overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: Bose C5 ไฟ240v ต้องใช้หม้อแปลงไหม

  1. #1
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default Bose C5 ไฟ240v ต้องใช้หม้อแปลงไหม

    -Bose C5 หิ้วมาจากออสเตรเลีย ที่กล่องบอกใช้ไฟ240v ต้องใช้หม้อแปลงไหมครับ
    -แล้วปลั๊กของเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศนั้นมันเป็นแบบไหนครับ
    -สายไฟACของBoseด้านที่เสียบกับซัพ มันมีเขี้ยวเพื่อไม่ให้เสียบกลับข้าง ถ้าเราเอาสายไฟวิทยุธรรมดาไปเสียบ มันจะเป็นไรป่าวครับ
    -หม้อแปลงมันอยู่ในตัวซับใช้ป่าวครับ
    คือผมจะซื่อไปลองเปิดฟังดูก่อนว่าไม่เป็นปัญหาอะไร ค่อยตัดสินใจซื่อ ท่านใดพอรู้ข้อมูลช่วยผมหน่อย_/\_



    http://www.newegg.com/Product/ShowIm...eaker%20system
    Last edited by jarzabrike; 31 Jan 2009 at 00:53:05.

  2. #2
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ็ำHelp Meeeeee

  3. #3
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Australia 230V* 50 Hz
    Thailand 220V 50 Hz
    ดูจากเว็บนี่ ต้องใช้หม้อแปลงป่าวหว่าหรือว่าหาแค่ตัวแปลงหัวปลั๊กมันอย่างเดียว-*-
    http://www.bloggang.com/mainblog.php...roup=4&gblog=2

  4. #4
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    อีกเว็บบอก
    Australia 240V 50Hz
    Thailand 220V 50Hz
    http://www.uspowerco.com/anypage.php?id=58
    ใครก็ได้ช่วยผมทีคร๊าบบบบบบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member machine_A's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ใช้ได้ครับ อุปกรณ์ไฟฟ้า 220-240 v , 50/60 Hz ใช้กับไฟบ้านเราได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    งง อยู่คนเดียว555+
    หม้อแปลงไฟจาก 220v 50Hz ไป 240v 50Hz มีขายที่ไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by machine_A View Post
    ใช้ได้ครับ อุปกรณ์ไฟฟ้า 220-240 v , 50/60 Hz ใช้กับไฟบ้านเราได้ครับ
    ผมจะไปลองเสียบติดก็โอเคแล้ว ขอบคุณมากครับ
    ถ้าผมเอาสายวิทยุธรรมดาไปเสียบแทนหัวปลั๊กหน้าตาแปลกๆของมันได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member machine_A's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    มันไม่มีสายมาให้ด้วยรึครับ

    เอาสายอะไรก็ได้ที่เสียบเข้าไปได้ไฟครบวงจรก็ใช้ได้แล้ว ถ้าดีให้เอาสายที่เสียบแล้วแน่นใหญ่ไว้ก่อนมีผลกับเสียงด้วย
    แล้วทดลองสลับขั้วปลั๊ก ฟังดูจะมีตำแหน่งขั้วปลั๊กที่ถูกเฟสอยู่ เสียงมันจะดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by machine_A View Post
    มันไม่มีสายมาให้ด้วยรึครับ

    เอาสายอะไรก็ได้ที่เสียบเข้าไปได้ไฟครบวงจรก็ใช้ได้แล้ว ถ้าดีให้เอาสายที่เสียบแล้วแน่นใหญ่ไว้ก่อนมีผลกับเสียงด้วย
    แล้วทดลองสลับขั้วปลั๊ก ฟังดูจะมีตำแหน่งขั้วปลั๊กที่ถูกเฟสอยู่ เสียงมันจะดีกว่า
    สายมันมีครับแต่หัวเสียบมันน่าจะเป็นแบบในรูปที่ผมลงไว้(แบบ i)
    ที่ผมเข้าใจตอนนี่ก็คือ ไฟ240v 50hz ที่ต้องการของBoseตัวนี่ สามารถเสียบใช้ตรงๆกับไฟบ้านเราได้เลย
    ขอบคุณความคิดเห็นของท่านมีประโยชน์กับผมมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member machine_A's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ฝากส่งท้าย ถ้าต่อกับปลั๊กพ่วงอีกที อย่าใช้ปลั๊กพ่วงที่มีวงจรกรอง noise เสียงจะด้อยลง
    Amp ไม่ถูกกับ noise filter

  11. #11
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by machine_A View Post
    ฝากส่งท้าย ถ้าต่อกับปลั๊กพ่วงอีกที อย่าใช้ปลั๊กพ่วงที่มีวงจรกรอง noise เสียงจะด้อยลง
    Amp ไม่ถูกกับ noise filter
    ผมใช้ปลั๊กพ่วงธรรมดา ขายทั่วไปอันล่ะ100-200 นี่ มันมีวงจรกรอง noiseป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member machine_A's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ลองหาดูที่ตัวปลั๊ก ถ้ามีมันจะเขียนบอกไว้ noise filter

  13. #13
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ไม่เขียนครับ มีแต่บอกวิธีใช้ รางปลั๊กไฟ3ขา ประมาณนี้ครับ น่้าจะมีแค่ฟิวส์ ตัวเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    เสียบไฟบ้านเราได้เลยครับ แค่หาตัวแปลงหัวจากแบบ /\ ให้เป็นหัวที่บ้านเรา || ใช้เองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ซื้อมาเท่าไรอ่ะ เห็นที่วีรสุขาย24000กว่า

  16. #16
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    อิอิ ผมบอกแล้วว่าไม่ต้องแปลงไฟ หาหัวอย่างเดียว

    เสียงถูกใจไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member space2's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง เกษตร หลักสี่

    Default

    240v ก็ไม่ต้องใช้ล่ะครับ
    ส่วนของผมที่ปล่อยไปวันก่อน 110v
    คนที่ซื้อไปโทรกลับมา
    "เอ่อน้องครับ พี่ซวยแล้วล่ะครับ"
    ผมก็ถาม "ยังไงครับพี่"
    พี่เค้าบอกว่า "พี่เสียบไฟ220v ไป แล้วลืมเสียบหม้อแปลงอ่ะครับน้อง"
    = =" เค้าบอกด้วยว่ามีแสงเขียวๆแล่บออกมาจากข้างหลัง
    โทรไปอัศวโสภณ เค้าบอกว่าจัดการได้
    แต่ไม่รู้จะเท่าไหร่นี่สิ

  18. #18
    OverclockZone Member machine_A's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by space2 View Post
    240v ก็ไม่ต้องใช้ล่ะครับ
    ส่วนของผมที่ปล่อยไปวันก่อน 110v
    คนที่ซื้อไปโทรกลับมา
    "เอ่อน้องครับ พี่ซวยแล้วล่ะครับ"
    ผมก็ถาม "ยังไงครับพี่"
    พี่เค้าบอกว่า "พี่เสียบไฟ220v ไป แล้วลืมเสียบหม้อแปลงอ่ะครับน้อง"
    = =" เค้าบอกด้วยว่ามีแสงเขียวๆแล่บออกมาจากข้างหลัง
    โทรไปอัศวโสภณ เค้าบอกว่าจัดการได้
    แต่ไม่รู้จะเท่าไหร่นี่สิ
    ผมเคยถอดออกมาทำความสะอาด+ดูข้างในเล่น
    คิดว่า ฟิวส์แค่ขาดนะครับ ของผมใช้ 220v. โดยตรงไม่ต้องแปลง ค่าของฟิวส์เป็นแบบขาดช้า T1.0A,250V

    แต่ดูแล้ว socket ที่ใส่ฟิวส์เป็นเป็นแบบ fix คงเอาออกยากหน่อย ผมว่าเอาไปให้ช่างซ่อม วิทยุ tv ทั่วไปก็ทำได้ดีกว่า อัศวโสภณมันคิดแพงน่าดู เอาส่วนต่างไปซื้อฟิวส์ดีๆแบบ HiFi-Tunning ดีกว่าได้เสียงที่ดีขึ้นมาอีก

    น่าจะบอกเขาหน่อย เห็นใจคงเซ็งน่าดู

  19. #19
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ไปเอาของมาแล้วครับ กล่องยังไม่ได้แกะ พอแกะออกมาเห็นให้สายไฟมาเกือบทุกแบบเลย ไม่ต้องใช้หัวแปลงด้วยอุสนั่งหาข้อมูล-ออกไปซื่อหัวแปลงมาเตรียมไว้ก่อนกลับไม่ได้ใช้เลย-*-
    ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ_/\_

  20. #20
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by exit View Post
    ซื้อมาเท่าไรอ่ะ เห็นที่วีรสุขาย24000กว่า
    19000ครับของใหม่ยังไม่ได้แกะกล่อง เป็นของหิ้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •