนของ gameplay
    แต่จะเห็นได้ชัด เวลาที่เข้าฉากที่มีการโหลดข้อมูลมากๆจากฮาร์ดดิส ที่จะขึ้น Loading... อาจจะนานกว่า SATA อยู่บ้างครับ
    คือมันกระตุกตอนวิ่งเปิดฉากบ่อยน่ะครับ อันนี้แปลว่าสเปคผมมันไม่แรงหรือเปล่าหว่า -*-

    แต่สเปคผมมันเล่นcrysis high no aa สบายๆเลยนะนั่น ยังเอาเกมส์นี้ปรับสุดไม่อยู่แฮะ = =


    ขอบคุณทั้ง2ท่านมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    งั้นปัญหาคงไม่ได้มาจากฮาร์ดดิสมั้ง...
    ลองหาไดรเวอร์ใหม่ลง...

  6. #6
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ผมว่ามีส่วน.น้อยมาก

  7. #7
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    คอมผม เล่น RO กระตุกอ่ะ

    แต่เกมอื่นมันลื่น ผมเลยจำใจไม่เปลี่ยน ไดวเว่อ ทนเอา 555+

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้า DVD ยังใช้แบบ IDE ด้วย สะดุดแน่ๆครับ ถ้า IDE เดี่ยวๆแล้วเป็น ATA100 หรือ ATA133 ยังพอทนครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ถ้าเกมอื่นแทบไม่เห็นผลเลยครับ แต่สำหรับเกมนี้ Titan Quest มีผลครับ เพราะเกมนี้มันโหลดรอบเดียว ที่เหลือจะเป็นการโหลดระหว่างการเล่นไปพร้อมๆกันตลอดทั้งเกม ไม่มีการหยุดเกมเข้าหน้าLoading ฮาร์ดดิสก์ผมร้องแคร๊กๆๆๆๆ พร้อมกับเฟรมเรทตกหวบๆ เป็นช่วงๆเลยเล่นเกมนี้

    แล้วเกมนี้การเล่นที่ความละเอียดต่ำลงช่วยให้เฟรมเรทสูงขึ้นนิดหน่อยเองครับ ลดออฟชั่นการฟฟิกลงช่วยได้เยอะกว่าครับ แต่ยังไงก็มีสะดุดครับเวลาออกจากถ่ำกับตอนเดินเปิดแผนที่ไหม่ ถ้าฮาร์ดดิสก์แรงๆจะช่วยลดอาการที่ว่าได้พอสมควรครับ แค่ช่วยลดอาการนะครับ

    ย้ำว่าสำหรับเกมนี้นะครับ เกมอื่นไม่มีผลครับ เดี๋ยวจะหาว่าบ้าหรือปล่าว ฮาร์ดดิสก์ช่วยให้เล่นเกมลื่นขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    มันก็น่าจะมีอยู่บ้างแหละครับ เพราะเวลาเล่นเกมมันชอบโหลดนานนะ HDD

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    มีผลครับ เรย์ซิตี้ฮาร์ดดิสอืดก็กระตุกเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ลองปรับลดภาพเป็นmediemแล้วครับ ก็เล่นแล้วลื่นขึ้นหน่อยครับ

    หืม เกมส์อะไรเนี่ย กินระบบเว่อร์จริงๆ ขนาดออกมานานแล้วนะ -*-

    จริงอย่างที่ท่านสันสนกล่าวครับ เกมส์นี้มันจะโหลดตลอดเลย

    ท่าทางท่านจะเป็นแฟนพันธ์แท้เกมส์นี้นะเนี่ย อิอิ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default





    HDD เร็วๆลดอาการกระตุกได้

  14. #14
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ขอบคุณrepบนครับ กระจ่างเลย

    ผมคิดว่าHDDจะมีผลต่อเกมส์ที่เป็นฉากยาวๆมากกว่านะครับ

    สังเกตุดูแล้วเกมส์ที่ฉากยาวๆมันจะโหลดแผนที่ตลอดเลย

  15. #15
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    มีผลนะ ถ้าเกมกินแรมเยอะ อาจจะหนักที่ page file hd

  16. #16
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    แทบจะมองไม่เห็นความแตกต่าง

  17. #17
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    WOW ไงครับ เดิน เปิดแผนที่ไปเรื่อย ก็มีผล ในหลายๆเกมนะผมว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •