overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เลือกให้หน่อยครับ X2 7750 กับ X3 8450 และก็ Mainboard ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default เลือกให้หน่อยครับ X2 7750 กับ X3 8450 และก็ Mainboard ครับ

    คือตอนนี้กำลังจะหันมาเล่น AMD ครับ

    แต่กำลังสับสนอยู่ระหว่าง X2 7750 เพิ่งออกเลย อิๆๆ กับ X3 8450 ออกมานานละ

    2ตัวนี้ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันหรอคับ เอามาเล่นเกมส์เป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ดูหนัง Hidef 1080 ไม่ค่อยได้แปลงไฟล์อะไรซักเท่าไหร่ครับ

    ควรจะใช้ CPU ตัวไหนดีหรอครับ

    แล้ว Mainboard มองๆ MA78GM - S2H ของท่านกิ๊ก หรือ ASUS M3N-H/HDMI

    หรือ ECS A780GM- Ultra ที่เพิ่งออก อะคับ

    เล่นตัวไหนดี รบกวนท่านสาวก AMD แนะนำด้วยนะคร้าบ

    เป็นไปได้ขอแนะนำ การ์ดจอ แบบว่ารา3000หน่อยๆมาด้วยก็ดีครับ สับสนระหว่าง 3850 กับ 4670 น่ะครับ

    ขอบคุณมากคร้าบ

  2. #2
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    x2 7750 กับ x3 8450 x3 ได้เปรียบเรื่องตอนดูหนัง HD ตอนใช้ cpu ถอดรหัสหนัง HD จะเห็นความต่างของ การใช้งาน โดย x3 จะทำงนได้ สบายกว่า คือพูดง่ายๆ สมมุติ x2 ใช้ไป70 % โดยที x3 ใช้เพียง 30-40 %

    เเต่ถ้าเล่นเกมส์ผมเชียร์ x2 7750 (ชอบ สดใหม่) ถ้าจะเอา x3 ผมว่าเอา x4 ไปเลยดีกว่าคับ ส่วน M/B ต้องดูจุดประสงค์ด้วยว่าท่านเอาทำอะไร เเต่ผมอยากลอง ECS ultra ดู
    การ์ดจอ ถ้าหามือ 2 ลองมอง พวก 3870 8800 9600 ดู
    nvidiaดูหนังไม่เเพ้ ATI หรอก พวกที่บอกดีกว่าเเปลว่ามันปรับไม่เป็น เรื่องการเซ็ตค่าคอนฟิค ลองถามตาเรือดู เขาเทพ เเระ เอาไปลองจนบรรลุเเล้ว

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    7750
    M3A78-CM

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    7750

  5. #5
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    7750 มั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เอา 7750BE ครับ

    คล็อกได้ไกลกว่า
    เทคโนโลยีเดียวกัน

  7. #7
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ECS A780GM- Ultra + X2 7750 BE

  8. #8
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    โห มีคนให้ความรู้เยอะแยะเลย ขอบคุณทุกๆท่านมากเลยนะคร้าบ

    แต่ไม่ค่อยเห็นมีคนเชียร์ 8450 เลยอะคับ ทั้งที่มัน3หัวแต่เพิ่มตังจาก 7750 แค่ 300 เองก็ได้ 3 หัวแล้ว

    หรือว่า 3 หัววไม่่ค่อยจำเป็นในการใช้งานหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    เล่นเกมส์ ดูหนัง 2 หัว พอ
    แปลงไฟล์ ตัดต่อ หนัง ก็ 3หัว ใจจริง เล่น 4 หัวดีก่าครับ 3หัว เพิ่มตังค์อีกนิดก็ได้ 4 หัวแล้ว
    เลือกเอาละกันถ้าเล่นเกมส์ดูหนัง แปลงไฟล์นิดหน่อยก็ 2 หัวเอาอยู่ครับในราคาที่เบาๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ถ้ามอง X4 สนับสนุน 9550 คับ

    ผมไช้อยู่เวลารวมไฟล์ HD หรือ split ไฟล์ ลื่นดีคับ

  11. #11
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ขอบคุณคร้าบ

    แล้วบอร์ดนี่ ค่ายไหนดีหรอคับ

  12. #12
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ASUS M3A78-CM

  13. #13
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    รอดูตัวนี้ก็น่าสนนะครับ..อิอิ.. ECS A780GM-A Ultra..

  14. #14
    OverclockZone Member Salim123's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ASUS M3A78-CM

    มันใช้ oc ได้่ดีหรือว่าไงอ่ะครับ เห็นหลายคนแนะนำเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ASUS M3A78-CM กับ M3A78-EM มันต่างกันยังไงอะครับ ทำไมในเว็บ ASUS มันไม่มี M3A78-CM อะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ึถามเสริมเลยละกันครับ 7750+ M3A-EM ถ้าเล่นออนบอร์ด ต้องเปลี่ยpowerมั้ยครับ แล้วถ้าใส่จอ4670ต้องเปลียนหรือป่าวครับ ไม่OCนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    7750BE จับคู่กับ DFI DK790GX-M2RS ได้ไหมคับ

  18. #18
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    AMD จำเป็นต้องคู่กับ ATI ถึงจะดีรึเปล่าคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    AMD จำเป็นต้องคู่กับ ATI ถึงจะดีรึเปล่าคับ
    ไม่จำเป็น

  20. #20
    kkpnova
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ไม่จำเป็น
    แสดงว่าคุณไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ สงใสจะเป็นกลายพันธุ์ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •