overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: คอมมีปัญหา ต้องเปิดหลายรอบกว่าจะติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default คอมมีปัญหา ต้องเปิดหลายรอบกว่าจะติด

    คอมพิวเตอร์มีปัญหาอ่ะคับ ต้องเปิดหลายรอบกว่าจะติด พอเปิดเครื่องแล้วมันจะไปค้างอยู่ที่หน้า Windows ที่มีแถบสีฟ้าๆวิ่งอ่ะคับ มันจะนิ่งอยู่หน้านั้นเลย เหมือนว่าต้องเปิดเครื่องวอร์มทิ้งไว้ก่อนซักห้านาที แล้วถึงกด Reset จึงจะเปิดเครื่องเล่นได้ตามปรกติ Format แล้วก็ไม่หายไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ผู้ใดพอจะวิเคราะห์ออกวานบอกหน่อยจะได้เปลี่ยนถูก กลัวไปที่ร้านแล้วเค๊าเปลี่ยนหมดทั้งเครื่อง ไม่ค่อยมีตังค์อยู่ด้วยช่วงนี้

    อ้อ!!! เพิ่งจับได้ว่าพี่ชายใช้คอมพิวเตอร์เสร็จแล้วไม่ยอม Shut Down กดปุ่ม Power ค้างไว้จนเครื่องดับ ปัญหามันเกี่ยวกันรึป่าวคับ คาดว่าคงจะกด Power ปิดเครื่องมานานจะครึ่งปีได้แล้วมั้งครับ

    Information:
    CPU: AMD Sempron 3000+ เดิมๆ ไม่มีการลาก
    MB: Asus K8N-E
    VGA: NVIDIA GeForce FX 5200

    ขอบคุณมากครับ จุ๊บ จุ๊บ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    พาวเวอร์ติดเคสป่ะเนี่ย

    ท่าทางพาวเวอร์จะชวนบอร์ดกลับบ้านเก่า

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    เปลี่ยนพาวเวอร์เหรอคับ แล้วพาวเวอร์แบบธรรมดา ตัวนึงจะซักเท่าไหร่อ่ะคับผม

  4. #4

    Join Date
    7 Aug 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    ขาย Ram DDR1 1G /400=800คับผมมี2ตัว

    512/400 มี4ตัว ตัวล่ะ400

    VGA 6200 128M/ประกันปีก่าๆ -ขาย700 คับ


    สนใจโทร0825922328 นิค คับ พร้อมเทส คับใช้งานได้ปกติหมด อัพเครื่องคับผม


    รับของได้ที่BTS อนุชเสารี สนใจคุยกันก่อนหุหุ

    muvip01@hotmail.com จ้า 24 ช ม จ้าโทรเยย โทรอย่างเดว เลย คับผมหรือแอทมา คุย ไม่Pm


    น่ะคับผม หัดโพส งงไปหมดจิงๆหุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    แล้วถ้ามันไม่ได้เป็นที่ Power จะเป็นที่อย่างอื่นรึป่าวคับ ไม่อยากยกไปแล้วเสียค่าใช้จ่ายเยอะน่ะครับ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อย อยากจะเซฟไว้หน่อย

  6. #6

    Default

    ลงโปรแกรมอะไรใหม่ก็ลบโปรแกรมนั้นทิ้งค่ะ
    ลบไดร์เวอร์การ์ดจอออกแล้วค่อยลงใหม่(อาจเป็นไปได้ว่าไดร์เวอร์นั้นไม่แมทกับเครื่อง)

  7. #7
    OverclockZone Member IllIll's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Ramkamheang

    Default

    - เช็คพาวเวอ เอาพาวเวออันอื่นมาลองเสียบ
    - เช็คแรม ลองเอาแรมเครื่องอื่น มาใส่

    ลองเช็ค 2 อย่างนี่ก่อนคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •